Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngọc Hoàng cũng phải khóc về chuyện chị phụ nữ người Mường

§ Hà Long

VietCatholic News (Thứ Bảy 26/01/2008 22:03)

Trời Hà Nội vào cuối tháng chạp ta trở lạnh hơn mọi khi với những cơn mưa phùn rả rích. Thấy hiện tượng thiên nhiên trái khoáy như thế, bà Lan bán bánh cuốn ở phố Nhà Chung chép miệng bình luận:

“Lạ gì chứ! Sắp đến 23 rồi, chắc Ông Táo Việt Nam chịu không nổi khổ cực ở Việt Nam nên thăng sớm chầu trời. Ổng kể lại dân tình cực quá xá: nào là người dân bị cướp đất, nhà cầm quyền tham nhũng từ trên xuống dưới, cuộc sống dân đen đói khổ, dưới đất Hà thành xuất hiện một đám tham quan loại mới nói dối như cuội, v.v… Ngọc Hoàng cầm lòng không nổi, mới khóc như mưa vậy đó!”

PhuNuMuong-1.jpg

Vụ việc tên cảnh sát giao thông Đỗ Hoài Phương Minh - trở thành “kiếm khách giang hồ” nổi tiếng - dùng kiếm tác oai tác quái tại sân bay Đà Nẵng làm báo chí tốn bao giấy mực và nhân dân vô cùng bất bình, phẫn nộ. Sự phẫn nộ ấy chưa nguôi thì chúng ta nhớ đến hành vi của một người cảnh sát là trung úy Phạm Văn Hùng, thuộc đội cảnh sát kinh tế công an huyện Kỳ Anh, đã có hành vi hung hãn tát người lái xe máy vào lúc 9h sáng ngày 17/9/2007 tại thị trấn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tại hiện trường có người quay được Video. Qua Video người ta thấy được người cảnh sát hung bạo này đã giật tung chìa khoá xe máy của người đi xe, tiện thể tung luôn một cú bạt tai ngay trước mặt mọi người. Hành vi thô bạo này được cả nước nhắc đến và báo chí lên án. Sau đó, với chứng cớ rành rành người cảnh sát này đã bị kỷ luật. Ít nhất luật pháp nghiêm minh đã trừng phạt hành vi thô bạo của người cầm quyền đối với người dân.

Tại Hà Nội vào trưa ngày 25/1/2008 trước hàng ngàn người dân, một đám công an và đồng bọn rượt đuổi một thiếu nữ người Mường (có vũ khí trong tay chính là những cành bông đẹp muốn dâng Đức Mẹ) và băng đảng công an có những thái độ làm nhục nhân phẩm của người phụ nữ dân tộc thiểu số trước thanh thiên mặt nhật và trước các ống kính quay hình, chụp ảnh. Một người đàn ông thấy bất bình chạy vào hiện trường giải bày cũng bị đám công an và đồng bọn lôi léo vào nhà đánh hội đồng, những vết chứng thương bên tai phải của thanh niên này còn rõ rành rành. Ngoài ra từ đám người, mang tiếng là gìn giữ trật tự và luật pháp lại thốt ra lời: “Đánh chết nó đi!“ thì người dân đen còn trông mong vào nền „công lý“ ở nơi cửa quyền nào nữa? Dù người dân có vi phạm trật tự ở mức nào đi nữa cũng có pháp luật công minh xử lý, cảnh sát công an không thể lộng quyền hành hung công dân một cách thô bạo như thế. Tại hiện trường có mặt lãnh đạo công an địa phương mà người được gọi là “cảnh sát” và trước hàng ngàn người dân chứng kiến còn hung hăng với dân như thế, vậy nếu lúc khác thì sao? Có lẽ họ đang là những „tiểu ngọc hoàng“ của đất Hà thành!

