Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bản chất cộng sản là dối trá

§ Lm Stêphanô Chân Tín

Kính mời:
Linh mục Phạm Huy Bá
Lm Nguyễn Văn Nhật

Trong mấy ngày qua tin tức từ Thái Hà cho biết hai tên này là hai giáo gian đã dựa vào Đảng và chính quyền Hà Nội để quấy phá Giáo xứ Thái Hà lâu năm. Nhưng cách đây không lâu, hai tên này đã bị đẩy ra khỏi Ban Hành Giáo của giáo xứ.

Sự việc này cho ta thấy bản chất dối trá của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Để có những tay sai đắc lực, đảng và nhà nước không ngại trắng trợn bịa ra hai linh mục mà giáo dân Thái Hà cũng như Hà Nội đều biết là hai giáo gian đã làm việc lâu năm với Đảng và chính quyền Hà Nội.

Điều đáng nói không phải là hai tên giáo gian vì quyền lợi sẵn sàng làm theo ý đảng nhưng là sự dối trá trắng trợn của chính quyền. Sự dối trá này đủ cho thấy Đảng và chính quyền khi đàn áp, cướp đất đai nhà cửa của người dân, cách riêng của các tôn giáo, đều bịa ra những tội này tội khác để có cớ lên án họ và tịch thu tài sản của họ.

Ta chỉ nhớ lại thời đấu tố, khi cộng sản cướp được chính quyền ở miền bắc, bao nhiêu người chết oan, vì đảng và chính quyền bắt chính con cái đứng lên bịa đặt tội này tội nọ để đấu tố cha mẹ, rồi nhà nước tịch thu tài sản của họ.

Ta cũng đã có dịp nói đến 5 tu viện ở Thủ Đức: đảng và nhà nước quyết tâm triệt phá các tu viện đào tạo tu sĩ linh mục cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Họ đổ tội cho các tu sĩ là phản cách mạng để cướp đất đai nhà cửa của 5 tu viện. Và từ đó cho đến bây giờ họ liên tiếp bịa ra đủ thứ tội để cướp bao nhiêu là nhà cửa, ruộng đất của những người làm việc dưới chế độ cũ, của các tôn giáo nói chung và của Công Giáo cách riêng.

Dối trá và dối trá đã là bản chất của Cộng Sản. Vụ đất đai của Xứ Thái Hà Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã cho thấy quá rõ: Tất cả giấy tờ đều cho thấy Giáo xứ Thái Hà có quyền sử dụng và quyền sở hữu, nhưng đảng và chính quyền đã bất chấp luật lệ của chính họ đưa ra, phủ nhận quyền sở hữu của Dòng Chúa Cứu Thế, bịa ra giấy tờ giả mạo mà lại thiếu thông minh, đưa ra ngày tháng năm khác nhau, chứng tỏ người ta vội vàng tạo giấy tờ giả để chứng minh.

Người ta lấy thịt đè người chứ chẳng có công lý. Gọi là chính quyền mà lại không chính. Đối với người dân, đó là ngụy quyền !

Chế độ cộng sản Việt Nam đã ký vào Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền nhưng không tôn trọng. Để lừa quốc tế, hiến pháp Việt Nam cũng có những quyền con người như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do biểu tình, tự do tôn giáo, nhưng các luật lệ ban hành thì coi như hủy bỏ các quyền ấy. Phải chăng đây là một sự dối trá trắng trợn ? Và từ cái dối trá trắng trợn này, nảy ra những dối trá khác, ngày càng nhiều, làm cho đời sống của người dân không được bảo đảm. Cần phải thực thi công lý, người dân mới an tâm.

Sự dối trá của cộng sản Việt Nam lây qua người dân. Con nít học nói dối. Học giả mà bằng cấp thật. Sản xuất đồ giả thay vì đồ thật. Người với người gạt gẫm nhau quá dễ dàng. Báo cáo láo... Đó là một vấn đề nan giải, nhức nhối cho toàn dân tộc Việt Nam.

Viết đến đây, tôi xem báo Saigon giải phóng ngày thứ sáu 12/9/2008 thấy đăng tin ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức HCm” đã tổ chức lễ tổng kết một năm cuộc thi. Báo SGGP cho biết: có 2,4 triệu bài trắc nghiệm và 80 ngàn bài viết dự thi.

Tôi xin miễn ca ngợi tấm gương đạo đức HCM, nhưng tôi tự hỏi: Khi đảng và chính quyền dùng sự dối trá để đấu tố những người vô tội, vu khống tổ chức tôn giáo để tịch thu nhà cửa đất đai của họ thì đó có phải là gương sáng HCM để lại cho đảng và chính quyền CSVN hôm nay noi theo ? Nếu không thì đảng và chính quyền đã không theo gương sáng đạo đức HCM, vậy cuộc thi kia chỉ là trò hề, vì đảng CSVN đâu có theo gương đạo đức HCM.

12/9/2008

Lm Stêphanô Chân Tín

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.09.2008. 10:24