Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Độc giả tâm sự về "Những cảm nghĩ về Giờ Sắp Tới... "

§ Nhật Anh

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 00:31)

HÀ NỘI -- Thời khắc đỉnh điểm của những buổi cầu nguyện liên lỉ trong suốt hơn một tháng qua tại khu đất thuộc Toà Khâm sứ đang đến gần sau khi chính quyền TP Hà Nội ra văn thư thứ hai yêu cầu chuyển Thánh giá và tượng Đức Mẹ ra khỏi khu vực Toà Khâm sứ vào trước 5 giờ chiều nay 27/1/2008.

Có thể nói đây sẽ là thời điểm cực kỳ quan trọng bởi vì trong trường hợp xấu nhất, sẽ có thể dẫn tới sự va chậm giữa một bên là chính quyền với công cụ chuyên chính vô sản là công an, quân đội cùng hệ thống thông tin bị quản chế của nhà nước bóp méo trắng trợn những gì đang diễn ra với sức mạnh niềm tin của những người công giáo Hà Nội tay không tất sắt chỉ có trong mình lửa mến và lòng trông cậy phó thác tuyệt đối vào quyền năng của Đấng Tối cao.

Có thể nói đây cũng là thời gian mà tất cả những người đang quan tâm và theo sát từng bước những diễn tiến của các sự kiện đang diễn ra tại toà Khâm sứ trên toàn cầu đang hướng về Giáo phận Hà Nội để cầu nguyện và dõi theo những hành động của chính quyền sẽ diễn ra tại đây vào chiều hôm nay.

Tuy nhiên với niềm tin vào công lý, giáo dân Hà Nội sẽ không đơn độc trong chiều tối nay và những ngày sau nữa bởi vì xung quanh họ là đông đảo những người công giáo và những người thiện tâm cùng với Toà Thánh cũng như các giáo hội Công giáo trên hoàn vũ đang ủng hộ và hiệp thông cầu nguyện với họ.

Những gì chúng ta đọc được trên tờ báo ANTĐ ra ngày hôm qua (26/1/08) và được đăng tải trên trang mạng Vietcatholics đã cho tất cả mọi người khắp nơi nhìn thấy sự tráo trở và xảo quyệt của những thế lực đen tối nhằm đánh lạc hướng dư luận. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, nên chiêu bài này xem ra không mấy hiệu quả trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, kể cả khi nhà nước ra sức ngăn chặn những thông tin chân thực từ những trang mạng nước ngoài. Không những thế, những thông tin dối trá và sai lệch đưa ra trong bài báo này, và có lẽ sẽ còn xuất hiện trên các phương tiên thông tin đại chúng của nhà nước trong thời gian tới sẽ đem lại một phản ứng ngược từ phía người dân về những sự thật đang bị che đậy bởi những âm mưu đen tối của giới cầm quyền.

Liệu bạo lực và súng đạn có thể khuất phục được niềm tin của con người vào Thiên Chúa hay không? Câu hỏi này đã được lịch sử giáo hội công giáo Việt Nam và thế giới trả lời với những bằng chứng hùng hồn nhất. Ở đâu đạo Công giáo bị bách hại thì ở đó hạt giống Tin Mừng không ngừng sinh sôi và triển nở mạnh mẽ.

Triều đại nào rồi cũng qua đi, nhưng niềm tin sắt son của con người vào Thiên Chúa là một đặc ân không có vũ lực trần thế nào có thể cướp đi được.

Chiều nay sẽ có nhiều giáo dân hơn tới để hiệp thông với các giáo dân đang cầu nguyện tại khu đất Toà Khâm sứ để chứng kiến và cùng hoà chung vào bản hùng ca minh chứng cho niềm tin vào tình yêu Thiên Chúa sẽ chiến thắng mọi thế lực thế gian.

Chúng ta tin tưởng rằng, thế hệ những người công giáo hôm nay sẽ nối tiếp và không làm hổ thẹn các bậc tiền bối đã anh dũng tử đạo và đã làm nên một giáo hội Việt Nam trưởng thành và kiên vững trong mọi bão tố nơi trần thế hôm nay.

Xin hãy chuẩn bị ánh sáng để chiếu soi trong đêm tối và vạch mặt những hành động xấu xa có thể diễn ra trong bóng tối của sự dữ. Bởi vì ánh sáng sẽ là kẻ thù của những thế lực hắc ám và sẽ làm cho chúng run sợ!

Lạy Chúa Giê-su xin cho chúng con biết can đảm tuyên xưng Đức Tin vào tình yêu của Thiên Chúa để cho thế gian nhận biết rằng chỉ có Chúa mới là hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời của chúng con. Lạy Đức Mẹ Sầu Bi hãy lắng nghe và chuyển cầu cho chúng con.

Lời tự sự của một giáo dân Hà Nội sáng 27/1/2008

Nhật Anh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 01:42