Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đồng Chiêm cấp báo chiều 11/01/2010 : Giáo dân tiếp tục bị đánh - Giáo sĩ bị đe dọa và khống chế

§ Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT

Anh Nguyễn Hữu Vinh bị tấn công thương tích trầm trọng

Cách đây khoảng hơn nửa giờ, tức là khoảng 5h30 chiều thứ Hai 11/01/2010, cha Nguyễn Văn Liên, Phó xứ Đồng Chiêm, chở anh Nguyễn Hũu Vinh đi thăm làng Đồng Chiêm.

100111AnhVinh.jpg

Hình anh Nguyễn Hữu Vinh sau khi bị đánh

Tới gần đầu cầu Ái Nàng, cách nhà thờ khoảng 500 m, nơi có tụ điểm công an trấn giữ, gặp đống đất đá đổ ngang đường, hai người buộc phải xuống xe. Trong khi cha Liên đang dắt xe qua đống đất đá thì anh Vinh tìm cách chụp lại cảnh giao thông bị cản trở.

Lập tức có khoảng hơn 10 người từ tụ điểm công an lao vào đánh anh Vinh và tìm cách cướp máy ảnh của anh. Cha Liên cho biết đấy là những người mang quân phục công an viên và cả những người mang thường phục. Họ đánh anh Vinh khoảng 5 phút. Sau khi đánh anh nhừ tử và đã cướp được máy ảnh của anh, họ buông ra.

Thấy bạn mình bị tấn công, cha Liên đã vứt xe máy đấy lao vào cứu giúp anh Vinh. Lập tức cha bị công an viên dùng dùi cui đe doạ và khống chế, không cho cha cứu giúp bạn mình.

Khi những kẻ đánh người bỏ đi và các công an viên hết khống chế cha Liên, cha Liên đã vực anh Vinh dậy, đưa anh về Dòng Mến Thánh Giá Đồng Chiêm, nhờ các nữ tu ở dây cấp cứu.

Các nữ tu cho biết anh Vinh, bị đánh u đầu và gãy một răng cửa. Nếu không có mũ bảo hiểm có lẽ đã bị chết. Hiện nay anh đã tỉnh. Anh vẫn đang được các nữ tu chăm sóc.

Cha Liên cũng cho biết, có hai anh thương binh đi trước cha Liên cũng đã bị bắt đưa đi đâu mất tích. Xe ba bánh của các anh bị vứt lại hiện trường đầu cầu Ái Nàng, chỗ các công an tụ tập án ngữ. Hai anh này vừa từ Hà Nội ra Đồng Chiêm hành hương. Một anh tên Công, một anh tên Tĩnh.

Cha Chính phó xứ Đồng Chiêm đang ra UBND xã để trình báo và khiếu nại về sự vụ này.

Xin cộng đoàn cầu nguyện cho các ngài, cho giáo dân Đồng Chiêm và cho các nạn nhân của bạo lực vừa xảy ra. Đặc biệt cho anh Vinh, Giáo dân xứ Kẻ Sét: Công và Tĩnh, giáo dân Hàm Long và Thái Hà. Xin cám ơn quý vị.

Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT

Đọc nhiều nhất Bản in 11.01.2010. 16:40