Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bức thông điệp sống động về sự hiệp nhất trong tình yêu, hòa bình và chân lý

§ Lâm Huyền Vi

VietCatholic News (Thứ Tư 30/01/2008 00:58)

Ở miền Bắc, có những nơi không có linh mục, trong cái giá rét làm cho hai hàm răng đánh vào nhau lập cập và đôi tay, đôi chân “cuống quýt”, người tín hữu Công Giáo phải thức dậy từ ba, bốn giờ sáng để đi bộ cho kịp giờ xem lễ vì nhà thờ ở cách xa nhiều cây số, mà giáo dân thì không có phương tiện di chuyển nào khác ngoài đôi chân! Đời sống, dù lam lũ từ sáng sớm đến tối mịt, túng thiếu quanh năm, người tín hữu Công Giáo miền Bắc luôn sống với niềm tin mãnh liệt vào Đức Kitô và lòng yêu mến Giáo Hội!

80129ductin.jpg

Có lẽ, trong mấy ngày qua nhiều người đã xúc động rơi lệ và cảm phục khi đọc được tin tức và xem qua nhiều hình ảnh của hàng ngàn giáo dân Công Giáo Hà Nội, Thái Hà, Hà Đông và các vùng phụ cận bày tỏ đức tin vững chắc không có gì lay chuyển nổi của mình. Họ tề tựu đông đảo trước Thánh Giá và tượng Đức Mẹ Sầu Bi trong cái lạnh cắt da xẻ thịt dưới 8 độ C. Họ sốt sắng lần chuỗi dưới mái lều thô sơ che tạm để tránh những cơn mưa như trút nước. Họ cười nói hồn nhiên, chia nhau phần ăn trưa bên cạnh những đôi mắt dò xét của công an. Họ canh thức, thay phiên nhau đọc kinh, hát và cầu nguyện để giữ cho ngọn lửa niềm tin luôn cháy sáng giữa một xã hội đen tối đầy rẫy bất công và hiểm nguy…. Rõ ràng, đó chính là bức thông điệp về sự hiệp nhất trong tình yêu, hòa bình và chân lý mà họ muốn gửi tới nhà cầm quyền Hà Nội và thế giới.

Nhìn họ, người ta có thể phải thốt lên: Thật! Không dễ gì làm người tín hữu Công Giáo Hà Nội khuất phục! Đúng! thật là không dễ! Lịch sử đã chứng minh tiền nhân của họ là các anh hùng tử đạo. Xem ra, câu trả lời “Tất nhiên!” của một giáo dân Hà Nội khi được hỏi, nếu người Cộng Sản thẳng tay đàn áp, giết hại thì anh sẽ phản ứng thế nào, có hy sinh giống như Chúa Giêsu không, có bình thản đón nhận cái chết, đã chứng tỏ các anh hùng tử đạo Việt Nam đã có người nối gót khi các ngài phải chịu tra tấn khổ hình và đổ máu đào vì niềm tin của mình. Không phí uổng chút nào!

Tất nhiên! Phải! Tất Nhiên! Không phải chỉ có giáo dân giáo phận Hà Nội và các giáo xứ phụ cận như Thái Hà và Hà Đông, nhưng còn có triệu triệu tín hữu Công Giáo Việt Nam khắp thế giới đều sẽ trả lời như thế!

California, Jan 29th, 2008

Lâm Huyền Vi

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.01.2008. 06:07