Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Báo Hà Nội Mới lại bịa tin tức một cách trắng trợn!

§ Mai Hoàng Lâm

SYDNEY- Báo Hà Nội Mới Bịa Tin Một Cách Trắng Trợn Không riêng gì tôi mà tất cả mọi người trong nước cũng như ngoài nước vẫn thường xuyên theo dõi tin tức về sự kiện của Giáo Xứ Thái Hà mà Mạng Luới VietCatholic đã đăng tải đầy đủ những tin tức có bằng chứng xác thực: Hình Ảnh, Video, Truyền Thanh v..v. Ngược lại thì tờ Báo Hà Nội Mới thì lại đăng tin một cách lừa bịp trắng trợn. Tôi xin dẫn chứng bài báo HNM đăng ngày thứ Năm 19/08/2008 (GTM+7) với tiêu đề: "Việc làm của giáo xứ Thái Hà trái cả luật đời, luật đạo" ngày 18/09/2008 15:27 như sau:

"HNMO - Bất chấp những thiện chí từ phía chính quyền, một số giáo dân và linh mục giáo xứ Thái Hà tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật. Những việc làm này đang ngày càng gây ra sự công phẫn trong dư luận. Hànộimới Online xin trích đăng một số ý kiến mới nhất mà bạn đọc gửi về qua thư điện tử.

"Đừng đi theo vết xe đổ mà tôi đã đi"

Đó là tiêu đề lá thư mà bạn đọc Võ Duy Cường ở 63 Newcombe-dr st Albans-vic3021, Australia, email: cuongduyvo@yahoo.com gửi về Hànộimới Online. Bạn viết: "Tôi là một Việt kiều Australia, vì dại dột nên đã lỡ chân sang đến bên này. Bây giờ, tôi rất muốn về Việt Nam sinh sống, để lại được cống hiến sức lực của mình, bù đắp những sai lầm của tôi đối với nơi chôn rau cắt rốn của tôi ở Bạc Liêu nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Thời gian qua, về thăm Việt Nam, thăm thủ đô Hà Nội, thăm Lăng Bác, đi Vịnh Hạ Long... tôi thấy cảnh vật tại quê hương thật đẹp và an bình, không có bạo động, không có chuyện xâm hại đến nhân quyền như tôi thường thấy một số ít người Việt vẫn hay nói tại Australia".

Cũng trong thư, bạn Cường viết: "Chuyện một số giáo dân ở giáo xứ Thái Hà đã a dua theo một số linh mục làm những điều sai trái. Bà con giáo dân có biết đâu là đã vô tình tiếp tay cho một số ít kẻ thù của đất nước, quấy phá nơi bà con đang sống, làm ảnh hưởng đến sự an bình của đất nước! Tôi thấy bà con giáo dân cần phải tỉnh táo trước những thế lực phản động trong và ngoài nước... Cuộc đời tôi, một sai lầm lớn nhất là đã vượt biên, phản bội lại Tổ quốc. Nỗi niềm đó tôi day dứt không nguôi, nay một số giáo dân có những hành động như vậy, có khác nào giống tôi, phản bội lại chính quê hương của mình? Tôi hối hận đã muộn, còn bà con giáo dân vẫn còn thời gian để sửa lỗi lầm này, hãy dừng ngay việc gây rối, hãy là những con chiên yêu chúa sống tốt đời đẹp đạo".

Tôi xin nêu một sự dối trá của Báo HNM không biết kiếm đâu ra cái địa chỉ của tên đường 63Newcombe-dr st Albans Vic.3021 Australia?. và cái tên Võ Duy Cường. Ở tiểu bang Victoria (Melbourne) Bên Úc các tên đường thường viết tắt như Street = St. Avenue=Ave. Road=Rd. Drive=Dr. Thí dụ đường Elizabeth Drive chữ Dr. nằm riêng có khoảng cách phân biệt chứ không có gạch ngang nối liền với Danh Từ riêng Elizabeth-dr. Quý vị nào ở bên Úc cũng đều nhận thấy sự sơ hở dối trá của Báo HNM có khôn mà lại không có ngoan. Chỉ nội điểm này thôi là cũng đủ vạch trần những mánh khoé lừa bịp của Báo HNM.

