Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giận Mà Thương

§ Thiên Ân

Là một người chứng kiến từ đầu tới cuối vụ việc công an dùng hơi cay xịt vào giáo dân đang cầu nguyện vào tối ngày 31 tháng 08, tôi không khỏi sốc khi xem truyền hình nhà nước và đọc những tờ báo quốc doanh ra ngày 01 tháng 09. Những tưởng chính quyền nhận tội trước nhân dân về việc làm độc ác, tàn bạo đối với giáo dân Thái Hà vào đêm hôm qua, ai ngờ đâu họ lại tiếp tục vu khống và bóp méo sự thật một cách trắng trợn đến thế.

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà còn bao nhiêu người khác, trong đó có đông đảo các nhà báo, các phóng viên nhà nước đã tận mắt chứng kiến cái cảnh các anh cán bộ lãnh đạo công an cấp phường và cấp quận bẽ bàng, xấu hổ trước quần chúng nhân dân vào đêm 31 tháng 08. Ấy vậy, ngày hôm sau chính những tay nhà báo, những phóng viên này lại không biết ngượng với chính mình khi viết ra, khi nói ra những điều trái ngược hẳn với bản chất của sự việc. Phải chăng những con người này không còn là người nữa? Phải chăng chỉ vì miếng cơm manh áo mà những con người này sẵn sàng bán rẻ nhân phẩm của mình? Phải chăng chỉ vì địa vị danh vọng mà những con người này đã bẻ cong ngòi bút, lừa dối chính mình? Phải chăng vì những con người này đã phải sống trong một môi trường gian dối quá lâu cho tới độ lương tâm của họ không còn biết cắn rứt khi làm cái việc ngậm máu phun người như thế.

Trong lòng tôi lúc này sôi lên nỗi bực dọc, giận dữ. Giận vì có những con người độc ác, dã man đến thế tồn tại trong xã hội. Nhưng rồi nỗi thương cảm lại vấn vương trong lòng tôi. Xét cho cùng những con người này lại là những kẻ đáng thương hơn hết. Vì hoàn cảnh, vì thời cuộc mà họ phải bán rẻ nhân phẩm của chính mình. Họ là người mà không được sống đúng tư cách của một con người. Nghĩ đến đây, sự giận dữ trong tôi cứ nguôi ngoai dần. Tôi thầm cầu xin Chúa cho họ có cơ may trở lại làm người.

Thiên Ân

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.09.2008. 16:23