Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bà chủ tịch ngoan đạo

§ Xuân Văn

Tối nay (6/9/2008) chúng tôi ngồi theo dõi chương trình thời sự của Đài truyền hình Hà Nội. Chúng tôi chẳng phải là những người thích bàn luận những chuyện chính trị xã hội gì cả, mà đơn giản là bấy lâu nay sự kiện Thái Hà qúa nóng nên chúng tôi cố ý theo dõi xem cái anh truyền hình nhà nước xuyên tạc sự kiện này đến mức nào.

Sau mấy mẩu tin về ông phó thủ tướng thăm chỗ nọ chỗ kia, rồi mẩu tin về bốn sinh viên Việt Nam đem lại vinh quang cho đất nước với những tấm huy chương trong cuộc thi toán tin thế giới, là đến phần tin tức về Thái Hà. Bà chủ tịch hội đồng nhân dân phường Giảng Võ xuất hiện trên truyền hình. Bà xưng mình là người có đạo và sống đức tin của mình cách sáng suốt. Sau lời tự giới thiệu, bà bắt đầu “bình loạn” và kết án các linh mục và giáo dân Thái Hà. Bà vừa nhìn vào tờ giấy đặt trên mặt bàn vừa ngắc nga ngắc ngứ nói lên lòng ngoan đạo của mình, đồng thời lên giọng khuyên răn giáo dân giáo xứ Thái Hà hãy trở về nhà yên ổn làm ăn. Có lẽ bà chưa kịp học thuộc những gì người ta soạn sẵn cho mình, nên cứ phải liên tục nhìn lên nhìn xuống.

Xem xong tin tức Thái Hà, anh bạn ngồi cạnh tôi vỗ đùi đánh đét một cái, cất giọng oang oang: Cái bà này kể ra cũng khá thật! Ngồi vào cái ghế chủ tịch mà vẫn ngoan đạo như thế thì còn gì bằng!

Anh bạn ngồi đối diện tôi góp lời: Hôm nay, nếu có mặt ở Thái Hà, chắc bà này cũng khuyên hai cụ giám mục và mấy chục linh mục đang đồng tế trở về nhà yên ổn làm ăn!

Xuân Văn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.09.2008. 08:56