Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cộng Đoàn Việt Nam Giáo Xứ Chúa Kitô Vua San José tiếp tục cầu nguyện cho Công lý

§ Xuân Hòa

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 02:36)

SAN JOSÉ -- Ngay sau khi được tin nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã ra tối hậu thư cho Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội 5 giờ chiều Chúa Nhật ngày 27-01-2008 là hạn cuối cùng phải tháo gỡ ảnh tượng mang về, nếu không sẽ có biện pháp mạnh, Cộng đoàn Việt Nam Giáo xứ Chúa Kitô Vua thuộc Giáo phận San Jose đã tổ chức buổi cầu nguyện cho Công Lý ngay trong Thánh Lễ chiều thứ Bảy lúc 4 giờ như thường lệ với sự hiện diện của khoảng gần một ngàn giáo dân.

Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, GS Nguyễn Trung Hòa đã lên máy vi âm trình bày sự việc mới xấy ra theo bản tin được VietCatholic phổ biến khẩn cấp từ đêm hôm qua đồng thời kêu gọi toàn thể giáo dân Cộng đoàn Việt Nam Giáo xứ Chúa Kitô Vua sốt sắng cầu nguyện cho Giáo Hội quê nhà hiện đang bị nhà cầm quyền Cộng sản hăm dọa dùng bạo lực đàn áp.

Thánh Lễ chiều thứ Bảy do Cha chánh xứ Robert Brocato chủ tế được cử hành bằng tiếng Việt. Trong Lời Nguyện Giáo Dân, Cộng đồng Tín hữu đã xin Chúa ban nhiều ơn phúc cho Giáo Hội Việt Nam, nhất là Tổng Giáo Phận Hà Nội đang bị nhà cầm quyền hăm dọa dùng bạo lực đàn áp; xin cho Giáo dân được đủ sức mạnh chiụ đựng cảnh mưa nắng rét buốt trong thử thách cam co; và xin cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam biết tôn trọng Công Lý và quyền Tự do của người dân, và sớm trả lại các cơ sở cho Giáo Hội.

Sau khi Thánh Lễ kết thúc với phần Ban Phép Lành của Cha chủ tế, cộng đồng dân Chúa đã cùng hướng về bàn thờ Đức Mẹ Guadalupe đọc Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh và hát Kinh Hòa Bình. Cộng Đoàn VN Giáo Xứ Chúa Kitô Vua sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Công Lý vào Thánh Lễ Chúa Nhật 27-01-2008.

Như nhiều người đã biết, biến cố Tòa Khâm Sứ tại Hà Nội đã xẩy ra từ một tháng nay. Giáo Hội Việt Nam nói chung và Tổng Giáo Phận Hà Nội nói riêng chỉ mong rằng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam biết tôn trọng Công Bình và Lẽ Phải, mau trả lại các cơ sở của Giáo Hội đã bị nhà nước cuỡng chiếm một cách phi pháp từ hơn nửa thế kỷ nay. Trong tinh thần ôn hòa, ngoài việc đối thoại với nhà cầm quyền, Giáo Hội chỉ biết khuyến khích Giáo dân hiệp thông cầu nguyện. Đó là phương thế hữu hiệu và xây dựng nhất. Như ông Moise cần sự nâng đỡ và hiệp thông của dân Israel trước quân thù Amalếch như thế nào (DS. 17, 8-16), thì nay Giáo Hội VN cũng cần sự hiệp thông cầu nguyện của toàn thể Tín hữu Việt Nam trong cũng như ngoài nước như vậy. Và như Thánh Augustinô viết rằng: "Sự cầu nguyện là sức mạnh của con người và là sự yếu đuối của Thiên Chúa", Cộng đồng VN Giáo xứ Chúa Kitô Vua tin chắc rằng Lời Cầu nguyện thiết tha và liên lỉ của các Tín hữu khắp nơi sẽ được Chúa chấp nhận.

Xuân Hòa

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 02:21