Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Thiên Chúa Làm Cho Anh Chị Em Được Xứng Đáng Với Ơn Gọi!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Văn Phòng Mục Vụ Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Rouen (Tây Bắc nước Pháp) tổ chức một loạt các bài thuyết trình về đề tài: “Các Bạn Đừng Sợ Sống”. Và ngày 2-11-2015 nữ tu Marie Simon-Pierre Normand, 56 tuổi, được mời nói chuyện với các bạn trẻ. Nữ tu thuộc dòng Tiểu Muội Các Nhà Bảo Sanh Công Giáo và đã được phép lạ khỏi bệnh Parkinson nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vào năm 2005. Từ đó đến nay đã 10 năm trôi qua. Xin nhường lời cho nữ tu nói về hồng ân sức mạnh sự sống nhận lãnh vẫn tiếp tục đồng hành với Chị ngày qua ngày.

SrMarie_Simon-Pierre_Normand.jpg

Nữ tu Marie Simon-Pierre Normand được phép lạ khỏi bệnh Parkinson nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vào năm 2005 - RV

Tôi nhận được ơn lành trọng đại vào lúc 9 giờ tối đêm mùng 2 rạng ngày 3 tháng 6 năm 2005. Tôi được phép lạ khỏi bệnh phần xác nhưng phép lạ cũng chạm đến trọn con người tôi tận nơi sâu thẳm của bản thân tôi. Tôi thường lập đi lập lại: “Tôi bị bệnh và đã được khỏi bệnh”. Tôi giữ nguyên vị thế một Tiểu Muội giữa mọi người và điều quan trọng đối với tôi là chu toàn công tác phục vụ trong đơn sơ và vui vẻ cạnh các Gia Đình. Tôi cũng thích nói là tôi được tái sinh, có một cuộc sống mới: hoàn toàn không giống như trước. Cuộc sống nội tâm đảo lộn và mỗi ngày một sâu sắc hơn. Tôi được lôi kéo hướng về bí tích Thánh Thể và việc Chầu Thánh Thể. Tràng Chuỗi Mân Côi không bao giờ rời khỏi tôi. Vào ngày mùng 2 mỗi tháng lúc 9 giờ tối, tôi dành thời gian dài cho việc cầu nguyện để cảm tạ tri ân phúc lành trọng đại THIÊN CHÚA làm cho tôi. Tôi cũng cầu cho các ý chỉ được gởi đến Hội Dòng chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới.

Tôi đặc biệt cầu cho các gia đình bị tổn thương, cho các bệnh nhân Parkinson cũng như cho các bệnh nhân khác. Sứ mệnh của Tiểu Muội Các Nhà Bảo Sanh Công Giáo là đi đến với mọi người và nói cho thế giới cùng toàn thể các gia đình biết rằng:

- Sự Sống đáng trân trọng biết chừng nào và nhân phẩm thật cao cả biết bao!

Từ hai năm qua tôi trở lại làm việc tại Nhà Bảo Sanh ở Puyricard, nơi tôi được ơn lạ khỏi bệnh và tôi phụ trách cộng đoàn.

THIÊN CHÚA ban cho tôi đặc ân là yêu thương và chú ý cách riêng đến những người bé nhỏ nhất, yếu đuối nhất, những anh chị em mà thế giới hiện đại thường ruồng rẩy xua trừ, cũng như những đứa trẻ mang hiệu chứng tàn tật mà Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II rất quan tâm chăm sóc.

Liên quan đến mối hiệp thông với Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôi xin trình bày như sau. Hội Dòng chúng tôi - Tiểu Muội Các Nhà Bảo Sanh Công Giáo - ngay từ đầu triều đại Giáo Hoàng của ngài, đã được đánh động bởi các giáo huấn của ngài về cuộc sống lứa đôi và về Gia Đình. Chúng tôi đã yêu mến ngay vị Giáo Hoàng đúng là một Mục Tử thể theo Con Tim THIÊN CHÚA.

Hội Dòng chúng tôi đâm rễ sâu trong đời sống Giáo Hội và hợp tác với sứ mệnh của Giáo Hội Công Giáo. Toàn thể Hội Dòng xem ơn lạ khỏi bệnh của tôi như một lời mời gọi dấn thân loan báo, phục vụ và cử hành Tin Mừng Sự Sống tại bất cứ nơi đâu có sự hiện diện của các cộng đoàn của chúng tôi. Tin Mừng Sự Sống là một thông điệp vừa sâu xa vừa hiện đại. Chúng tôi cố gắng sống Tin Mừng này ngày qua ngày trong tư cách một tông đồ của Lòng Thương Xót cạnh các Gia Đình cũng như cạnh các bạn trẻ thường tự chất vấn về sự sống, đặc biệt cạnh những bạn trẻ bị tổn thương trong nhân tính của họ.

