Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nguyễn Tấn Dũng đang 'tự vả' vào má mình

§ Hà Long

Hà Nội - Bản tin của Radio Vaticana phần tiếng Ba Lan phát thanh về tin Việt Nam vào ngày 16/9/2008 với tiêu đề: "Việt Nam - Chính quyền không giữ lời hứa (Wietnam władze nie dotrzymują obietnic)". Có thể đài phát thanh này đã nhìn trước được sự bội tín nơi chính quyền Việt Nam, vì điều này đã trở nên sự thật chỉ sau 3 ngày phát tin đi.

Nếu điều thực hiện phá hủy Tòa Khâm Sứ vào rạng sáng 19/9/2008 theo chỉ đạo của thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng cho khu đất 42 Nhà Chung thì cử chỉ ấy chính là cú tát vào khuôn mặt lọ lem của ông ta.

Chúng ta vẫn còn nhìn thấy hình ảnh ấn tượng của một vị thủ tướng đến thăm Tòa Khâm Sứ vào ngày 30/12/2007 khi tình hình cầu nguyện đòi đất lên cao độ. Ông ta đến thăm đi bên cạnh Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt và còn chỉ tay vào khu vườn Tòa Khâm Sứ. Cuộc viếng thăm của ông Nguyễn Tấn Dũng là một dấu hiệu về khả năng thỏa hiệp giữa chính quyền và giáo hội, để tìm phương án giải quyết tốt đẹp cho TKS.

Cuối cùng tình hình cầu nguyện lắng xuống do sự can thiệp trực tiếp của Tòa Thánh Vatican với niềm tin tưởng đối thoại để giải quyết vấn đề TKS bằng công lý và qua con đường ngoại giao. Nếu sự kiện đập phá TKS vào đêm 19/9/2008 do ông thủ tướng quyết định thì cái bắt tay của ông Nguyễn Tấn Dũng tỏ tình giao hảo với Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI vào ngày 25/01/2007 tại Vatican là một hành động lừa dối thế giới nhằm tô bóng cho chế độ độc tài, độc đảng của đảng cộng sản Việt Nam không hơn không kém. Lúc ấy Việt Nam chỉ lợi dụng cuộc gặp gỡ này để gia tăng tiến trình hội nhập với cộng đồng thế giới tự do.

Thế giới lại một lần nữa được nhìn rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa này vào ngày 19/9/2008 tại thủ đô Hà Nội.

Việt Nam cứ tự hào là văn minh tiến bộ, được gia nhập WTO lần đầu tiên, được trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào đầu năm 2008 và được trao quyền làm chủ tịch luân phiên định chế an ninh tối cao của Liên Hiệp Quốc, thế mà đường đường chính chính làm chuyện mờ ám trong đêm tối tại TKS khi người dân Hà thành còn say giấc ngủ, ngoài ra có thêm vô số án binh với chó lẫn người cộng thêm hàng rào kẽm gai. Cách cư xử của họ không những mọi rợ còn thêm ác độc như lũ cướp ngày. Chỉ có quốc gia độc tài ma quái mới hành xử một cách mờ ám trong đêm tối như sợ người dân biết đến.

Có lẽ cộng sản độc tài Việt Nam đang sợ sức mạnh của niềm tin và của lời cầu nguyện. Vì từ 1975 chưa bao giờ họ lo phòng thủ người dân, như ở nơi TKS và Thái Hà trong vài ngày qua.

Chính nghĩa đang bùng phát mạnh mẽ nơi người dân cầu nguyện, nơi Thái Hà, nơi Tòa Khâm Sứ, nơi tập họp ngày 14/9/2008 trước sứ quán cộng sản Tàu, phố 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, v.v…

Vì thế, một trò hề diễn xuất quá tồi khi HNM tung tin là chiều 18/9/2008, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức công bố quy hoạch có đại diện cộng đồng dân cư, các cơ quan, tổ chức trong khu vực và đại diện các cơ sở tôn giáo cùng nhiều giáo dân (gian). Tất cả các ý kiến tại cuộc họp đã bày tỏ sự đồng tình, hoan nghênh chủ trương của thành phố với dự án ại Tòa Khâm Sứ.

Thế đấy chỉ vài tiếng sau cuộc họp đó, trong đêm tối CSVN khởi công cày nát TKS. Thế đấy là dân chủ theo cách nghĩ của chính quyền độc tài. Họ quyết định quá “siêu tốc“ cho dự án này. Theo cách nhìn chuyên gia kiến trúc thì chắc chắn dự án này sẽ phải sửa đi sửa lại mãi theo chủ trương của cộng sản: làm sai thì sửa, mà càng sửa thì càng sai. Ai đời nào nền đất chưa có mà đã đặt gạch. Bảo đảm với vài trận mưa lớn, đất cát tại TKS sẽ trồi sụt và lở loang như khuôn mặt của lem luốc của nhà nước VN.

Nếu nhà nước Việt Nam thương dân có các quyết định nghiêm chỉnh và “siêu tốc“ thì sẽ không có con sông Thị Vải "bệnh" nặng nhiều năm, cho dù dân kêu cứu vô vọng đã từ năm 1992. Bây giờ con sông Thị Vải chết hẳn thì nhà nước ta mới đủng đỉnh bắt tay vào việc sau 16 năm để nó oằn oại dẫy chết.

