Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một sai lầm của chính quyền CSVN

§ Nguyễn Hoàng

Những ai đã từng đến Thái Hà và và Toà Khâm Sứ trong mấy ngày qua chắc hẳn sau khi về đã có được những lắng đọng sâu sắc trong tâm hồn: chính nơi đây, nhân quyền và công lý bị bị chà đạp dưới chế độ công sản VN này thì đức tin của người công giáo lại được dịp toả sáng và nảy sinh muôn vàn sức mạnh. “Phúc cho những ai không thấy mà tin” đoạn trích phúc âm bất hủ đó Thiên Chúa muốn nói đến những người yếu đuối đức tin vào công cuộc Phục Sinh của Chúa.

Với TKS và Thái Hà trong thời điểm này thì mọi người hãy tới để chứng kiến giáo dân công giáo thể hiện đức tin của mình. Có lẽ hình ảnh minh hoạ và giấy bút cũng không thể diễn tả hết được tinh thần chia sẻ hiệp thông sâu sắc chống lại cuộc đàn áp tôn giáo của chính quyền VN hiện nay mà điển hình là TKS và Thái Hà đang trực tiếp hứng chịu.

Nhìn dòng thác người đổ về khuôn viên TKS với ngọn nến lung linh trên tay và miệng ngân vang lời ca Kinh Hoà Bình tôi chợt liên tưởng tới đất nước Do Thái có đồi Gôn-gô-tha thì VN có TKS và Thái Hà. Phố Nhà Chung vốn đã chật chội nay lại càng chật thêm vì công an đã “phân luồng giao thông“ (nói theo nguyên văn của chính quyền TP Hà Nội trong buổi làm việc với TGM Hà Nội 20/9/08) bằng kẽm gai, chó và công an. Hai hình ảnh đối lập nhau mà ai nhìn vào cũng nhận ra: một bên là công giáo với Thánh giá nến cao, những linh mục, tu sỹ, giáo dân đủ mọi tầng lớp và độ tuổi. Vũ khí phòng thân của họ chính là Đức tin, là tràng hạt mân côi và nến trên tay còn bên cộng sản với hàng rào kẽm gai, chó, công an, CSCĐ, dân phòng vũ khí họ được trang bị là súng, dùi cui điện, mũ cối, hơi cay và xe chuyên dùng. Nhìn ở góc độ quân sự thì rõ ràng bên tôn giáo và chính quyền cộng sản tỷ lệ chênh lệch là 1/100. Có lẽ nhìn vào ai cũng phải tự đặt câu hỏi là đối với những vị linh mục, tu sĩ nam nữ và đoàn dân áo vải tay không tấc sắt thì việc gì chính quyền phải huy động một lựng lượng hùng hậu như thế để khởi công một công viên có khoảng 4ha?

Phải chăng chính quyền cộng sản phải dùng sức mạnh bên ngoài để che đậy điểm yếu bên trong của họ. Điểm yếu ở đây là sự cướp bóc trắng trợn, là một bộ máy tham nhũng có thệ thống. Công viên cây xanh là cái tên gọi thay cho cái “sổ đỏ” mà tại VN đang dùng nhằm hợp thức hoá đất đai chủ quyền sử dụng. Chính quyền cộng sản VN đang dùng chiêu thức đàn áp tôn giáo với phương châm “đánh rắn đánh dập đầu” mà họ đã và đang dã tâm thực hiện: ngăn chặn các trang web từ nước ngoài nhằm bưng bít thông tin, dùng truyền thông một chiều để bóp méo sự thật, dùng giáo gian và một vài linh mục tự phong lên để làm bằng chứng minh hoạ cho vở tuồng họ đang diễn, dùng sinh viên tình nguyện giá cao 70.000đ 1 ngày để kích động quấy phá giáo dân cầu nguyện, dùng bọn côn đồ đổ nhớt máy pha mắm tôm vào ảnh tượng Đức Mẹ tại Thái Hà để khủng bố tinh thần đức tin người công giáo, huy động lực lượng CSGT ngăn chặn các xe từ khắp nơi đổ về HN hiệp thông, và điều hèn hạ hơn hết là dùng cả thệ thống giáo dục để ngăn cấm và bêu rếu các em học sinh, sinh viên công giáo trên bục giảng. Tối qua khi cùng dòng người tiến ra khu TKS cầu nguyện cho công lý tôi được biết một số em sinh viên nhạc viện HN theo đạo Thiên Chúa Giáo được nhà trường quán triệu nếu ngày chủ nhật 21/9 em nào ra TKS sẽ bị đuổi học.

