Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Khi lời nói không đi đôi với việc làm

§ Phan Dũng

Đừng tin những gì cộng sản nói,
Mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm
” (Cố TT Nguyễn Văn Thiệu)

Từ trong thâm tâm mình, Tôi không muốn lời nói trên của Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là một lời tiên tri đúng đắn ở bất cứ nơi đâu, nhưng thật mỉa mai và cay đắng, chính quyền cộng sản đang thực hiện những việc làm tại Phố Đức Bà Thái hà và Toà Khâm Sứ làm cho lời nói bất hủ trên một lần nữa trở thành một lời tiên tri không thể chối cãi về bản chất lưu manh của cộng sản.

Tin nóng trên báo Hà nội mới hôm nay về vụ Toà khâm sứ cho biết. UBND TPHN đã cho quy hoạch và công bố mô hình kiến trúc xây dựng công viên cây xanh trên khu đất 42 nhà chung Hoàn kiếm Hà nội. Qua thông tin này, chúng ta có thể thấy tình hình của Thái hà càng thêm bi đát khi đứng trước một chính quyền không tôn trọng nhân dân, không giữ lời hứa và chuyên đi lừa đảo cướp bóc trắng trợn tài sản tôn giáo, vi phạm nghiêm trọng vào nhân quyền và tự do tín ngưỡng.

Một lần nữa Vatican đã bị chính quyền cộng sản việt nam lừa bịp trắng trợn khi mong muốn tìm cách đối thoại trong an hoà thì nay, bản quy hoạch lố bịch được rao trên báo HNM như là một lời kết thúc cuộc đối thoại về khu đất 42 Nhà chung, không một giấy mời, không một thông báo, không một giải thích, không một lần xem xét đối với các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Coi như chính quyền hà nội đã công khai nói với bàn dân thiên hạ rằng. Đảng có quyền bất chấp pháp luật để giải quyết các vấn đề xã hội bằng ý chí của Đảng, không cần biết nhân dân nghĩ gì.

Xem cái cách mà chính quyền Hà nội xử với Toà Khâm sứ thì tương lai của Thái hà thật ảm đạm. Có nên tin tưởng ở những lời từ cửa miệng các “đồng chí cộng sản” để giải quyết chân lý nữa không? Công bằng ở đâu, dân chủ ở đâu? Sẽ có những biện pháp bất công nào với Thái hà nữa và sẽ có bao người sẽ phải chịu bắt bớ chịu đánh đập trong việc đòi hỏi công lý.

Lược qua các sự kiện Thái hà, chúng ta dễ dàng nhận thấy những lời nói không đi đôi với việc làm của chính quyền cộng sản.

Này nhé. Đầu tiên trong hiến pháp. Đất đai là sở hữu của toàn dân, nhưng nhà nước quản lý nên muốn lấy của dân nào thì lấy, không bán cũng lấy, không cho, không hiến không tặng cũng lấy, không muốn mất cũng phải mất do cái nghị cướp 23 của hội đồng nghị gật năm 2003 đã phủ nhận giá trị sở hữu của công dân mất rồi. Đảng bảo cơ chế một cửa, quyết tâm cải cách hành chính nhưng xử vụ Thái hà trên 12 năm không nhúc nhích, chưa xử thì quyết định thu hồi để xây cái này cái kia hoặc giao cho ai đó để sang tay kiếm chác.

Nhân dân đứng lên đấu tranh chống bất công thì sẵn sàng sử dụng dùi cui roi điện để đánh các bà già khốn khổ đến toét cả máu đầu rồi leo lẻo chối quanh trước các nhà báo nước ngoài rằng không có chuyện đàn áp. Nhẫn tâm xịt hơi cay chất độc vào các thiếu nhi đến choáng váng cả mặt mày ngất lên ngất xuống lại bảo là vu khống dựng chuyện, đến khi hình ảnh kẻ thủ ác bị phơi bày thì im tịt không xử lý kẽ tàn ác kia mà bao che, bảo vệ, Đảng nói rằng phải tuân thủ pháp luật nhưng chúng ta lại thấy các công dân bị áp giải bắt bớ một cách độc ác không tuân theo một luật nào cả.

