Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mới 8 giờ sáng ngày 21/9 mà Tòa Khâm Sứ đã tràn nhập đoàn con Giáo phận Hà nội kéo về

§ Trần Tiến

TÒA KHÂM SỨ - Bây giờ là khoảng là 8h40 sáng ngày 21 tháng 9 năm 2008, chúng tôi đã thấy dòng người từ khắp nơi đang tuốn về TKS rất đông, từ các hạt Nam Định, Hà Nam và Hà Tây. Nhưng theo như một số giáo dân vừa đến nơi cho biết thì tại Hà Tây và Hà Nam, cảnh sát đã ngăn chặn rất nhiều đoàn xe của bà con giáo dân. Một điều hết sức buồn khi bà con giáo dân muốn về tham dự Thánh lễ kính Đức Mẹ sầu bi và cầu nguyện nhưng cũng bị ngăn chặn.

Các linh mục trong Giáo phận đã về đông đủ và chúng tôi cũng thấy Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân- giám mục Giáo phận Lạng Sơn đã có mặt và đến thắp hương kính Đức Mẹ.

Các cơ quan chính quyền đã dự đoán được là hôm nay Giáo phận sẽ dâng lễ kính Đức Mẹ sầu bi, đồng thời bức xúc với những hành động vô nhân đạo của chính quyền nên bà con sẽ kéo về rất đông, vì vậy mà lực lượng an ninh, chó nghiệp vụ cũng được huy động đông hơn qua nay và sẵn sàng dùng vũ lực bất cứ lúc nào.

Và lúc này thì tiếng chuông nhà thờ Lớn vẫn ngân vang, như kêu gọi mọi thành phần dân Chúa cùng đoàn tụ về nơi đây để cầu nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban xuống cho Giáo phận ơn bình an và hòa bình.

Trần Tiến

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 23:28