CanhSatDanhNguoi.jpg

Gần đây báo chí đưa tin rất nhiều về những hành vi xem thường pháp luật của chính lực lượng công an nhà nước thực thi pháp luật. Người dân tộc Mường thiểu số không thực hiện đúng luật có thể do hiểu biết của người dân còn hạn chế, trong khi người công an được đào tạo và có nhiệm vụ hướng dẫn người dân mà lại đánh người như thế thật vô văn hóa. Trong bối cảnh đất nước hiện nay đang hòa nhập với giòng thác văn minh thế giới, mọi người nên chung tay đẩy lùi những phần tử tự cho mình cái quyền như trên để làm đẹp hơn hình ảnh của nước Việt Nam.

Những hành vi thô bạo giữa trời hôm 25/1/2008 tại phố Nhà Chung đã được phô bày trước thế giới qua sự hiện diện của người ngoại quốc, các nhà báo quốc tế.

Nhà nước Việt Nam và luật pháp, kể cả vị thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã một lần hiện diện tại phố nhà Chung và tận mắt chứng kiến người dân Hà Nội cầu nguyện trong sự sốt sắng và kỷ luật - có đủ khách quan, công minh để điều tra và giải thích cho người dân như đã hành xử nghiêm minh đối viên cảnh sát tại huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh không?

PhuNuMuong-2.jpg

Đáng tiếc nhà nước chuyên độc quyền trong nguồn thông tin đã lèo lái sự việc dối trá về vụ đọc kinh ngày 25/1/2008 vào ngày hôm sau qua báo An Ninh Thủ Đô: “Điều đáng tiếc là phiá Tòa giám mục đã có những lời nói kích động trên loa phát thanh, dẫn đến việc nhiều giáo dân đã có những hành vi kích động, gây rối trật tự, phá tài sản của các cơ quan tại đây. Khi nhân viên bảo vệ cơ quan yêu cầu ra ngoài, nhiều giáo dân không chấp hành và có hành vi quá khích, chửi bới, đánh lại nhân viên bảo vệ.“ Ngọc Hoàng khóc là phải vì một bè lũ vừa đánh trống vừa ăn cướp và đầy dối trá.

Đây là lúc thế giới có thể mỡ mắt rõ ràng hướng về Việt Nam và nhận dạng ra con quái thú cộng sản Việt Nam tàn ác, điêu ngoa, lật lọng – như họ đã giã man giết người trong cuộc cải cách ruộng đất tại miền Bắc và tàn ác trong cuộc chiến miền Nam.

Ngày 25/1/2008 tại phố Nhà Chung nhà nước Việt Nam đã không bịt mặt được thế giới qua những phương tiện truyền thông hiện đại. Trên YouTube đã có Video bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha và Việt. Đó là những chứng cớ mạnh mẽ nhất chống lại bè lũ cộng sản lật lọng vô luân.

Bà Lê Hiền Đức, một người phụ nữ Việt Nam, 75 tuổi sống tại Hà Nội mới vinh dự được nhận giải „Giải Thưởng Liêm Chính“ của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế, Transparency International, vào thứ hai, 21/1/2008, tại thủ đô Bá Linh của Đức. Trước lễ trao giải thưởng này, ông Pascal Fabie, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Transparency International đã phát biểu: „Chúng ta cần có cơ chế chống tham nhũng sao để tạo điều kiện đưa ý kiến quần chúng tới chính phủ. Chúng ta cần những người như bà Lê Hiền Đức ở Việt Nam đứng lên và nói rằng Không! Tham nhũng là điều không thể chấp nhận được!“

Hy vọng bà Hiền Đức lưu ý đến sự kiện sai quấy ngày 25/1/2008 tại phố Nhà Chung.

Có lẽ, trong cả năm Mậu Tý 2008 này Ngọc Hoàng còn phải khóc nhiều vì nỗi khổ cực của người dân đen Việt Nam đang hứng chịu tại phố Nhà Chung và Thái Hà!

Hà Long

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 01:11