Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Dân Chúa Âu Châu Hiệp thông cầu nguyện và tranh đấu cho công lý

§ Dân Chúa Âu Châu

Liên tiếp trong mấy tuần lễ qua và nhất là trong những ngày này, tất cả thế giới đều chứng kiến tận mắt và nghe tận tai những đàn áp dã man của công an cán bộ cộng sản Việt Nam. Họ hung bạo bắt bớ đe dọa những người giáo dân vô tội, chỉ biết cầu nguyện một cách ôn hoà cho công lý được thể hiện, bất chấp luật pháp và lẽ phải!!! Từ hơn tám tháng qua, bất kể nắng mưa, hàng ngàn giáo dân xứ Thái Hà vẫn kiên trì cầu nguyện, cầu nguyện trong Thánh Lễ, cầu nguyện trên đường Đức Bà, cầu nguyện trên mảnh đất thiêng…mà nguyện vọng của giáo dân xứ Thái Hà chỉ mong mảnh đất còn lại của giáo xứ được hoàn trả lại sau khi đã bị chiếm hữu một cách bất công, để phục vụ đời sống tâm linh. Sau lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15.08.2008) sự việc càng căng thẳng và cuộc đàn áp càng ngày càng độc ác!

HuongVeThaiHa-dca.jpg

Trước cuộc đàn áp dã man vô nhân đạo này: mọi người yêu chuộng tự do và công lý phải đau lòng và làn sóng công phẫn đang dâng lên tại Việt Nam và công luận thế giới. Biến cố này cũng biểu lộ cho thấy bộ mặt thật của chế độ cộng sản tam vô: vô Tổ quốc (bán đất nhượng biển cho Tầu cộng!), vô Tôn giáo (tiếp tục bắt bớ đàn áp tôn giáo) và vô gia đình (những giá trị gia đình đang bị băng hoại và phá sản!)

Trước cuộc đàn áp dã man vô nhân đạo này: mỗi người Công Giáo hải ngoại chắc chắn không thể khoanh tay chứng kiến một cách nhửng nhưng mà không giơ tay cứu vớt và hành động:

Hiệp với Liên Hiệp Truyền Thông, nguyệt san Dân Chúa Âu Châu xin phát động lại chiến dịch hiệp nhất với toàn thể Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, với các cộng đồng CGVN hải ngoại và đặc biệt với giáo dân giáo xứ Thái Hà, với dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và hải ngoại, với tổng giáo phận Hà nội và toàn thể Giáo Hội Việt Nam để cầu nguyện cho tự do và dân chủ trong công lý tại Việt Nam:

Mục đích của chiến dịch cầu nguyện cho tự do và dân chủ trong công lý tại Quê Hương Việt Nam:

1) Để hiệp nhất với giáo dân Thái Hà, dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội đang bị bách hại và đàn áp… chúng ta tích cực tham gia chiến dịch cầu nguyện cho công lý, tự do và nhất là tự do tôn giáo, dân chủ được thể hiện tại Việt Nam.

2) Chúng ta cũng cầu nguyện cho nhà cầm quyền CSVN biết thượng tôn luật pháp, biết tôn trọng nhân quyền, biết tôn trọng công bằng xã hội .

3) Cụ thể xin đề nghị thời gian từ nay cho tới Mùa Vọng:

Mỗi gia đình vào giờ kinh tối: đốt một cây nến trên bàn thờ và gia đình cùng quy tụ cầu nguyện.

Mỗi cộng đoàn dùng 15 phút trước thánh lễ: đốt một cây nến trên bàn thờ và cộng đoàn cùng quy tụ cầu nguyện.

Sau đây là mẫu cầu nguyện cho giáo dân Thái Hà Hà Nội:

- Bắt đầu bằng ghi dấu Thánh Giá
- Hát Kinh Hòa Bình (Kim Long) (PC3: trang 920)
- Lần hạt một chục
- Kinh Lậy Nữ Vương (PC3: trang 346)
- Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ (PC3: trang 374)
- Hát : Lời Cầu Nguyện cho Quê Hương (PC3 trang 823)
- Kinh trông cậy.
- (download file Mẫu Kinh Cầu Nguyện)
Nguyện xin cho Quê Hương mau thoát ách cộng sản vô thần và cho tự do dân chủ trong công lý được mau hiển trị trên Quê Cha Đất Tổ, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Dân Chúa Âu Châu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 31.08.2008. 22:23