Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Diễn biến mới: Đức Cha Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đang có mặt tại Hà Nội

§ VietCatholic

VietCatholic News (Chúa Nhật 13/01/2008)

HÀ NỘI -- Chúng tôi được biết rằng từ ngày 10.01.2008, nhân dịp Gia đình Gioan (cựu chủng sinh) mừng thượng thọ ĐHY Phạm Đình Tụng, cho đến nay, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, giám mục giáo phận Đà Lạt và đồng thời cũng là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đang có mặt tại Hà Nội.

Có nguồn tin cho rằng Chính quyền Hà Nội đã mời Đức Cha chủ tịch ra Hà Nội để họp bàn giải quyết vấn đề đất đai của Giáo Hội.

Lại một nguồn tin khác còn cho chúng tôi biết một cách tỉ mỉ hơn, nói rằng Chính quyền đã đồng ý sẵn sàng trả lại đất Tòa Khâm Sứ, đất Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang và Đại Học Piô X Đà Lạt lại cho Giáo Hội Công giáo qua trung gian Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, nhưng ngược lại Giáo Hội cần cam kết không còn những cuộc cầu nguyện công khai đòi nhà đất, mà hiện nay đã bắt đầu và có khả năng bùng phát ở nhiều giáo phận khác nữa.

Trong những ngày qua chúng tôi đã cố gắng nhiều lần tiếp xúc với Văn phòng của Đức Cha Nguyễn Văn Nhơn cũng như đã viết thư đệ trình Ngài mong ngài giải đáp cho biết một số những vấn đề mà giáo dân tại Việt Nam cũng như hải ngoại đang mong chờ từ nơi Ngài, nhưng rất tiếc chúng tôi chưa nhận được hồi âm của Ngài.

Một trong những vấn đề mà mọi người mong muốn được Đức Cha chủ Tịch chia sẻ, đó là lập trường của Ban Thường Vụ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ủng hộ việc lên tiếng của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội như thế nào?

Sau nữa là xin Đức cha Chủ tịch xác nhận nguồn tin Chính quyền Hà Nội muốn gặp gỡ, trao đổi và tìm phương hướng giải quyết vấn đề đất đai của Giáo Hội với Đức Cha Chủ tịch có đúng không? Và nếu đúng, thì có những tiến triền hay có những điều kiện và những quy định nào không?

Chúng tôi nghĩ có lẽ vì Đức Cha Chủ tịch đang bận công tác tại Hà Nội nên vì thế Ngài chưa có thời giờ thuận tiện và chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của nhiều người trong chúng ta.

Chúng tôi hy vọng trong những ngày gần đây sẽ có dịp được thưa truyện với Đức Cha Chủ tịch và được Ngài chia sẻ những ưu tư, những tiến trình và những vấn nạn mà hàng giáo sĩ, tu sĩ, giáo dân Việt Nam khắp nơi đang chờ đợi nơi Ngài.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 14.01.2008. 07:50