Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày 12.01.2008: Diễn biến mới nhất chung quanh vụ Tòa Khâm Sứ

§ Thanh Tâm

HÀ NỘI 12/01/2008 -- Hôm nay, đúng sau 1 tháng kể từ hôm Toà Khâm Sứ bị dỡ mái, vấn đề giải quyết vẫn chưa có gì rõ ràng cụ thể.

Một tin hành lang đang được rỉ tai nhau cho biết: Chính phủ đã ký quyết định trả lại nhà đất ở đây cho Giáo Hội. Đang khi đó lại một tin hành lang khác cho biết: Trung tâm Thể dục Thể thao quận Hoàn Kiếm đã cắm đất bên bờ sông Hồng và đang chuẩn bị xây dựng.

Chúng tôi ngờ rằng đây là tin vịt nhằm đánh lừa dư luận. Vì các nguồn tin chính thức từ phía Giáo Hội chưa xác nhận điều này. Hơn nữa, một số nguồn tin từ phía các các cán bộ trong bộ máy hành chính đây đó lại cho thấy rằng: Chính quyền đang có những biểu hiện đả kích và kết án các việc làm của người Công giáo trong thành phố mà người đứng đầu là Đức Tổng Giám Mục Hà Nội.

Trong khi đó công an gia tăng các biện pháp cứng rắn đối với các giáo dân cầu nguyện tại khu vực chung quanh Toà Khâm Sứ.

Các buổi cầu nguyện sớm tối tại đây bị công an theo dõi kỹ lưỡng hơn. Trong khi đó ban ngày, nếu người ngoại quốc đi qua dừng lại bên ngoài tường rào sắt Toà Khâm Sứ để ngắm nhìn và chụp ảnh thì không sao, nếu bạn là ngừơi Việt nam lập tức có các công an chạy đến giám sát và sinh sự.

Chiều nay, một công an tên Cường đã ra lệnh cho các bảo vệ đuổi một chị giáo dân đi vào dọn dẹp xung quanh tượng Đức Mẹ và dâng hoa cho Đức Mẹ.

Bất chấp sự đe doạ của công an và bảo vệ, chị này tiếp tục tiến tới và nhất định thực hiện cho bằng được lòng yêu mến Đức Mẹ của mình bằng cách dâng những bó hoa tươi lên cho Mẹ.

80112chi10.jpg

Hành động can đảm của chị giáo dân
Xem tập hình Bất chấp hiểm nguy, chị giáo dân vẫn đem hoa dâng kính Mẹ Sầu Bi

Hà Nội, tối 12.01.2008

Thanh Tâm

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.01.2008. 17:15