Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hình ảnh mến thương của Em bé dâng Hoa cho Mẹ Sầu Bi bất chấp nguy nan

§ Giuse Trần Ngọc Huấn

Chiều nay (7.1.08), khi có việc đi ngang qua khu Toà Khâm Sứ Hà Nội, tôi bất chợt chứng kiến một hành động thật cảm động của một em bé gái chừng ba tuổi.

Em bé được mẹ dẫn đến trước Toà Khâm Sứ, cả hai mẹ con cùng đứng cầu nguyện một hồi lâu, tôi thấy em bé tuy còn nhỏ nhưng cũng đọc kinh thật sốt sắng. Đọc kinh xong, tôi thấy hai mẹ con có một bó hoa muốn dâng Đức Mẹ sầu bi nhưng không có cách nào mang vào bên trong sân được. Em bé đã khiến tôi và những người chứng kiến thật cảm động khi chỉ cho mẹ thấy một khe hở nhỏ ở bên dưới tường rào đã được khoá và chèn cẩn thận bằng những tảng bê tông lớn, em đã mạnh dạn "chui" qua đó vào trong sân. Đang khi mẹ em còn ngần ngại thì em nói "Mẹ, đưa hoa cho con mang vào cho Bà Đẹp", lời nói cùng với hành động thật dễ thương nhưng cũng đầy mạnh mẽ.

80107-161227a.jpg
"Mẹ, đưa hoa cho con mang vào cho Bà Đẹp"
Xem những hình ảnh dễ thương và cảm động này


Em ôm bó hoa vào được đến nửa sân trực ở Toà Khâm Sứ thì tôi thấy có bốn năm chú công an và bảo vệ từ trong đi ra, họ đi thật nhanh như chuẩn bị để đối phó với một ai... đột nhập. Họ lên tiếng doạ nạt, quát mắng nhưng em bé vẫn đi vào, họ doạ đánh, em vẫn hồn nhiên "vác" hoa vào, đến khi họ đẩy ra thì em mới sợ mà đặt bó hoa xuống và chạy ra với mẹ em đang lo lắng ở ngoài tường rào. Đặc biệt, em không quên ngoái lại nói với "Các chú mang hoa vào tặng Bà Đẹp cho cháu nhé".

Thật nực cười và cũng thật xấu hổ khi bốn năm chú công an bảo vệ lực lưỡng lại đe doạ và đẩy ngã một cháu bé lên ba đang mang hoa vào cho Bà Đẹp của nó.

Thật đáng khen và đáng để ta noi gương tấm lòng của em bé lên ba.

Tôi nhanh tay dùng điện thoại và ghi lại được những hành động cảm động này của em bé, xin gửi đến quý vị.

Xin cầu nguyện cho Công lý và bình an!

(Ảnh chụp lúc 16h18 7-1-2008)

Giuse Trần Ngọc Huấn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.01.2008. 12:17