Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bắt quả tang Đài truyền hình Hà nội láu cá lừa bịp: 'Tài tử cái bang' cũng lủi lẹ!

§ Nam Định

THÁI HÀ -- Trưa hôm qua 4.9.08, một nhóm làm phim của Đài Truyền Hình Hà Nội đến trước cửa nhà thờ Thái Hà để làm một màn phỏng vấn...

80905phim2.jpg

Tài tử cái bang.. lủi lẹ

80905phim4.jpg

Các nhà làm phim kiếm đâu được một cụ già để đặt câu hỏi. Giáo dân Thái Hà nhân cơ hội cũng tập tành quay phim lại Đài Truyền Hình ! Khi giáo dân hỏi cụ già nơi ăn chốn ở, cụ bảo cụ ở Nam Trực, Nam Định... hỏi cha xứ nào, cụ bảo cha C. Một số anh chị em ở Nam Định cười òa bởi vì ở Nam Định chẳng có cha nào tên C ! Cứ hỏi tới nữa... thì hình như ông cụ là môn đệ "Cái Bang" được cho chút tiền để làm tài tử xi nê. Tội nghiệp ông cụ.

Đoàn làm phim thấy không ổn bèn rút... Giáo dân Thái Hà lúc ấy cũng khoái được làm tài tử chính lắm chứ nhưng không thấy đạo diễn mời. Vì là công dân hạng hai nên họ chỉ được làm diễn viên quần chúng !

Vài tuần trước Đài Truyền Hình Hà Nội cũng đưa ra cái tuồng cho "giáo dân giả mạo" phát biểu ý kiến, ông này bị giáo dân tra hỏi bèn lòi cái đuôi 'vô thần' của mình ra. Thế mà vẫn không chừa! Đối với người Công giáo có cả trăm cách để biết ai là người 'công giáo thật' ai là không! Chỉ cần hỏi vài ba câu là biết ngay. Nên những ai muốn giả Công giáo, đừng có hòng qua mắt dễ dàng.

Ở Hoa Kỳ chỉ cần sửa cái hình, hay lấy hình giả thì phóng viên đã bị đuổi ngay, nếu Đài nào dùng "đồ giả" là bị kết án tới nơi tới chốn. Nhưng ở một nước ngàn năm văn hiến dưới chế độ cộng sản, thì hình như phải gian dối thì mới là con đường sống hợp lệ và thăng tiến được thì phải?

Có lẽ cũng nên biết điều này. Ngày nào tin thời sự không nhắc đến Thái Hà thì giáo dân "hơi bị" buồn, vì thiếu đề tài trào phúng trong lúc trà dư tửu hậu. Vì những thứ được loan trên TV cứ là "đập nhau chan chát" với những gì đang xảy ra trước mắt họ.

Nam Định

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 05.09.2008. 10:06