Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Báo Hà Nội Mới lại đưa tin sai rồi!

§ Đức Hải

THÁI HÀ 15.9.2008 - Cả tuần nay, ngoài việc đọc kinh trước linh đài Đức Mẹ Ban Ơn, giáo dân thường đến cầu nguyện trước tượng Chúa Kitô Vua. Bức tượng này được đặt ngay ở chỗ xảy ra vụ việc xịt hơi cay. Bức tượng được giáo dân cung nghinh từ nhà thờ ra linh địa vào tối hôm Đức Tân Giám Mục Cosma Hoàng Văn Đạt và linh mục đoàn Giáo phận Bắc Ninh đến Thái Hà hiệp dâng thánh lễ. Gắn liền với sự kiện bức tượng được cung nghinh ra linh địa là những câu chuyện liên quan đến đài truyền hình Hà Nội và báo Hà Nội mới.

Ngay sau khi bức tượng được đặt vào trong linh địa, các phóng viên đài truyền hình Hà Nội vội vàng đi vào nhà ông trưởng khu dệt may Chiến Thắng ở ngay bên cạnh linh địa để thực hiện cuộc phỏng vấn. Ông trưởng khu từ chối thẳng thừng: “Tôi van các anh các chị. Các anh các chị đừng ép tôi làm thêm cái chuyện thất đức nữa. Tôi chỉ dại dột một lần thôi!”.

Ông trưởng khu nói thế là vì cái ngày giáo dân đưa tượng Đức Mẹ vào linh địa (15/8), ông đã bị dụ dỗ và bị ép buộc phải trả lời cuộc phỏng vấn đài truyền hình Hà Nội. Ông đã bị ép nói những điều mà lương tâm ông không cho phép ông nói. Kể từ cái ngày ấy, ông hối hận và giận bản thân mình. Ông ăn không ngon ngủ không yên. Tối tối, ông lên trên lầu, hướng ra linh địa Đức Bà, đốt một nén nhang, vái lạy Đức Bà để xin Đức Bà xá tội cho ông (Câu chuyện này do chính anh con rể của ông kể lại).

Một ngày sau khi bức tượng Chúa Kitô Vua được đặt vào trong khu đất Đức Bà, chúng tôi cũng nghe nói, bà phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gặp cụ Giám mục Cosma Đạt và gạn hỏi:

Cụ mới tặng cho Thái Hà bức tượng Chúa Kitô Vua đấy à?

Cụ Giám mục bình thản đáp:

-“Bà phó chủ tịch nói, tôi mới biết đấy”.

Bà phó chủ tịch liền thốt lên:

Vậy là báo Hà Nội Mới lại đưa tin sai rồi!

Đức Hải

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2008. 17:18