Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Họ sẽ làm gì vào 17h chiều nay?

§ Viễn Hương

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 01:56)

Tôi mới có dịp trở về thăm quê hương, nơi tôi cất tiếng khóc chào đời. Hễ muốn đi thăm quan nơi đâu hay có công chuyện gì, ở Việt Nam có rất nhiều phương tiện để lựa chọn: taxi, xe dân biểu (mà người Bắc hay gọi là xe ôm)... Đi đến nơi đâu, tôi cũng được nghe kể về các chú công an – những người đầy tớ của nhân dân: “ nào là công an bây giờ họ đào tạo đàn em từ những thành phần bất hảo, đầu đường xó chợ. Khi cần giải tán những cuộc biểu tình của nhân dân hay muốn quy kết tội cho ai, họ thường dùng những con mồi này vào cuộc. Chúng sẽ đóng giả làm thường dân, trà trộn vào gây rối loạn, đánh lộn nhau. Giữa lúc hỗn độn đó, công an sẽ xuất hiện để bắt những người đã được học ấn định”. Chiêu bài kinh điển này đã được sử dụng rất hiệu quả. Và ai biết được nó sẽ không được áp dụng chiều nay???

80125TKSchieu22.jpg

Ngay tối hôm trước, tôi đã được tận mắt chứng kiến những cảnh mà có lẽ chỉ trong ác mộng tôi mới thấy. Một cụ già râu tóc bạc phơ, đạp xe đến cầu nguyện với Mẹ sầu bi đã bị ba bốn thanh niên chỉ đáng tuổi cháu chắt cụ chặn đánh, đạp đổ xe của cụ. Nhiều giáo dân biết tin chạy ra thì bọn chúng đã biến mất tự lúc nào. Chỉ thấy trên lầu của trường Bồi dưỡng chính trị số 33 Nhà Chung lố nhố những thanh niên, và mọi người nhận thấy có cả camera đang ghi hình. Nhiều người dân xung quanh đó cũng phải thốt lên: “ chỉ rình rập đánh cụ già và quay lén mông phụ nữ…”. Tối hôm sau, đoạn video đó đã được đàng hoàng phát sóng trên truyền hình Hà nội với nội dung hoàn toàn ngược lại: quy kết cho bà con giáo dân gây mất trật tự trị an… Phải chăng đó cũng là một vở kịch được Đài truyền hình Hà nội dàn dựng???

Giữa một thế giới bùng nổ thông tin, người dân Việt Nam vẫn chỉ được nghe thông tin một chiều. Mấy trăm tờ báo đủ loại: báo viết, báo hình, báo điện tử ngày đêm chầu chực chỉ để đưa tin ca ngợi Đảng, ca ngợi chính phủ đã cho nhân dân đời sống ấm no??? Rồi lực lượng hùng hậu những người được mệnh danh là nhà báo, phóng viên lại bưng bít những thông tin nóng bỏng đang diễn ra từng ngày từng giờ trên khắp đất nước, để rồi tự biến mình thành những con rối chính trị: “ đầu đội chính sách, nách cắp chủ trương”.

Sáng nay, một loạt báo đài đã được bật đèn xanh, chụp mũ, vu khống Tòa tổng giám mục Hà nội và giáo dân để dọm đường cho những hành động chiều nay của các nhân viên công lực. Nghe nói công an đang huy động một trung đoàn hay hơn thế nữa, các barrie chắn đường đã được chuẩn bị sẵn sàng tác chiến. Vào 17h chiều nay, cộng đồng quốc tế sẽ được tận mắt chứng kiến những cảnh tượng gì đây?

- Có thể bà con giáo dân sẽ bị đưa lên xe chở ra thật xa Hà nội rồi bị thả xuống để tự về, trong lúc đó, lực lượng dân quân sẽ tháo Thánh giá và tượng Mẹ sầu bi xuống. (tương tự như cách làm đối với người dân oan tỉnhTiền giang năm ngoái trước cửa văn phòng II Quốc hội Việt Nam tại Sài gòn)

- Có thể sẽ có những kẻ trà trộn vào hàng ngũ giáo dân, sẽ gây hỗn loạn. Đặc biệt, chúng sẽ chú ý nhắm đến những người mà kẻ sai chúng cần bắt.

- Có thể công an sẽ liên tục mời nhiều bà con giáo dân lên “làm việc”, nhằm nắn gân, đe dọa, sách nhễu…

- Có thể công an sẽ “táng xác Chúa” bằng cách hạ Thánh giá xuống, phá lều bạt để bà con giáo dân không còn chỗ cầu nguyện.

- Còn Đức Mẹ thì sao? Liệu có dám làm như ở Đồng Đinh không?

Tôi thật tâm đắc những lời nói của một cựu chiến binh và cũng xin mượn những lời đó để kết thúc:

• Chớ dây với nhà báo
• Chớ láo với cựu chiến binh
• Chớ bất bình với cảnh sát
• Chớ nói khác với lãnh đạo
• Chớ tin hão chính quyền
• Chớ khuyên anh đần độn
• Chớ cãi lộn với trí thức…

Viễn Hương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 02:12