Cộng sản bảo giáo dân gây rối nhưng hình ảnh mà chúng ta thấy là các đoàn viên mặt mũi bặm trợn khoác áo đoàn thanh niên CSHCM khiêu khích, hình ảnh mà chúng ta thấy là các giang hồ núp bóng công an để gây hấn với các cụ ông cụ bà, Chúng ta lại thấy những kẻ tay cầm dùi cui ngày ngày đứng gác trước một đám đông hiền hoà chỉ biết ca vang lời ca cho hoà bình và công lý.

Đảng bảo các linh mục tu sĩ lẩn trốn trách nhiệm và cầm đầu khiêu khích nhưng chúng ta lại thấy hình ảnh của các linh mục hiền hoà nhẫn nại bên cạnh đoàn chiên của mình, khác hẳn với những gương mặt hầm hè khó chịu của thầy trò ông giám đốc công an.

Đảng nói rằng giáo dân làm mất vệ sinh chung nhưng chúng ta lại thấy hình ảnh của cô công nhân công ty may chiến thắng cố tình đổ rác nơi công cộng, chúng ta lại thấy cảnh cúp điện cúp nước để cố tình gây nên những khó khăn cho trật trự và vệ sinh chung.

Đảng còn viện các các cụ ra để nói rằng giáo xứ đang vi phạm pháp luật nhưng chúng ta lại thấy hình ảnh của một các cụ giáo gian và cả cụ cái bang tội nghiệp bị lừa đảo kia nữa. … còn có cả hàng trăm lời Đảng nói nữa và chúng ta có thể dễ dàng nhìn những việc trái ngược của Đảng làm thông qua hàng trăm đoạn video clip và hàng ngàn bức ảnh chụp tử đủ mọi loại máy móc mà nhân dân đã ghi lại được trên các trang web chuacuuthe.com hay vietcatholic.net….Thật là lời tiên tri đã ứng nghiệm.

Thực tâm mà nói. Tôi chưa bao giờ mong cho câu nói của Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu được ứng nghiệm, vì dân tộc Việt nam đã trải qua hàng ngàn năm chiến tranh nay lại trải qua mấy mươi năm dưới sự cai trị độc tôn của Đảng. Tôi vẫn muốn Đảng sẽ vì dân, do dân và sẽ lo cho dân. Nhưng tôi đã thấy và hàng triệu người đã thấy. Lời tiên tri vẫn còn giá trị cho đến hôm nay. Ít là Tại Thái Hà và Toà Khâm Sứ, còn những nơi khác mà bất công vẫn tiếp diễn như dân oan các tỉnh vẫn hằng ngày vật vờ như những cái bóng đi đòi lại đất đai bị cướp của mình, còn lại những cơ sở của các tôn giáo nói chung và công giáo nói riêng như tại Sài gòn, Lâm đồng. Liệu sau này, không biết lời tiên tri ấy có còn linh ứng nữa không.

Tôi cảm thấy thật xót xa cho thân phận của những người dân thấp cổ bé họng đang bị đàn áp khắp nơi, tôi cũng thấy đớn đau cho một đất nước đang đi vào chốn suy vong, tôi cũng thấy thật tủi hờn cho một xã hội ngày càng suy đồi đạo đức, tôi lại thấy lòng mình quặn thắt khi chứng kiến những cảnh đói nghèo giữa thế kỷ 21 này, đói về vật chất, đói về tâm linh và đói cả nhân phẩm nữa. tôi thấy chạnh lòng với những cảnh cơ cực bần hàn còn bị áp bức bất công.

Thấy lòng mình dâng trào phẫn nộ với cảnh tham nhũng đầy đường, thấy xót xa cho niềm tin bị đánh cắp... Một xã hội có quá nhiều những điều để lời tiên tri trên trở thành chân lý.

Nếu bạn chưa tin tôi, hãy cứ xem đảng nói gì qua các bài viết hay các cơ quan truyền thông của Đảng, và bạn hãy xem Đảng làm gì trong các trang web của chuacuuthe.com, vietcatholic.net hay các trang mạng cộng đồng khác... Xem xong, nghe xong bạn hãy nghĩ gì về câu nói tiên tri của vị cố Tổng thống ngày xưa.

Xin mượn lời của Linh mục Lê Quang Uy, DCCT để kết bài này trong nỗi nhục nhằn xót xa: "Một đất nước có quá nhiều thập giá".

Phan Dũng

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.09.2008. 21:45