Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời một giáo sư đại học Hà Nội: Tôi thất vọng vì sự dối trá của báo An Ninh Thủ Đô

§ Hoài Nam

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 08:40)

Tôi là một người Công giáo, từng là giảng viên của một trường đại học tại Hà Nội. Từ hơn một tháng nay tôi chỉ có thể theo dõi những tin tức về những vụ đòi Tòa Khâm Sứ, đòi đất của Thái Hà, Hà Đông qua internet, nhưng thứ Sáu ngày 25/ 01/2008 vừa qua, sau dự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Hồng Y Phạm Đình Tụng, lần đầu tiên cùng với các linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân tôi đến cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ. Chính mắt tôi đã chứng kiến toàn bộ cảnh bảo vệ và công an đánh chị phụ nữ Mường cũng như đánh luật sư Lê Quốc Quân đúng như các bài đã đưa trên VietCatholic.Net

Hôm nay, ngày 27.01.2008, sau khi đọc bài của báo An Ninh Thủ Đô tôi thực sự thất vọng.

Tôi thất vọng vì sự dối trá của báo chí và những âm mưu đen tối của bộ máy Chính quyền.Tôi thất vọng vì sự thật đã bị bóp méo hoàn toàn. Chính mắt tôi nhìn thấy công an và bảo vệ đánh người chứ không phải là giáo dân đánh bảo vệ và công an. Chính tai tôi nghe thấy những tiếng kêu la thảm thiết của giáo dân đứng ở ngoài hàng rào bất lực khi nhìn thấy công an đánh người. Tôi xin lấy lòng tự trọng của người Công giáo và danh dự của một nhà giáo để nói về sự thật này. Hơn nữa, việc này đã được một số người ghi hình, ghi âm, hàng nghìn người chứng kiến chứ không phải là vô chứng tích. Tất cả những việc đó được phóng viên vietcatholic và một số tác giả viết là chính xác.

Được sinh ra, lớn lên, được đào tạo dưới mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa, khi nhìn thấy công an đại diện cho Chính quyền giữa lòng thủ đô ngàn năm văn hiến mà lại hành xử thiếu văn hóa, đang tâm đánh đập dã man dân lành, tôi thực sự thất vọng về một chế độ, về những gì tôi được học về đảng, về bác, về chế độ xã hội chủ nghĩa. Kể từ ngày 25/01/2008, tất cả những bài học về đảng, về bác về chế độ thực sự sụp đổ trong lòng tôi. Tôi thực sự xin lỗi những học trò nhiều thế hệ vì nhứng gì tôi truyền thụ cho họ về Đảng, về bác. Tôi thương cho các con tôi vẫn đọc rang rác những lời của bác "Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào" mà không hiểu rằng những học trò của cụ Hồ có bao giờ thực hiện đâu và chính họ đã phản lại lời cụ khi họ hành xử như thế với giáo dân chúng tôi. Tôi thất vọng và thương chính thân mình hơn bao giờ hết.

Tôi hết sức khâm phục tinh thần hiệp nhất, ôn hòa của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, tinh thần đạo đức, anh dũng của giáo dân Hà Nội trong những biến cố đang xảy ra. Càng đọc những bài về Tòa Khâm Sứ tôi lại càng thấy trong vụ Đồng Đinh, Phát Diệm, Ninh Bình, sự im lặng của hàng giáo sĩ Phát Diệm thực sự khó hiểu. Tôi thắc mắc tại sao dân Phát Diệm bất khuất một thời lại không thể lên tiếng như dân Hà Nội nhỉ ? Phát Diệm không làm được, nhưng người Hà Nội chúng tôi đang làm được những gì để cho sự thật được tôn trọng.

Bây giờ là 16h5’ ngày 27/01. Tôi viết những dòng này khi chỉ còn gần một tiếng đồng hồ nữa thôi, điều gì sẽ xảy ra với người Công giáo Hà Nội đây ?! Tôi đang đi công tác xa Hà Nội, ước gì tôi có mặt ở Hà Nội vào giờ này để chứng kiến và để cùng đồng cam cộng khổ cùng bà con mình để bảo vệ cho công lý. Tôi thất vọng về Chính quyền bao nhiêu, tôi càng tự hào về Đức Tin Kitô giáo của tôi bấy nhiêu. Nước mắt của tôi đã rơi, tôi chỉ muốn kêu lên thật to cho tất cả mọi người rằng: tôi yêu Giáo Hội của Chúa Kitô và yêu Giáo phận Hà Nội của mình !

Hoài Nam

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 10:27