Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chúng ta là những chi thể trong cùng một thân thể mầu nhiệm

§ Anton Lê Thanh Tùng

Con là một thanh niên ở tận sài gòn.

Con đã theo dõi sát sao về diễn biến vụ việc ở Thái Hà trong thời gian một tháng qua.

Hàng ngày dường như phần lớn thời gian của con là đọc hết những mẩu tin ở tất cả những trang có đưa tin về Thái Hà: Báo Hà Nội Mới online, trang chuacuuthe, trang BBC, Asia news, Vietcatholic, và tất cả những trang nào mà con search được từ Google....

Chẳng những một mình con đang sát sao theo giỏi mà còn có cả số lượng lớn bạn bè, đồng nghiệp cả Công giáo và không Công giáo cũng đang sát sao về vụ này, điều này con biết được là do người ta nói chuyện với con, hoặc có khi con vô tình nhắc tới thì con thấy hầu như ai cũng đưa ra nhận xét xác đáng về vụ việc cả.

Thậm chí con có một người bạn mới quen trong một chuyến nghỉ hè, người đó không theo đạo Công giáo và hiện đang là giảng viên ở trường đại học nông nghiệp cũng đã vô tình gọi điện nói cho con nghe về vụ việc, người đó còn bảo con là đừng tin vào thông tin một chiều của phía chính quyền, người đó hoàn toàn không biết là con có theo đạo.

Đọc qua lời chia sẻ của ĐC Cao Đình Thuyên về thân thể mầu nhiệm là Đức Kitô, việc của Thái Hà củng là việc của Vinh, của Thanh Hóa và cũng là việc của cả giáo hội :

Ôi thân thể mầu nhiệm của Đức Kitô sao mà diệu kỳ, mà huyền nhiệm đến thế.

Giáo hội duy nhất: Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền, ôi đúng là một rồi.

Chẳng những một mình con rưng nức mắt mỗi khi nghe tin những chi thể của ta đang bị bách hại, đang bị đàn áp dã man và bất công mà còn có cả hàng triệu người là thánh thiện là tông truyền củng đang đau xót cho những hành động tàn bạo của chính quyền, và tất cả đang cùng chịu đau khổ chịu nhức nhối trong lòng cùng với các chi thể khác đang ở Hà Nội.

Con không viết được nhiều để mà nói hết nỗi lòng của con và của những anh em trong này mà chúng con chi biết hiệp thông cầu nguyện, chia sẻ và sẵn sàng chịu đau cùng với mổi chi thể trông Đức Ki tô mà thôi.

Quả đúng như con dự đoán cách đây hơn 2 tuần, là chính quyền Hà nội đã đụng đến tổ ong rồi.

Đụng đến tổ ông thì tất cả những con ong sẽ bay về để bảo vệ tổ của mình, và thực tế cho thấy là dòng người đổ về Thái Hà ngày một đông, ngoài sức tưởng tượng. Và con tin chắc rằng sẽ còn nhiều nữa những con ong tiếp tục bay về dù nó đang ở bất cứ nơi đâu trên hành tinh này.

Chúng con luôn hiệp thông và cầu nguyện nhiều, và con cũng mong sớm thu xếp được thời gian để bay về với nơi mà những tế bào của con đang bị khổ sở đau đớn. Điều này thể hiện y như là thân thể của con đang bị tổn thương và bằng mọi giá phải đi tìm bác sĩ để cứu chữa.

Sài gòn 4h20 sáng ngày 15 tháng 9 năm 2008

Anton Lê Thanh Tùng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2008. 01:50