Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đánh lạc hướng

§ Lm Stêphanô Chân Tín

Có người thắc mắc hỏi: Ông nhà nước làm ầm ỉ vụ mấy người giáo dân đập ít viên gạch, cắt ít đoạn thép của bức tường một công ty may mặc đã dựng lên bất hợp pháp trên đất của Xứ Thái Hà Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội để làm gì ?

Tôi nghĩ nhà nước đã có kế hoạch đánh lạc hướng người dân để họ quên những bất mãn lớn của chế độ.

Bất mãn thứ nhất: Tệ tham nhũng ngày càng tăng

Vấn đề tham nhũng tôi đã đề cập trong bài “Cán cân công lý trong chế độ cộng sản Việt Nam” cho thấy những viên chức cao cấp trong Đảng, trong chính quyền có làm mất của công quỹ hàng ngàn tỷ như vụ PMU18 vẫn được yên hàn, không bị điều tra, không bị bắt, không bị xử, không bị ở tù … Còn mấy người giáo dân nghèo chỉ cần đụng đến ít cục gạch của một công ty xây cất bất hợp pháp trên đất nhà thờ là có tội, vì dám đụng đến tài sản của con cái ông lớn nào đó đã chiếm của Dòng Chúa Cứu Thế.

Về phương diện tệ nạn xã hội, đây là mối bất mãn của toàn dân, ai cũng thấy.

Bất mãn thứ hai: Lạm phát kinh tế

Trong những ngày đầu, thủ tướng Dũng nghĩ rằng với đầu tư quốc tế, sau khi Việt Nam vào tổ chức WTO, Việt Nam sẽ tăng trưởng kinh tế. Đó là một ảo tưởng. tăng không thấy, lạm phát đang tiềm tàng. Trước hết, lạm phát vì ngân sách thiếu hụt ở mức cao trong nhiều năm trước đây, vì phải bù lỗ rất lớn từ năm này qua năm khác cho các xí nghiệp quốc doanh làm ăn thua lỗ và nạn tham nhũng tràn lan. Ngoài ra mức nhập siêu ngày càng gia tăng, phải trả nợ nước ngoài. Lạm phát đe dọa cuộc sống người dân. Chẳng có tăng trưởng kinh tế. Vì sự lạm phát này, những mặt hàng thiết yếu cho đời sống đang leo thang khủng khiếp. Đời sống của đa số dân chúng nghèo trở nên cơ cực, nhất là những người không nghề nghiệp, hoặc có nghề nhưng lương bổng thấp, nhân dân hết sức bất mãn chế độ.

Bất mãn thứ ba: Đầu hàng Bắc Kinh để cứu Đảng CSVN

Ít tháng sau khi làm thủ tướng, ông Dũng đã ký nghị định số 37 ngày 24.11.2006 bắt báo chí và các nhà báo phải tuân lệnh Ban Tuyên Giáo Trung Ương. Cuối năm 2007, ông cấm báo chí không được đưa tin về việc Bắc Kinh sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào đất Trung Quốc. Chính quyền đã không phản ứng việc Trung Quốc cướp đất Việt Nam, mà còn răn đe báo chí. Thật tồi tệ. Lịch sử 4000 năm của Việt Nam là luôn luôn chống lại những cuộc xâm lăng của Trung Quốc. Bao anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ đất nước. Những năm trước đây báo chí có đưa tin các nhà lãnh đạo Việt Nam đã sang Trung Quốc bán đứng miền Bắc và các hải đảo, thì nay họ đương nhiên sát nhập Hoàng Sa Trường Sa vào Trung Quốc. Thế nên Đảng và nhà nước CSVN cấm nói đến.

Trên đất thì Trung Quốc đã đặt mốc biên thùy của họ ăn sâu vào đất Việt Nam. Cả hàng ngàn năm, cửa Nam Quan là của Việt Nam, nhưng từ khi CSVN bán đứng cho Trung Cộng, thì ải Nam Quan lại ở bên Tàu. Vì quyền lợi của Đảng CS, những người lãnh đạo Việt Nam đã muối mặt trao cho Trung Cộng mảnh đất cha ông ta đã đổ bao xương máu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Người dân Việt Nam rất bất mãn chính quyền và Đảng CS. Đảng chỉ cần Trung Quốc bảo vệ cho Đảng giữ quyền cai trị đất nước này, còn thì sống chết mặc bây !

Bất mãn thứ tư: Bắt bớ tù đày những người tranh đấu cho nhân quyền

Để bảo vệ quyền lợi của vô số viên chức cao cấp trong đảng, trong chính phủ, trong quân đội, trong công an, chính quyền cộng sản dùng bạo lực bắt bớ giam cầm những người yêu nước can đảm nói lên tiếng nói của lương tâm để bảo vệ nhân quyền và người dân. Bao nhiêu người dân chủ đấu tranh cho quyền con người, quyền của người dân, bằng lời nói, bằng những phương pháp bất bạo động, đã bị bắt oan uổng, bị tống giam.

Đảng CSVN sợ cuộc chống đối của các nhà dân chủ sẽ lôi kéo người dân bất mãn lan thành phong trào quần chúng lật đổ chế độ cộng sản nên chính quyền phải ra tay trước.

Tham nhũng, lạm phát kinh tế, đầu hàng Bắc Kinh, bắt bớ người dân chủ đấu tranh cho nhân quyền, đó là 4 yếu tố đưa đến bất mãn của dân chúng. Do đó chính quyền nghĩ đến việc bày ra những chuyện động trời giả tạo để đánh lạc hướng dân chúng, để tiếp tục cai trị đất nước này, để làm giàu cho các viên chức cao cấp trong đảng, trong chính quyền và cho tài phiệt trong nước cũng như nước ngoài.

Lm Stêphanô Chân Tín

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2008. 08:58