Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hà nội ơi! Hy vọng tôi đã chết, nhưng niềm tin vẫn còn đó

§ Nguyễn Hoàng

Quý độc giả thân mến, tôi là một thường dân công giáo và cũng là độc giả thường xuyên của báo, tôi sinh sinh ra và lớn lên ở một vùng quê hẻo lánh miền Đông Nam Bộ, vì cuộc sống cơ cực tôi đã thoát ly gia đình ra Hà Nội sinh sống đã hơn 10 năm, quãng thời gian đó đủ để tôi hiểu và nhận thức được rằng cái thủ đô mà người ta vẫn gọi là ngàn năm vạn vật, cái thủ đô mà ở đó có “đảng ta đó trăm tay nghìn mắt” (xin nói rõ với quý độc giả là trời sinh ra mỗi người chỉ có 2 tay và 2 con mắt, như vậy đây cũng là một đảng quái thai chăng? hay nói cho thiết thực hơn là chỉ có 50 người làm thôi (trăm tay) nhưng có tới 500 người ăn (nghìn mắt soi mói rình rập), đây có phải là đảng ăn cướp không vậy? Với cá nhân tôi thì tôi trả lời luôn là đảng cướp. Tôi xin lỗi quý độc giả nếu như tôi quá nặng lời trên đây bởi vì những gì đang diễn ra trước mắt tôi đây -Toà Khâm Sứ thì quả là không oan uổng tí nào và còn quá nhẹ cho cái từ ăn cướp, tôi xin nêu vài sự kiện trong 36 giờ qua để mọi người suy ngẫm nhé.

- 15h ngày 18/9/2008 gửi giấy mời tới toà TGM công bố quy hoạch công viên tại khu đất 42 Nhà Chung, đây là đất của Toà Khâm Sứ.

- 03h sáng 19/9/2008 (ăn cướp thì thường khởi hành ban đêm mà) triển khai lực lượng công an, CSCĐ để đưa thiết bị vào.

- 7h 19/9/2008 bắt đầu tiến hành cái gọi là thi công công viên bằng những thiết bị hiện đại, với sự góp mặt hùng hậu của tướng Nhanh, chó, CSCĐ, công an và đương nhiên là không thể thiếu đội quân ảo thuật của đài truyền hình Hà Nội và các đao bút xuất sắc của báo HNM.

- Đến 18h 20/9/2008 thì một số đoạn đường như bảng quy hoạch mà báo HNM công bố trên trang web thì đã được lát gạch và bờ tường phía giáp với mặt TKS thì đã trồng cây xanh, trong khi đó thì khu nhà 5 tầng phía sau chưa phá dỡ xong.

- 20h 20/9/2008 thì các cây đèn đường mặt tiền công viên đã được thắp sáng. Tôi không học về xây dựng tôi cũng không hiểu lắm về kỹ thuật thi công nhưng tôi chợt nghĩ dại rằng nhỡ có trận mưa rào đổ xuống khi mà công trình công viên cây xanh chưa khánh thành thì bẽ mặt thủ đô của tôi quá, vì có bao giờ trong xây dựng mà đất vừa lấp không tưới nước cho ngót, không đầm nén theo kỹ thuật cơ bản trên nền đất xốp mà đã lát gạch? (Vụ nứt tượng đài Điện Biên chắc quý vị đã biết) cũng có thể trong 9 tháng qua cơ quan đang tiến hành xây dựng công viên này đã cử kỹ xư xây dựng qua tận Thành Phố Thạch Gia Trang Thủ Phủ Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc nơi mà có nhà máy sản xuất sữa nhiễm độc nổi tiếng để học hỏi phương pháp thi công này mà chưa công bố nên tôi và những người đã thấy không nhận biết!

Việc đất của TKS kéo dài để rồi có kết cục ngày hôm nay tôi nghĩ cũng có thể đó là cách quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới của chính quyền cộng sản VN, vì trong thời kỳ lạm phát lên mức 27% mà phải bỏ ra 400.000 USD để được phát sóng trên kênh CNN có 30 giây trong một ngày x 3 tháng (45 phút) thì quá đắt, qua vụ này cả thế giới biết đến VN, vừa được quảng bá hình ảnh, bộ mặt, chân tướng của đảng cướp, vừa được miếng đất (không lớn lắm, nhưng có còn hơn không) ở 42 Nhà Chung và còn củng cố thêm 6 chữ vàng của đảng: đảng ta nói có là không!

Chiều nay, 20/9/2008 tôi tham dự Thánh Lễ lúc 18h tại nhà thờ lớn, sau thánh lễ đi theo đoàn Thánh Giá nến cao vòng qua sân TKS để ra phố Nhà Chung hiệp thông cầu nguyện cho công lý, nhìn mỗi giáo dân cầm nến trên tay hiệp thông cầu nguyện tôi mới thấy sức mạnh của người công giáo là không gì sánh nổi nhất là sức mạnh đó được liên kết lại với nhau, ngọn nến thắp lên rồi sẽ tắt đi khi cháy hết, niềm tin về lời hứa giải quyết đất TKS của chính quyền HN trong đối thoại cũng tiêu tan nhưng niềm tin vào Thiên Chúa, niềm tin vào công lý và chính nghĩa sẽ mãi mãi tồn tại trong mỗi người công giáo chúng ta, 3 lớp hàng rào kẽm gai và 2 lớp hàng rào song sắt nhọn hoắc cùng công an và chó dữ cũng không thể ngăn căn được niềm tin cũa những người đã và đang hiệp thông với Giáo phận Hà Nội. Một điều quan trọng mà tôi và có lẽ mọi người đều nhận ra rằng chưa có quý Cha, tu sỹ hay giáo dân nào cầu xin “xin cho con lấy lại được miếng đất này” mà mọi người chỉ cầu xin cho công lý được thực thy, cầu cho mọi người không phân biệt tôn giáo nào được sống ôn hoà với nhau, cầu cho chính quyền được nhận biết ra sai trái cho dân an nước mạnh.

Nhìn nét mặt mọi người hiệp thông cầu nguyện tôi cảm nhận ai cũng rất thanh thản và còn vui mừng nữa vì đây chính là dịp tốt hiếm có để mỗi người kiểm chứng lại đức tin cuả mình. Những người tới hiệp thông chứng kiến chính quyền cướp đi miếng đất TKS nhưng trong lòng mỗi người lại thanh thản, còn chính quyền cướp được miếng đất liệu họ có thanh thản không? Theo bạn, bạn chọn con đường nào?

Hà Nội 2h30 sáng 21/9/2008

Nguyễn Hoàng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 23:24