Nếu nhà nước Việt Nam yêu nước đã gìn giữ bảo tồn từng tấc đất, từng vùng biển chống bọn xâm lăng phương Bắc. Thay vào đó chính quyền VN hèn nhát không dám khẳng định chủ quyền của mình về Hoàng Sa và Trường Sa, lại còn ra tay đàn áp bắt bớ những thanh niên sinh viên yêu nước muốn tổ chức các cuộc biểu tình công khai chống lại bọn bá quyền Bắc Kinh vào ngày 14/9/2008. Nhục nhã hơn CSVN lại rước “Giặc Mỹ“ trở lại Việt Nam để bảo vệ đất nước cho họ qua lời phát biểu của Thứ trưởng ngoại giao Mỹ John D. Negroponte tại Hà Nội vào sáng 12/9: "Mọi tranh chấp trên Biển Đông phải được giải quyết hòa bình, theo Luật Biển LHQ, theo cách thức không đưa đến sự chiếm đoạt".

CSVN lấy mo mà che mặt khi Hội Phóng Viên Không Biên Giới lên án công an dùng vũ lực hành hung nhà báo ngoại quốc. Khi Phóng viên Ben Stocking, 49 tuổi của hãng thông tấn Associated Press (AP) - một trong các hãng thông tấn xã hàng đầu thế giới, đến săn tin tại TKS vào sáng 19/9/2008 và chụp hình đã bị công an đánh tét đầu phải khâu 4 mũi và ông ta bị tịch thu máy ảnh. Về vụ này, ngay liền lập tức bà Angela Aggeler, phát ngôn viên tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội cho biết đã gửi lời phản đối chính thức tới chính quyền CSVN. Hãng tin AP thông báo cho biết ông Ben Stocking, trưởng đại diện của họ tại Hà Nội đã bị “đấm, bóp cổ và bị đập vào đầu“ khi đưa tin về cuộc cầu nguyện của giáo dân ở khu vực Tòa Khâm Sứ. Sau sự hành hung nhà báo Ben Stocking tại Hà Nội, ông John Daniszewski, tổng thư ký thông tấn Associated Press tuyên bố: “Ðiều đó chứng tỏ là một việc xấu xa, khác thường về sự lạm dụng quyền hành của công an CSVN và sự cư xử không thể chấp nhận được đối với nhà báo từ một nhà cầm quyền văn minh”. Cuối cùng CSVN vẫn dối trá như cuội qua phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Dũng: “Theo thông tin chúng tôi nhận được, sáng 19/9/2008, phóng viên Ben Stocking đã vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, cố tình chụp ảnh tại khu vực đã có biển cấm. Những người làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự đã nhắc nhở nhưng ông Ben Stocking cố tình không tuân thủ. Hoàn toàn không có việc lực lượng an ninh Việt Nam hành hung ông Ben Stocking”. Tin tức tại TKS vẫn là điểm nóng cho các nhà báo săn tin cho nên sau đó ông Stocking dù bị đánh bể đầu vẫn không hối tiếc khi Ông Stocking nói với văn phòng của hãng AP tại Bangkok qua điện thoại rằng ông bị công an ngăn cản ở nơi cấm chụp hình nhưng “vì đây là tin nóng nên tôi vẫn vào".

Chúng ta nhớ lại, vài tuần trước tại Thái Hà báo đài xuyên tạc bóp méo sự thật cả tháng trời và đe dọa bắt bớ các người cầu nguyện, tuy nhiên sau sự kiện lớn lao tại TKS với sự tham gia của hàng ngàn giáo dân cầu nguyện và các thư phản kháng của Tòa Giám Mục Hà Nội cũng như của Hội Phóng viên Không Biên giới, nhưng giới báo chí và truyền thông độc quyền của nhà nước gần như dấu diếm và câm như hến về vụ phố Nhà Chung. Có lẽ họ sợ bị phản ứng ngược như đã bị tại Thái Hà. Thay vào đó thông báo tố cáo chính sách sai lầm của CSVN do Giáo phận Hà Nội và Thái Bình ký tên phải được đọc trong các thánh lễ để mọi giáo dân được tỏ tường.

Điều được nhắc thêm, một hành động đê hèn mất dậy do đồng bọn CSVN bày ra để khủng bố người dân cầu nguyện là hai kẻ lực lưỡng “mang một xô dầu mỡ trộn lẫn mắm tôm hắt lên tượng đài Ðức Mẹ” tại linh địa Thái Hà, ngoài ra còn có nhân viên của công ty Chiến Thắng “mang rác, thậm chí cả giấy vệ sinh đổ chung quanh tượng đài Ðức Mẹ Mân Côi”.

Trong lúc này, đảng CSVN có thể lợi dụng TKS để thanh trừng lẫn nhau. Suy đi nghĩ lại không lẽ vị thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngu dại đến thế, ký quyết định chiếm đoạt TKS để tự hủy diệt thanh danh của chính mình trên chính trường thế giới. Có thể họ đang vì quyền lợi, vì chức quyền, vì mảnh đất đang muốn nuốt chửng mà thí quân, thí tướng chăng?

CSVN đang chơi con dao hai lưỡi và nên nhớ: “Dân là nước quan là thuyền. Nước đưa thuyền đi, nhưng chính nước cũng có thể làm lật thuyền”. Đừng khinh thường công lý, quyền lợi của đất nước và của người dân. Các hàng rào kẽm gai với chó săn và vài tên công an tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội có sánh bằng bức tường ô nhục kiên cố của Bá Linh, có bằng bức màn sắt tàn bạo của khối Đông Âu?

Hà Long

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 22:58