Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo dân Thái Hà vẫn kiên trì cầu nguyện cho công lý

§ Thái Hà

HÀ NỘI 03/08/2008 -- Trong suốt hơn 7 tháng qua bà con giáo dân Xứ Thái Hà vẫn kiên trì cầu nguyện sau các thánh lễ sáng và chiều hàng ngày. Vấn đề bà con cầu nguyện ở đây không phải là để đấu tranh đòi đất, mà vấn đề cầu nguyện ở đây là mong muốn cho công lý được thực thi và tôn trọng trên đất nước này.

Nếu những ai từng quan tâm và theo dõi các thông tin trên mạng internet trong thời gian qua về chuyện đất đai đều có thể thấy rất rõ một chuyện đó là: Hiện nay nhà nước đang chiếm dụng một cách bất hợp pháp mảnh đất của nhà Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội (cũng như rất nhiều các cơ sở tôn giáo trong cả nước) Tại sao lại như vậy? Xin thưa rằng tất cả cũng chỉ bởi đồng tiền. Ngày nay đồng tiền đã làm cho người ta không còn là chính mình nữa, họ dùng đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để chiếm đoạt và vơ vét cho mình thậm chí là chà đạp lên nhân phẩm cũng như tính mạng của người khác.

Mới đây tôi có đọc một bài báo mà trong đó tác giả bài báo có viết: " Ngày nay đất nước ta nhân tài có khá nhiều nhưng những nhân tài có tâm lại rất ít, số ít người có tài có tâm lại không ra giúp nước. Còn lại người tài (thậm chí là chẳng có )và không có tâm thì phần lớn nằm trong các cơ quan nhà nước. Chính vì thế mà cách hành xử của các vị này làm cho đất nước ngày một suy vong..." Tác giả bài báo còn cho biết thêm : "Chúng ta luôn mở miệng nói rằng nước nhà đang bị chảy máu chất xám... nhưng thực chất là những người đi học ở nước ngoài họ đều sợ về nước bởi họ thấy một thực tế là chế độ ngày nay luôn kìm kẹp và áp bức con người..."

Trở lại với vấn đề đất đai chúng ta còn thấy một điều mà nhiều bài viết trên internet đã đề cập đó là: Việc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội trong hơn 15 năm qua đều có đơn gởi chính quyền yêu cầu trao trả lại mảnh đất mà nhà nước đang chiếm dụng bất hợp pháp cho nhà dòng quản lý, ấy vậy mà không hiểu sao các cơ quan hành pháp vẫn không thể giải quyết được??? mặc dù Dòng Chúa Cứu Thế có đầy đủ các bằng chứng cũng như các nhân chứng sống.

Hôm nay nhắc lại một vài điểm để cho tất cả chúng ta thấy được thực tại của chế độ ngày nay và cũng để chúng ta thêm lời cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Thái Hà.

Sau đây là những hình ảnh về thánh lễ và cầu nguyện sau thánh lễ 18h30 chúa nhật ngày 03/08/2008 tại Phố Đức Bà có sự hiện diện của một nhóm các bạn trẻ và 4 cha đến từ Pháp ( trong đó có 2 cha người Việt Nam) cùng với quý cha, 8 thầy tuyên khấn lần đầu trong Dòng Chúa Cứu Thế về nghỉ hè và đông đảo anh chị em giáo dân.

Bấm vào hình để xem nguyên tập
80803ThaiHa23.jpg


Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 08.08.2008. 18:02