Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Công an Hà Nội bắt người và đánh người, gây hoảng loạn thôn Đồng Chiêm

§ An Hòa

Nghe tin CAHN tiếp tục bắt người và đánh người, gây hoảng loạn thôn Đồng Chiêm, cha xứ và giáo dân Nghĩa Ải đã đi bộ sang chia sẻ và giúp đỡ.

Đoàn linh mục, tu sĩ và giáo dân Nghĩa Ải đang bị chặn ở Cầu Xây. Lúc này nội bất xuất, ngoại bất nhập, người thôn Đồng Chiêm cũng không thể về nhà mình.

Nghe nói có một nhóm giáo dân đang lên thị trấn Tế Tiêu huyện Mỹ Đức. Không biết để làm gì. Có lẽ để tìm gặp xem các nạn nhân vừa bị bắt hiện đang ở đâu.

Có lẽ giáo dân cũng nhân thể tìm kiếm các giáo dân bị bệnh HIV của Đồng Chiêm. Nhiều người ở Nghĩa Ải là thân nhân của 4 giáo dân này. Từ trưa hôm qua, CAHN bắt 4 giáo dân này và đưa đi đâu, ngay chính vợ con các anh cũng không biết.

Lúc này Cha Chính xứ và Phó xứ Đồng Chiêm đã biết chuyện gì đang xảy ra với đoàn chiên của mình khi các ngài đi làm việc mục vụ ở xứ khác. Các ngài đang trên đường về nhà và cũng đang tìm cách liên lạc với chính quyền để xem sự vụ thế nào.

Theo tin từ Đồng Chiêm, sáng nay, có 7 giáo dân từ Nghĩa Ải sang Đồng Chiêm để đi lễ, đến cầu công an chặn lại không cho đi, tuy nhiên không chấp nhận sự ngăn cấm vô lý này, giáo dân đã đấu tranh để đòi được tham dự Thánh lễ.

Công an đã bắt đi hai vợ chồng trong một gia đình.

Người phụ nữ tên là bà Hường, người đàn ông tên là Đãng. Không ai biết hai người này bị bắt vì đã làm điều gì.

Chồng bà Hường đang đi làm ăn xa. Khi CA vào bắt ở nhà chỉ còn một người con gái khoảng 16 tuổi, tên là Ái. Cháu này ra cản CA và chạy theo đòi mẹ thì bị đánh chảy máu mồm, ngất xỉu.

Giáo dân thấy ồn ào túa ra thì CA đã đang đẩy bà Hường lên xe thùng. Lúc này giáo dân đang ở nhà bà Hường và nhà bố mẹ anh Đãng. Các nữ tu Dòng MTG Đồng Chiêm đang cấp cứu cháu Ái.

Người ta thấy công an phòng PA 38 về Đồng Chiêm. Trong số cán bộ, người ta nhận ra Trung tá Sơn, một cán bộ phụ trách theo dõi tôn giáo ở Hà Nội.

Có người cho biết, CAHN sẽ còn bắt 8 người nữa.

Đêm qua, Thánh giá tiếp tục bị đập phá lúc nửa đêm, sáng nay công an ngăn cấm mọi người đến Đồng Chiêm nhằm cô lập Đồng Chiêm để dễ bề hành động với nhóm giáo dân nhỏ bé gồm chủ yếu là đàn bà và trẻ em ở đây.

Những giáo dân yêu mến giáo hội, hiệp thông với anh chị em đã bị ngăn cản, trấn áp.

Xin mọi người cầu nguyện cho anh chị em ở Đồng Chiêm trong những ngày bách hại trắng trợn và nặng nề tại đây.

An Hòa

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2010. 13:11