Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

"Lời hứa" vẫn là "lời hứa" của các anh...

§ JB Đặng

Là một giáo dân không mấy đạo đức đồng thời cũng là một công dân không được gương mẫu, thế nhưng tôi cũng đã thật sự bị đánh động trước những thông tin liên quan đến Giáo Hội Việt Nam và Đất Nước Việt Nam; nhất là từ khi được các vị chủ chăn kêu gọi cùng hiệp thông cầu nguyện với giáo dân tại “Toà Khâm Sứ” và “Giáo xứ Thái Hà” thì không một ngày nào tôi quên và tôi cũng không bỏ sót một thông tin nào được đăng tải trên các trang web mà chỉ có ít người biết đến.

Những ngày qua tôi và hàng triệu giáo dân công giáo Việt Nam trên khắp thế giới như đã được sống lại những giờ phút lịch sử hào hùng của Giáo Hội Việt Nam. Ôi ! Vĩ đại thay những gì Thiên Chúa đã làm qua những lời cầu nguyện hiệp thông chân thành từ những con người bé nhỏ tầm thường, thấp cổ, bé miệng.

Tôi đã cầu nguyện gì ?

Ngoài những lời cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, tôi cũng như hàng triệu giáo dân hiệp thông chắc chắn cũng không quên cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam và dâng cả những lời cầu nguyện cho những người có trách nhiệm để các anh dám nhìn thẳng vào sự việc nhất là trong tình hình đất nước hiện nay đang mở cửa đón nhận những hội nhập từ khắp thế giới.

Ước mong những lời cầu nguyện chân thành của tôi và của hàng triệu người Công giáo Việt Nam trên toàn thế giới sẽ ít nhiều sẽ đánh động nơi lương tâm những người có trách nhiệm để các anh có thể làm cho quê hương đất nước Việt Nam trở nên thật sự bình an, xã hội thật sự có được hoà bình và công lý.

Giờ phút lịch sử đã và vẫn đang chờ đợi, mỗi người trong chúng ta có dám chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì ích lợi chung của cộng đồng? Chỉ nhìn thấy và nói không thôi thì được ích gì? Vì công lý và hoà bình, chúng ta cần phải thể hiện chính mình.

1 bài thơ rất hay của một nhà thơ Cách Mạng nào đó tôi không nhớ.

Có những phút làm nên lịch sử.
Có cái chết hoá thành bất tử
Có những lời hơn mọi bài ca.
Có con người chân lý sinh ra.

"Lời hứa" vẫn là "lời hứa" của các anh. "Cầu nguyện", chúng tôi vẫn đang "cầu nguyện".

JB Đặng

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 06.02.2008. 13:11