Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Độc giả viết: "con rất đau buồn và nhục nhã"

§ Gioan Têrêsa Ngọc Hùng

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 01:31)

"Con tưởng nhớ tới những Cha ông đi trước, những người đã anh dũng tuôn đỗ máu đào để minh chứng cho đạo Chúa. hiên ngang và bất khuất, cảm ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam chúng con."

Không ngẩu nhiên mà con lại viết lên những dòng này, nhưng con muốn nói tới tâm trạng của con trong lúc này. Khi đọc những bản tin trên mạng "về việc đòi lại đất tòa khâm sứ", con rất đau lòng và nhục nhã.

Con đau lòng:

Cho sự lo lắng của Đức Tổng Giuse, người Cha rất hiền hòa, đã phải chịu nhiều vất vả lo toan mà không nghĩ ngợi cho bản thân.

Cho các ông bà anh chị em đã và đang chịu nhiều thiệt thòi và bị áp bức.

Cho chính bản thân con không giúp được gì ngòai lời cầu nguyện, con ước gì con được có mặt ở Hà Nội để cùng chia sẽ với Đức Tổng với anh em con cùng một Cha trên trời của con tại Hà nội.

Đức Tổng ơi. Đức Tổng hãy vững vàng lên nha, đừng bỏ cuộc, còn có Chúa đồng hành với Ngài, còn có những giáo dân rất thân thương của Ngài, còn có những tín hữu trong và ngòai nước, và còn có con nữa Đức Tổng. Đức Tổng có nói " Nếu có đi tù thì tôi sẽ đi tù thay cho giáo dân " con nghĩ không những chỉ đi tù, mà dẫu cho có chết đi chắc Đức Tổng cũng bằng lòng, phải không Đức Tổng? Con tin ở Đức Tổng sẽ làm được. " vì các Thánh Tử đạo đã làm được "

Quý ông bà và anh chị đặc biệt là Giáo lý viên, hãy vững vàng và mạng mẽ tuyên xưng niềm tin của mình, tôi sẽ cùng với mọi người tuyên xưng niềm tin ấy. hãy làm tất cả vì Chúa và vì Giáo Hội thân yêu của chúng ta. như Đức Giáo Hòang Gioanphaolo II đã nói " Đừng sợ"

Con nhục nhã:

Cho một đất nước ngàn năm văn hiến " lại không văn hiến tí nào" khi đánh đập và hửi bới người dân và trầm trọng hơn nữa là sự lố bịch khi thuê những phường trộm cướp để đánh đập anh em đồng loại với mình "Cư xử với nhau không hơn không kém như một con vật"

Cho một tổ chức chính quyền hay LẬT LỌNG, NÓI SAI SỰ THẬT, KHÔNG BAO NHẬN LỖI VẾ MÌNH, mặc dù điều đó họ biết là sai.

Cho một ngàn năm văn hiến mà lại đi cướp đất để sử dụng những mục đích không tốt lành " văn hiến ở chổ nào "............

Đức Tổng ơi dù có gì đây nữa Ngài cũng đừng bỏ cuộc nha Đức Tổng

Anh chị em giáo dân Hà nội ơi đừng bỏ cuộc, tôi cầu nguyện cho anh chị em.

Có những lúc chúng ta cần phải minh chứng đức tin của mình "dù có đổ máu cũng đừng sợ.

Vài dòng tâm sự của người con miền nam, để ước mong như một động lực nhỏ bé gửi tới Đức Tổng và các anh chị em của con ở Hà nội.

"ĐỪNG THÁCH THỨC CHÚNG TÔI"

Một chế độ chính trị, đảng phái một ngày nào đó sẽ phải ra đi " điều này chắc các ông đã thấy rất nhiều, tôi không cần dẫn chứng ", vì các ông không có ai. Nhưng đức tin và tôn giáo thì sẽ luôn tồn tại mãi mãi. Vì chúng tôi có " CÓ CHÚA CÓ GIÁO HỘI VÀ CÓ NHAU "

Con hy vọng những lời tâm sự của con Đức Tổng sẽ đọc, lúc ấy con sẽ vui lắm. Con kính chào Đức Tổng rất yêu qúy của con.

Ngày 27.1.2008, Giáo lý viên Saigòn

Gioan Têrêsa Ngọc Hùng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 02:07