Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cộng đoàn CGVN tại Đài Loan suy tôn Thánh giá hiệp thông cầu nguyện cho Đồng Chiêm

§ Thanh Anh

ĐÀI LOAN - Vào chiều Chúa Nhật ngày 24 tháng 1 năm 2010 lúc 6:30, tại giáo xứ Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm, Đào Viên, địa phận Tân Trúc, Đài Loan, cộng đoàn Công Giáo Việt Nam đã cùng nhau dâng thánh lễ và thắp nến suy tôn Thánh Giá hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm, Tổng Giáo phận Hà Nội.

100129thanhgiaVN.jpg
100129dailoan.jpg

Ngay sau bài ca nhập lễ, cha Hùng Cường đã xin mọi người cùng hiệp ý dâng thánh lễ để cầu nguyện cho quý cha, quý anh chị giáo dân đang bị bách hại vì đạo Chúa trong biến cố đau lòng khi nhà nước ngang nhiên đập phá thánh giá trên núi Thờ của giáo xứ Đồng Chiêm. Trong bài giảng cha chia sẻ vai trò ngôn sứ trong việc nói lên sự thật để bênh vực công lý và lẽ phải và đó lá sứ vụ của mỗi Kitô hữu chứ không riêng của ai.

Sau rước lễ, có nghi thức đốt nến và suy tôn Thánh Giá hiệp thông cầu nguyện cho quý cha và quý anh chị em giáo dân tại xứ Đồng Chiêm đang phải gánh chịu đau khổ vì niềm tin của mình. Các đèn trong nhà thờ được tắt. Mọi người cầm nến sáng trên tay. Sau đó, lá thư của văn phòng Tổng Giáo Phận Hà Nội được long trọng tuyên đọc. Rồi đến các lời nguyện. Trước hết là cầu nguyện cho quý cha, quý anh chị em giáo dân xứ Đồng Chiêm luôn cảm nghiệm thấy sức mạnh Chúa Thánh Thần và tình yêu của Thiên Chúa để can trường làm chứng cho Đức Tin; rồi đến lời nguyện cho Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được can đảm lên tiếng bênh vực cho sự thật và công lý, chống lại những bất công đang xẩy ra trên mảnh đất thân yêu Việt Nam và nhất là đối với anh chị em giáo dân tại Đồng Chiêm. Cũng không quên cầu nguyện cho Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt để ngài được mạnh khoẻ, khôn ngoan và can trường tiếp tục dẫn dắt tổng giáo phận trong cơn bách hại thử thách trăm bề. Sau cùng là lời cầu nguyện cho quê hương để tự do và công lý được thực sự hiển trị trên mảnh đất yêu dấu Việt Nam.

Đến phần suy tôn Thánh Giá, mọi người lần lượt đưa nến lên và xếp những ngọn nến thành hình cây Thánh Giá ngay trước bàn thờ. Trong khi đó mọi người cùng hát Kinh Hoà Bình. Sau đó, cha Cường hướng dẫn anh chị em về ý nghĩ của Thánh Giá như biểu tượng của tình yêu, của ơn cứu độ, của niềm tin, của hy vọng, của sự phục sinh. Cha cũng nhắc nhở mọi người thành tâm thống hối vì bao lần đã thờ ơ, lãng quên hay chối bỏ Thánh Giá trong đời mình. Cuối cùng cha xin anh chị em hãy yêu quý và khắc ghi Thánh Giá trong trái tim của mỗi người và đừng bao giờ phản bội lại Đức Tin của mình; trái lại hãy can đảm tuyên xưng đức tin qua cuộc sống chứng tá nơi quê người và mạnh dạn can đảm lên tiếng cho sự thật.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha cũng mời gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm, cho Giáo Hội Việt Nam và cho quê hương Việt Nam.

Đào Viên ngày 29 tháng 1 năm 2010

Thanh Anh

Đọc nhiều nhất Bản in 01.02.2010. 11:06