Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo Hội Chúa Kitô Đích Thực

§ Jacques Linh

Cả tháng nay tôi luôn theo dõi sát sao tình hình đấu tranh của Dòng Chúa Cứu Thế - Giáo xứ Thái Hà cho công lý và sự thật, một cuộc đấu tranh đúng với bản chất của một Giáo hội mà Chúa Giê su đã lập để tiếp tục cứu độ trần gian, để bênh vực và cổ võ cho một nền công lý chân chính và sự thật hầu đem lai sự giải thoát cho con người "Sự thật giải thoát anh em" (Ga 8,32)

Mấy ngày gần đây, tôi thực sự rất vui mừng khi được tin Đức tổng giám mục Hà Nội –Chủ tịch Hội hội đồng giám mục Việt Nam, các giám mục, nhiều linh mục và hàng ngàn giáo dân đã đến thăm GX Thái Hà để hiệp thông, nâng đỡ và nguyện cầu. Rồi tôi lại đọc thấy Đức Hồng Y đã ra thư hiệp thông và kêu gọi chính quyền chấm dứt sự dối trá trong truyền thông một chiều và tôn trọng sự thật. Đây chính là tiếng nói và hành động của Giáo Hội mà Chúa Giê Su đã lập để sống và làm chứng cho sự thật, đấu tranh cho sự thật, vì sự thật và công lý. “Thầy đến để làm chứng cho sự thật” (Ga 18,37).

Mới đây nhất tôi lại nghe tin Đức giám mục Hà Nội đi thăm những gia đình có người thân đang bị giam cầm hay những người đã và đang phải làm việc với chính quyền, bị thẩm vấn về chuyện đất đai của Giáo xứ Thái Hà. Thật vậy, hình ảnh Đức giám mục Hà Nội đi vào từng nhà, ngồi nói chuyện rồi ban phép lành cho các gia đình là một hình ảnh thật đẹp và xúc động biết bao! Trong một dụ ngôn Chúa Giê Su đã nói với những người được chúc phúc rằng “Khi Ta đói các ngươi cho ăn, khi Ta khát các ngươi cho uống, khi Ta bị tù đày, các ngươi đã viếng thăm”, và hình ảnh Ngài đi thăm các gia đình bị nạn thật đúng với tinh thần mà Chúa Giê Su đã giảng dạy.

Đã lâu lắm rồi chúng ta mới thấy một vị Giám mục đại diện cao nhất cho Hội đồng GMVN chủ động, nhanh chóng và chấp nhận rủi ro để đến với những người đang lâm nạn. Khác với những hình ảnh mà chúng ta thường thấy khi các Ngài xuất hiện ở Thánh đường hay các lễ lớn long trọng trong Giáo hội, lần này chúng ta thấy Ngài đi thăm và ủy lạo cho các giáo dân và gia đình của họ (những người mà nhà nước đang cho là vi phạm pháp luật “rừng”) một cách hiên ngang trong tâm tình hiệp thông và chia sẻ. Đây thực sự là một hình ảnh tích cực của Giáo hội Công Giáo Việt Nam và từ đây Giáo hội đã và đang bước sang một trang sử mới trong đời sống chứng nhân cho một Đức Kitô là đường, là sự thật và là sự sống. Một Giáo hội trên con đường làm chứng cho một Thiên Chúa yêu thương, nâng đỡ và bổ sức cho con người, một Giáo Hội có sứ mạng đem lại sự công bằng và chân lý cho con người nói chung và cho người Việt Nam nói riêng.

Jacques Linh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.09.2008. 16:54