Với những âm mưu và thủ đoan vô nhân tính thế nhưng chính quyền cộng sản lại không hoàn thành nổi mục tiêu “đánh rắn dập đầu” chính vì thế mà họ liên tục mắc sai lầm, sai lầm từ những chứng cứ giáo gian, linh mục giả, giấy tờ giả và điều sai lầm lớn nhất của chính quyền cộng sản là đánh giá quá thấp đức tin của người công giáo. Chính quyền cộng sản đã sai lầm khi đụng trạm vào tín ngưỡng của người công giáo chứ không đơn giản là miếng đất Thái Hà hay TKS. Chúng ta còn nhớ khi Mỹ phát động cuộc chiến chống khủng bố tại Irac, nước Mỹ với những nhà cố vấn quân sự hàng đầu với một kế hoạch tấn công chi tiết nhưng họ vẫn phải kiêng nể né tránh tháng lễ Ramadan của người Hồi Giáo.

Việc hiệp thông cầu nguyện với cộng đoàn dân Chúa bây giờ không phải là mấy miếng đất cỏn con ấy mà là công lý, là nhân quyền của mỗi người có nhân cách. Nói mất đi miếng đất TKS thì cũng chưa hẳn là đúng vì chính miếng đất TKS này mà giáo hội VN đã chuyển qua giai đoạn mới, giai đoạn của nhân chứng cho sự Phục Sinh của Thiên Chúa, giai đoạn mà tín ngưỡng của người công giáo được thể hiện rõ nét nhất mà trong hàng thế kỷ qua đã bị bao chế độ đổi ngôi nhau đàn áp. Vì sức hút mãnh lực của đồng tiền tham nhũng cướp bóc được của nhân dân lương thiện và vòng xoáy quyền lực mà chính quyền cộng sản VN quên mất rằng: Đất nước Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ các Thánh Tử Đạo cao nhất trên thế giới, 117 Vị Thánh Tử Đạo là con số mà nước nào có được cũng cảm thấy hãnh diện. 117 Vị Thánh Tử Đạo là 117 tấm gương soi sáng đến tận chỗ tối tăm nhất trên lãnh thổ VN, là nguồn sức mạnh hơn cả súng ống và dùi cui điện, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn con của Thiên Chúa đang hiệp thông cầu nguyện cho công lý và nhân quyền trên một đất nước mà có quá nhiều thập giá này.

Là một người giáo dân công giáo con xin gửi đến Đức Tổng Giám Mục Hà Nội, quý cha, quý thầy, quý tu sỹ và toàn thể công đồng dân Chúa lời hiệp thông sâu sắc. Nhìn lên bàn thờ Đức Mẹ nơi hàng rào kẽm gai trước TKS con khẽ hát ”Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam!” Xin Mẹ ban ơn soi sáng cho những nhà lãnh đạo VN họ sớm nhận biết ra chân lý và sự thật để đoàn con của Mẹ có cuộc sống tốt đạo đẹp đời. Xin gửi đến những vị lãnh đạo của đảng cộng sản VN câu nói thay cho lời kết “quay đầu lại là bờ”.

Hà Nội 21/9/2008
Nguyễn Hoàng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:45