Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Biên bản vụ việc công an dùng hơi cay xịt vào giáo dân đã được lập xong, nhưng...

§ VietCatholic

THÁI HÀ - Bây giờ là 12h, nửa đêm 31.08.2008. Biên bản vụ việc công an dùng hơi cay xịt vào giáo dân đã được lập. Ban đầu một vị lãnh đạo công an cấp quận không chịu xuất đầu lộ diện, mà ngồi trong một chiếc ô tô đỗ bên ngoài linh địa, gọi điện thoại chỉ đạo cho đàn em không được ký vào biên bản xác nhận vụ việc. Nhưng dưới sức ép của dân chúng đang hiện diện, vị này đã phải lộ diện và phán một câu xanh rờn: “Sự việc này liên quan đến công an phường…” Nói thế rồi ông ta bỏ đi luôn để mặc cấp dưới chịu trận trước sức ép của dân chúng.

Biên bản được lập nhưng công an phường dứt khoát không cho phía các linh mục của tu viện và giáo dân được quay phim chụp hình và cũng cố tình không cho phôtô biên bản. Không hiểu tại sao nhân viên chính quyền lại sợ sự thực như vậy! Không biết mai đây trên các bào và TV của Nhà nước có lòi ra các chứng cớ giả khác hay không?!

Trước sự ngoan cố của kẻ cầm quyền, các linh mục và dân chúng hiện diện đã lập biên bản khác với chữ ký của mọi người xác nhận rằng có sự việc đánh hơi cay khi giáo dân cầu nguyện.

Sự hiểm ác của kẻ cầm quyền bị phơi bày. Không còn cách nào khác, hơ lại huy động một đám đông thanh niên có nam có nữ mặc áo màu xanh với dòng chữ “sinh viên tình nguyện”, trà trộn vào giáo dân để quấy phá, không cho các linh mục làm việc.

Ngay lập tức một linh mục lên tiếng nói: “Ai là giáo dân thì ngồi xuống”. Khi ấy đám thanh niên phá bĩnh bị vạch mặt. Những sinh viên “giả hiệu” này được cho uống rượu say, mặt đỏ tía tai hết cả. Chúng liền tiếp tục quấy rối bằng cách hát lên: “Như có Bác Hồ trong ngày vui…”

Một linh mục khác nói một cách thẳng thắn: “Chẳng lẽ cháu của Bác mà lại mất lịch sự, thiếu văn hóa đến thế sao!” Khi ấy bọn này mới chịu im tiếng.

Có lẽ đài báo nhà nước ngày mai lại được dịp xuyên tạc rằng giáo dân đến cầu nguyện gây mất trật tự trị an tới tận 12h đêm! Nhưng kỳ thức những kẻ phá bĩnh, gây rối lại là những kẻ được chính quyền thuê mướn. Và tác giả của sự việc gây lộn xộn lại là chính quyền!

Quả thật giáo dân Thái Hà cho đến giờ đã phải chịu quá nhiều đau khổ, thiệt thòi, bị chèn ép tư bề! Chứng kiến cảnh giáo dân vẫn cố gắng hát lên một cách tha thiết: “Mẹ ơi cứu giúp chúng con, Mẹ ơi cứu giúp chúng con..” khi họ xịt hơi cay vào mặt, mà nhiều người chứng kiến lòng quặt thắt lại!

Cho đến giờ này 5 giáo dân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch phải nằm trong phòng cấp cứu của một bệnh viện. Gần 20 người khác được chữa trị tại tu viện Thái Hà và mấy chục người còn lại đã được bình ổn.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 31.08.2008. 21:44