Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cộng đoàn Mân Côi thuộc TGP Los Angeles hiệp thông với TGP Hà Nội và Quê hương

§ Thanh Nguyễn

VietCatholic News (Chúa Nhật 20/01/2008)

LOS ANGELES – Đáp ứng lời kêu gọi của Giáo hội Việt Nam và Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ, Ban Đại Diện Cộng đoàn Công giaó Việt Nam Mân Côi thuộc Tổng giáo phận Los Angeles đã sửa soạn chu đáo cho Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện cho Giáo Hội và Quê Hương và ký thỉnh Nguyện Thư sau thánh lễ Chúa Nhật hôm nay.

Ban Đại diện đã sửa soạn sẵn giấy bút, in Thỉnh nguyện thư, trang bị đầy đủ đèn nến, và sau thánh lễ Đoàn Thiếu Nhi Fatima đã đưa nến và Thỉnh Nguyện thư đến phát cho từng hàng ghế trong Nhà thờ.

80120Claremont3.jpg

Ông Chủ tịch Cộng Đoàn Mân Côi, Đào Duy Tùng, trình bầy cho giáo dân về ý nghĩa Buổi Thắp Nến hôm nay là có ý hiệp thông với tòan thể Giáo Hội tại Việt Nam và toàn thể người Công giáo khắp nơi để cầu nguyện cho Quê hươgn được an bình và cho công lý được thực hiện tại Việt Nam, nhất là ủng hộ việc đòi lại tài sản của Giáo hội tại Việt Nam (tại Cộng Đoàn Mân Côi từ một tháng nay, tuần nào sau thánh lễ cũng có Buổi đọc kinh và Cầu nguyện hát Kinh Hòa bình đặc biệt cho Giáo hội tại Hà nội và tại Việt Nam). Ông chủ tịch cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc mỗi người ký vào Thỉnh Nguyện thư để gửi tới Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Bush, các Nghị sĩ và Dân Biểu Hoa Kỳ, hầu nhờ họ can thiệp với chính quyền Việt Nam để cho người công dân Việt Nam được hưởng các quyền tự do căn bản, nền dân chủ đích thật, và nhất là tự do tôn giáo, cũng như ủng hộ việc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đang đòi lại các cơ sở và tài sản của mình mà chính quyền Cộng sản Việt Nam đã tịch thu một các bất hơp pháp trong nhiều thập niên qua.

Cộng đoàn đã cùng với Ca đoàn hát Kinh Hòa Bình trong bầu khí thật tôn nghiêm và cảm động. Bài hát đặc biệt “Cầu cho Giáo phận Hà nội” cũng được hát lên để hiệp thông trong lời cầu nguyện và ý chí can trường mà anh chị em tín hữu Hà Nội từ một tháng nay đã nói lên tiếng nói chân chính của mình.

Sau khi cầu nguyện và hát thánh ca, các gia đình đã ký Thỉnh Nguyện Thư ngay tại hàng ghế trong nhà thờ. Một số vị cũng ký ngay tại cuối nhà thờ hay tại hành lang của nhà thờ.

Tất cả mọi ông già bà cả, thanh niên nam nữ trên 18 tuổi, đều tự nguyện hăng say ký giấy, vì họ coi đây là một nghĩa vụ mà người Công giáo Việt Nam dù sống xa quê hương cũng muốn góp phần vụ của mình để nói lên tiếng nói bảo vệ và bênh đỡ cho công lý và nền tựdo tại Việt Nam.

Thanh Nguyên

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.01.2008. 21:55