Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Dòng Tên tại Anh được nghe tường trình chuyện Việt Nam

§ Nguyễn Việt Nam

VietCatholic News (Thứ Bảy 19/01/2008)

Luân Đôn - Tối thứ Sáu 18/1/2008, tỉnh dòng Tên tại Anh đã chính thức khai mạc một Web site tin tức Công Giáo có tên gọi là Thinking Faith tại địa chỉ www.thinkingfaith.org. Đến dự buổi ra mắt này có hơn 400 vị khách gồm các nhà thần học, các nhà văn, các ký giả và một số nhân vật trong chính giới Anh.

Thinking Faith được xây dựng dựa trên tạp chí truyền thống của dòng Tên tại Anh là tờ The Month. Tuy nhiên, khác với tờ The Month, Thinking Faith không xuất bản định kỳ. Tin tức được cập nhập liên tục. Trong bài diễn văn khai mạc, cha Peter Scally SJ, cũng cho biết là Thinking Faith sẽ bao gồm nhiều lãnh vực hơn từ khoa học cho đến thần học, nghiên cứu chính trị tới thơ văn, linh đạo, văn hóa và truyền giáo.

Trong buổi tối khai mạc, các vị quan khách đã được nghe giới thiệu một số đề tài tiêu biểu về vấn đề tự do tôn giáo, như bài nói chuyện của cha Raúl Gonzalez SJ về chế độ Hugo Chávez của Venezuela; bài của cô Josephine Siedlecka, chủ biên Independent Catholic News, người về từ Hà Nội, người đã tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên Phố Cầu Nguyện; và bài của Anthony Egan ở Nam Phi về vai trò của tổ chức trợ giúp các Giáo Hội Đau Khổ tại Phi Châu.

Trong tinh thần của Tuần Lễ Cầu Nguyện Cho Hiệp Nhất, cha Michael Hurley SJ, tỉnh dòng Tên Ái Nhĩ Lan đã có bài nói chuyện về tiến trình đại kết tại quốc gia này.

Cha Guy Consolmagno của tờ Vatican Observatory cũng đã đề cập đến thông điệp Spe Salvi của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI.

Muốn đăng ký nhận tin tức xin liên lạc tại địa chỉ jmi@jesuits.org.uk

Nguyễn Việt Nam

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2008. 09:43