Cá nhân tôi rất gần gũi với Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Tôi có cảm tưởng ngài nhìn chúng tôi từ cửa sổ thiên quốc và ngài chúc lành cho chúng tôi. Mỗi lần tôi làm tuần cửu nhật để xin ơn nhờ lời chuyển cầu của ngài, tôi biết ngài ở bên chúng tôi và ở gần những người mà chúng tôi cầu nguyện cho. Ngài tháp tùng chúng tôi trong công tác tông đồ. Tôi phó thác cho ngài mọi niềm vui nỗi buồn và mọi tình huống khó khăn. Tôi luôn luôn tri ân ngài cách sâu xa.

Hội Dòng chúng tôi - Tiểu Muội Các Nhà Bảo Sanh Công Giáo - được thành lập với mục đích phục vụ Sự Sống và Gia Đình. Dòng chào đời năm 1930 tại Giáo Phận Grenoble ở miền Đông Nam nước Pháp. Trong thời kỳ diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới kỳ thứ 14 về Gia Đình tại Roma hồi tháng 10 năm nay 2015, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng nơi sự khôn ngoan của Giáo Hội, bởi vì chính Đức Chúa Thánh Thần không ngừng canh tân Giáo Hội từ bên trong và ban cho Giáo Hội quyền truyền đạt Lòng Thương Xót của Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Về đề tài bài nói chuyện của tôi với các bạn trẻ: “Các Bạn Đừng Sợ Sống!” tôi có nhận xét như sau. Các bạn trẻ ngày nay hết sức khao khát hạnh phúc nên thường tìm kiếm nơi nhiều nguồn suối khác nhau, trong đó có những nguồn suối không hẳn đáp ứng đúng các chờ mong của các bạn trẻ. Họ sống với tốc độ 200 một giờ, vào giờ hối hả “chạy đôn chạy đáo” từ chỗ này sang chỗ nọ, và chẳng có gì khuyến khích họ nên dấn thân về lâu về dài! Tất cả đều tạm bợ, tạm thời. Với những bạn trẻ này, tôi muốn nói với họ rằng: Xin các bạn đừng sợ hướng về với Đấng là nguồn mạch Sự Sống thật và trao ban Sự Sống cách dồi dào. Ngài là Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Ngài ở với chúng ta luôn luôn, mãi mãi. Ngài có thể trở thành Người Bạn thân tín nhất, Người Bạn không bao giờ lừa dối, Người Bạn mở ra một tương lai, cống hiến một niềm Hy Vọng. Đức Chúa GIÊSU KITÔ luôn đi bước khởi đầu trong cuộc gặp gỡ nhưng không bao giờ áp đặt. Ngài tôn trọng tự do của từng người. Ngài mời gọi bạn bước vào mối quan hệ chân thật với Ngài. Mối quan hệ kéo dài chứ không phải chỉ thoảng qua trong giây lát! Thế rồi, đôi khi xuyên qua một biến cố đau thương, một hành trình khó khăn thử thách mà chúng ta hân hạnh được gặp Ngài. Vì thế, xin các bạn trẻ đừng bao giờ sợ dành cho Đức Chúa GIÊSU KITÔ một chỗ trong trái tim của các bạn.

... “Thưa anh chị em, chúng tôi phải luôn luôn tạ ơn THIÊN CHÚA về anh chị em: đó là điều phải lẽ, vì Đức Tin của anh chị em đang phát triển mạnh, và nơi tất cả anh chị em, lòng yêu thương của mỗi người đối với tha nhân cũng gia tăng. Bởi thế, chúng tôi hãnh diện về anh chị em trước mặt các Hội Thánh của THIÊN CHÚA, vì anh chị em kiên nhẫn và có Đức Tin mỗi khi bị bắt bớ hay gặp cảnh gian truân. Đó là dấu chỉ cho thấy THIÊN CHÚA xét xử công minh: anh chị em sẽ được coi là xứng đáng tham dự Nước THIÊN CHÚA, chính vì Nước THIÊN CHÚA mà anh chị em phải chịu đau khổ .. Vì thế, lúc nào chúng tôi cũng cầu nguyện cho anh chị em: xin THIÊN CHÚA chúng ta làm cho anh chị em được xứng đáng với ơn gọi, và xin Ngài dùng quyền năng mà hoàn thành mọi thiện chí của anh chị em và mọi công việc anh chị em làm vì Đức Tin. Như thế, Danh của THIÊN CHÚA chúng ta là Đức Chúa GIÊSU KITÔ sẽ được tôn vinh nơi anh chị em, và anh chị em được tôn vinh nơi Người, chiếu theo ân sủng của THIÊN CHÚA chúng ta và của Đức Chúa GIÊSU KITÔ” (2 Thêxalônica 1,3-5/11-12).

(“Église de Rouen”, Mensuel, No 9, 15 Octobre 2015, 148è année, trang 36-37)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 14/12/2015

Đọc nhiều nhất Bản in 14.12.2015. 13:24