Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày Toàn Quốc Ba Lan cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam

§ Nguyễn Việt Nam

Thông tấn xã KAI của Giáo Hội Công Giáo tại Ba Lan cho biết ngày thứ Năm 4/2/2010 sắp tới là Ngày Toàn Quốc Ba Lan cầu nguyện cho những người Công Giáo bị bách hại tại Việt Nam. Đây là sáng kiến của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan.

Cha Tomasz Atłas, thư ký của Hội Đồng Giám Mục Ba Lan cho biết “Đã nhiều lần Giáo Hội tại Ba Lan đã lên tiếng về những trường hợp đời sống Giáo Hội trên thế giới gặp những hoàn cảnh bách hại bi đát. Tuy nhiên, trường hợp của Giáo Hội tại Việt Nam là hết sức đặc biệt vì những vi phạm trầm trọng những nhân quyền căn bản nhất của con người.”

Người Công Giáo Ba Lan, cả anh chị em tín hữu Chính Thống Giáo đã tỏ ra sững sờ trước việc nhà cầm quyền Việt Nam dùng bom mìn để triệt hạ cây thánh giá tại Đồng Chiêm, một biểu tượng đức tin của hàng hai tỷ người trên thế giới.

“Đây là một hành động thách thức lương tâm những người Công Giáo chúng tôi,” cha Tomasz Atłas nói thêm.

Về những hoạt động cụ thể, linh mục tiến sĩ Tomasz Atłas cho biết:

“Chúng ta không thể cứ im lặng mãi được trước những nỗi đau của anh chị em chúng ta tại Việt Nam. Chương trình ‘Chuỗi Trái Tim’ kêu gọi tình liên đới của tất cả những người Công Giáo tại Ba Lan. Mỗi người được mời gọi để nói cho anh chị em khác về những gì đang diễn ra tại Việt Nam. Tất cả được mời gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam, cách riêng cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, anh chị em giáo dân Hà Nội, và viết thư phản đối tới sứ quán Việt Nam tại Ba Lan:

Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ambasada Socjalistycznej Republiki Wietnamu
ul. Resorowa 36,
02-956 Warszawa
Tel. (22) 651 60 98 (22) 651 60 98,
Fax (22) 651 60 95
E-mail: office@ambasadawietnamu.org.

Thông tấn xã KAI cho biết thêm: Ngoài vụ Đồng Chiêm ra, Việt Nam còn đàn áp người Công Giáo ở nhiều nơi khác như việc giải toả ngay trong thời gian cận tết Nguyên Đán 2010 người Công Giáo tại Cồn Dầu để lấy đất xây khu du lịch.

Nguyễn Việt Nam

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2010. 00:10