Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lá thư gửi Mẹ Đất

§ Trương Phú Thứ

Kính thăm u yêu quý,

Lậy Chúa con, thế là u đã “bám trụ” linh địa Thái Hà được hơn chín tháng rồi đấy và con chắc là u sẽ ở đấy cho đến giờ phút mà sự thật và lẽ phải được thể hiện trên mảnh đất hương hỏa nhỏ bé của cộng đòan giáo dân xứ Thái Hà. Thế chín tháng vừa qua ai thổi cơm nấu nước cho u. Ai đắp cho u tấm chăn lúc trời trở lạnh. Ai quạt cho u dưới cơn nắng hè gay gắt. Nhìn tấm hình u chụp với Đức Tổng Giám Mục Hà Nội thấy u vẫn mạnh khỏe thì con mừng lắm. Con cầu xin Chúa và Đức Mẹ luôn gìn giữ và ban mọi ơn lành hồn xác cho u.

Hôm qua con đọc báo Sài Gòn Giải Phóng đặt câu hỏi rằng “nếu đòi lại được đất Thái Hà thì những người đến cầu nguyện mỗi người được mấy mét vuông đất.” Ông nhà báo này có chữ nghĩa hơn u con mình nhưng lại dốt quá u nhỉ. U đâu có đòi lại miếng đất cho u hay cho con. U đòi lại miếng đất hương hỏa của giáo xứ Thái Hà đang bị nhà cầm quyền cưỡng chiếm phải được trả lại cho những chủ nhân đích thực của nó. Chủ nhân của miếng đất nhỏ bé này không phải là u, không phải là các linh mục dòng Chúa Cứu Thế mà là của cộng đòan gíao dân xứ Thái Hà và giáo hội công giáo Việt Nam. U đòi lại những kỷ niệm mà qua bao nhiêu năm trời, ở mảnh đất này, câu kinh tiếng hát của biết bao nhiêu người đã cất lên để vinh danh Thiên Chúa và ca tụng danh thánh Đức Mẹ. U con mình có tội tình gì mà lại bị coi là những công dân hạng hai. Giáo hội công giáo Việt Nam có tội tình gì mà lại bị liệt kê vào danh sách của các thế lực thù địch. U không chỉ đòi lại mảnh đất mà u còn đòi lại dân quyền và nhân quyền cho những “người có đạo”.

U cứ vững tin mà tranh đấu cho công bằng và lẽ phải u nhá. Súng đạn và cường lực sẽ không bao giờ dập tắt được câu kinh tiếng hát của u. Như u đã nói là nếu mà u có phải chết vì đạo Chúa thì u sẽ vui mừng mà tiến lên chứ u chẳng một chút sợ nào. Hôm nay con được biết là công an đã mang hàng rào sắt đến Thái Hà chẳng biết để làm gì nhưng chắc là phải có một mục đích nào đó. Con chắc là u chả sợ gì những thứ lôi thôi đó.

Thôi con xin ngừng ở đây để u còn có giờ dọn dẹp linh địa Đức Bà và hiệp thông với bà con giáo hữu trong kinh nguyện u nhá. Con hôn u ạ.

Con giai của u

Trương Phú Thứ

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2008. 17:14