Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

CĐCGVN tại San Diego hiệp thông cầu nguyện với Giáo hội Việt Nam

§ Nguyễn Dương

VietCatholic News (Thứ Tư 06/02/2008 13:47)

SAN DIEGO -- Lúc 7:00 giờ chiều ngày 5 tháng 2, năm 2008, hơn 1000 giáo dân thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại San Diego, cùng với 8 linh mục và 1 phó tế đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn tại Thánh Đường Chúa Chiên Lành vùng Mira Mesa, do cha Tuyên Úy Lại Văn Đoàn, chủ lễ để cảm tại Chúa trước thềm năm mới Mậu tý.

80205SanDiego.jpg

Ngoài ra trong Thánh Lễ nầy, Cộng Đồng Dân Chúa đặc biệt hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, cho Tổng Giáo Phận Hà Nội đang tranh đấu bất bạo động để đòi lại đất đai và tài sản của Giáo Hội đã bị nhà cầm quyển Việt Nam chiếm đoạt bất hợp pháp từ nhiều năm qua.

Trong bài giảng, cha Michael Xuân, đã nói về ý nghĩa của sự cầu nguyện, nêu cao niềm tin và lòng can đảm của đồng bào công giáo tại Tổng Giáo Phận Hà nội, nhất là tình yêu thương và hiệp nhất của Đức Tổng Giáo Mục Ngô Quang Kiệt, chủ chiên, luôn sát cánh bên đoàn chiên của mình trong hành động và cầu nguyện trong suốt 40 ngày qua.

Cha Michael Xuân cũng đã đọc lại bức Thư của ĐGM Ngô Quang Kiệt, nói lên lòng can đảm của chủ chiên để bảo vệ đoàn chiên của mình trong lúc gian nguy. Kết thúc bài giảng, toàn thể dân Chúa đã hát bài Kinh Hòa Bình, nguyện xin Thiên Chúa soi sáng cho nhà cầm quyền Việt Nam biết lắng nghe lời Chúa để đem yêu thương vào nơi óan thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem công lý vào chốn lỗi lầm, để dân tộc Việt Nam sớm được no ấm, cộng bằng để dân tộc Việt Nam được sớm trở mình, sánh vai cùng các nước tân tiến xây dựng hòa bình và phát triển trong vinh quang và phú cường.

Nguyễn Dương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 06.02.2008. 18:14