Qua phần thứ 2 tên Võ Duy Cường viết than thở là đã dại dột nên lỡ chân sang đến bên này. Vậy thì lúc về Việt Nam đi thăm Thủ Đô Hà Nội, thăm Lăng Bác, thăm Vịnh Hạ Long tại sao không ở luôn bên Việt Nam để đóng góp cống hiến cho Đảng và Nhà Nuớc mà còn quay về bên Úc làm gì để rồi mãi tới bây giờ mới than thở là Cuộc đời tôi, một sai lầm lớn nhất là vượt biên, phản bội lại Tổ Quốc….(Có ai tin lời nói này không ?) Một con người dù có ngu dại cách mấy cũng có sự suy xét chọn lựa, không có ai chọn sự cực khổ gò bó và tù túng. Thậm chí nếu cây cột đèn biết đi thì chắc chắn cũng sẽ đi khỏi cái đất nước không có Công Lý – Nhân Quyền đã và đang bị bóc lột đàn áp bởi chế độ độc Đảng cai trị. Đọc bài viết của cái tên Võ Duy Cường đối với những người ở trong nước chắc chắn họ sẽ cười, không cười cho tên Võ Duy Cuờng mà là cười cho tờ Báo Hà Nội Mới bịa đặt qúa ngây thơ ấu trĩ.

Một sự sở hở kế tiếp, bất cứ người nào đi vượt biên tìm Tự Do thì không khi nào dùng từ Phản Động để viết lách (ngoại trừ những tên Võ Duy Cường là VC nằm vùng). Bởi vì 2 chữ Phản Động xuất xứ từ đâu ra, chắc mọi người cũng đã dư biết rồi? Hơn nữa HNM tính già hóa ra non, tưởng bên xứ Úc không có ai hết, nên muốn bịa đặt sao cũng được, miễn là làm tròn bổn phận chức năng mà Nhà Nước đã giao phó.

Qua phần thứ 3 là báo HNM nêu một số Tên không biết thật hay giả để đánh phá đả kích Giáo dân Thái Hà qua những bài viết đăng trên HNM. Nhưng khi gởi Email kiểm chứng thì lại bị dội ngược bởi vì không có, nên Server Email cũng phải bó tay luôn.

Như các tác giả khác đã loan tin trên VietCatholic nói là những Tên, những địa chỉ Email, viết đăng tin Phản Hồi trên các Báo ở VN đều là tên giả tự nhà Báo bịa đặt ra nên tôi cũng không nói thêm làm gì.

Nhận xét cuối cùng của tôi là những tin tức đăng trên Báo Hà Nội Mới hoàn toàn là sự ngụy tạo bịa đặt để qua mặt người dân ở Việt Nam. Vì Báo Chí Truyền Thông bên Việt Nam biết dân chúng không thể nào vào được trang Website của VietCatholic lý do là bị bức tường Lửa (Firewall) ngăn chận (trừ một số người biết cách vượt tường lửa, và những người nhận được tin tức của VietCatholic qua hế thống email). Nên nhóm Truyền Thông Nhà Nuớc Việt Nam tha hồ tung tin vẽ rồng vẽ phụng che lấp sự thật muốn nói sao thì nói chẳng có hại gì cả, ngược lại còn được sự khen thưởng của Đảng và Nhà Nước. Trở lại sự kiện Giáo xứ Thái Hà thì chúng ta hãy cùng nhau hiệp thông cầu nguyện xin Chúa và Mẹ Maria LaVang từ ái chúc lành cho Giáo xứ Thái Hà và an ủi những người bị đánh đập, bắt bớ tù đày vì Niềm Tin, Công Lý và Sự Thật.

Sydney Úc Châu, ngày 18/9/2008

Mai Hoàng Lâm

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.09.2008. 18:05