Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức TGM Hà Nội và UBND Hà Nội chúc Tết nhau và những lời thật tự đáy lòng

§ Linh mục Đoàn Hà Nội

HÀ NỘI -- Khoảng 4 h chiều ngày 29.01.2008, Toà Tổng Giám Mục Hà Nội đã sang chúc tết UBND TP HN. Dẫn đầu phái đoàn là Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, TGM Hà Nội. Cùng đi với ngài có cha Chánh Văn phòng Gioan Lê Trọng Cung và khoảng hơn một chục linh mục khác đến từ các giáo xứ trong ngoài thành phố.

80129chuctet.jpg

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Phó Chủ tịch MTTQ Thành Phố, ông Trưởng Ban Tôn giáo Thành phố và đông đảo các cán bộ các cơ quan và đại diện của các báo đài của TP Hà Nội.

Đức Tổng Giám Mục đã đại diện Toà Tổng Giám Mục gửi lời chúc sức khoẻ và thành công tới Bà Phó Chủ tịch và các vị trong UBND Thành Phố. Bà Phó Chủ tịch cảm ơn Đức Tổng Giám Mục và các linh mục trong đoàn.

Nhân dịp này, Bà nói qua và nói chung chung về sự đóng góp của Toà Tổng Giám Mục và của đồng bào Công giáo vào sự phát triển của TP Hà Nội. Theo lời Bà Phó Chủ tịch thì Thành phố đang rất quan tâm tới các sự kiện đang diễn ra ở Toà Khâm Sứ. Vì sự an ninh trật tự của thành phố Bà xin Toà Tổng Giám mục cho chấm dứt các sự việc đang diễn ra tại Toà Khâm Sứ. Bà cũng đề nghị Toà Giám Mục tôn trọng kỷ cương và cùng chính quyền đối thoại để giải quyết vấn đề.

Đức Tổng Giám Mục đáp lời rằng phải tôn trọng trật tự kỷ cương nhưng khi con nó khóc thì cha mẹ cũng phải xem đến. Hơn nữa, đối thoại phải bắt đầu bằng việc tôn trọng sự thật, chấm dứt vu cáo và xuyên tạc Toà Giám Mục. Đối thoại phải dựa trên căn bản thực tế và pháp lý. Không nên mệnh lệnh cửa quyền, duy ý chí. Phải biết lắng nghe nhau chứ không phải chỉ có một bên nói. Không thể nào quy trách nhiệm cho một bên, chỉ có nhìn phía mình mà không nhìn phía bên kia thì không thể đối thoại được.

Khi Bà Phó Chủ tịch đề cập đến chuyện đổi mới, Đức Tổng Giám Mục cũng nói: phải đổi mới và đối mới bên ngoài thôi thì chưa được, quan trọng hơn là phải đổi mới con người từ bên trong, từ trong cái đầu, trong tư tưởng.

Đức Tổng Giám Mục kết thúc rằng: Ngày xuân nên nói chuyện vui, nhưng vì Bà Phó Chủ tịch đề cập đến vấn đề thì chúng tôi xin có mấy lời như vậy để sau này có các cuộc đối thoại thực sự hữu ích.

Linh mục Đoàn Hà Nội

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.01.2008. 15:18