Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Mẹ Cho Chúng Con Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Yêu Và Sự Sống

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Ngày 12-4-1947, Đức Mẹ MARIA đã hiện ra tại đồi huynh diệp Tre Fontane, ngoại ô thủ đô Roma, với ông Bruno Cornacchiola.

Ông Bruno Cornacchiola chào đời ngày 9-5-1913 trong một gia đình nghèo có 5 người con. Bruno chỉ đi học một năm, đủ để biết đọc biết viết. Sau đó cậu bé sống lang thang vất vưởng cho tới tuổi thi hành quân dịch. Mãn hạn, anh lập gia đình. Khi người vợ mang thai đứa con đầu lòng, Bruno quyết định tham gia chiến cuộc tại Tây-Ban-Nha. Nơi đây, anh quen một quân nhân Đức, theo hệ phái tin lành Luther. Quân nhân Đức nặng óc bài giáo sĩ và mang mối hận thù không đội trời chung với Giáo Hội Công Giáo. Ông áp đặt tư tưởng và đầu độc trí óc Bruno. Chiến tranh kết thúc, trở lại Roma, ông Bruno bắt buộc vợ con rời bỏ Công Giáo, chuyển sang Tin Lành. Cũng từ đó, nẩy sinh nơi ông ý tưởng “ám sát Đức Thánh Cha Pio XII” (1939-1958). Ông luôn mang trong mình con dao bén, chờ dịp thủ tiêu Đức Giáo Hoàng!

Ngày thứ bảy 12-4-1947, ông Bruno Cornacchiola đưa ba đứa con dạo chơi: Isola, bé gái 10 tuổi, 2 bé trai Carlo 7 tuổi và Gianfranco 4 tuổi. Ông muốn lợi dụng dịp này để soạn bài diễn văn sẽ nói với nhóm trẻ Tin Lành vào sáng hôm sau. Sau đây là diễn tiến câu chuyện do chính ông Bruno kể.

Tôi có ý định đưa ba đứa con đi Ostia. Nhưng khi đến nhà ga, chuyến xe lửa đi Ostia vừa khởi hành. Tôi đổi hướng và đưa ba con đến đồi huynh diệp Tre Fontane. Sau khi xem xét địa thế, tôi thả ba đứa con tự do chơi đùa, rồi tìm bóng mát ngồi viết bài nói chuyện cho ngày mai.

Một thời gian ngắn trôi qua, bé Carlo đến xin tôi tìm giúp vật chơi bị rơi xuống đồi. Vì không tìm thấy, thỉnh thoảng tôi cất tiếng gọi Gianfranco. Ban đầu cậu bé đáp tiếng gọi, sau đó im bặt. Cảm thấy lo lắng, tôi đi về hướng Isola và Gianfranco đang chơi. Nhìn quanh nhìn quất một lúc, tôi mới trông thấy Gianfranco đang quì trước hang đá, đôi tay chắp trước ngực, mắt nhìn đăm đăm vào một đối tượng, miệng không ngừng lập đi lập lại:

- Bà Đẹp! Bà Đẹp!

Cảnh tượng làm tôi kinh ngạc. Bởi lẽ, từ trước đến giờ, chưa ai dạy bé cầu nguyện cả! Cùng lúc ấy, bé Isola mon men đến gần. Bé quì ngay xuống và nói luôn miệng:

- Bà Đẹp! Bà Đẹp!

Tôi quay sang nhìn Carlo và thấy cậu bé đã quì xuống đất, lập lại lời y như chị và em của bé:

- Bà Đẹp! Bà Đẹp!

Lòng tôi bùng lên cơn giận dữ tột độ. Tôi tìm cách lay tỉnh các con và kéo chúng ra khỏi chỗ đang quì. Nhưng chúng nặng như chì. Đầu óc tôi bỗng quay cuồng. Tôi nhìn vào hang đá và nói lớn tiếng:

- Bất cứ Người là ai, xin ra khỏi đó!

Không có tiếng trả lời. Tôi bắt đầu run lẩy bẩy và bật khóc. Tôi choáng váng gào to:

- Lạy Chúa, xin cứu con!

Kêu cầu xong, tôi nhận ra lời kêu cầu vừa phát xuất từ miệng tôi, lại không phải của tôi!

Bỗng chốc tôi thoáng thấy hai bàn tay trắng tinh, dần dần tỏ hiện sau màn sương mù. Xuyên qua sương mù, tôi cũng bắt đầu nhận ra một ánh sáng chói chang. Mọi vật chung quanh từ từ biến mất. Sau cùng tôi trông thấy chính Đức Mẹ. Đức Mẹ đang đứng trước mặt tôi, chân không, mặc áo trắng tinh với đôi mắt vô cùng hiền dịu. Đây chính là Bà Đẹp mà cả ba đứa con tôi đã nhìn thấy và giờ đây tôi cũng được diễm phúc chiêm ngưỡng. Đức Mẹ nói với tôi:

- Ta là Đấng ở trong Thiên Chúa Ba Ngôi, là Nữ Trinh Mặc Khải. Con bách hại Ta, nhưng từ giờ phút này, con sẽ không còn làm như thế nữa và con sẽ gia tăng hoạt động để đưa các linh hồn hồi tâm hoán cải. Khi con kể lại kinh nghiệm con, người ta sẽ không tin, nhưng con phải vững tin. Hãy tìm đến với vị Linh Mục, người sẽ chào con bằng lời này: “Ave Maria, Kính Mừng Maria, hỡi con, con muốn gì?”, và ngài sẽ chỉ cho con một Linh Mục khác với lời lẽ như sau: “Vị Linh Mục ấy sẽ nghiên cứu trường hợp của con. Con hãy kể lại hết cho ngài”. Hãy trở lại đàn chiên và hãy tuân phục!

Rồi Đức Mẹ nói tiếp với ông Bruno Cornacchiola về những chuyện liên quan đến Đức Thánh Cha, đến Hội Thánh, đến các Linh Mục và các tu sĩ nam nữ .. Sau một tiếng đồng hồ đối thoại, cuộc chiêm ngắm tuyệt vời biến mất. Ông Bruno vẫn quì im bất động, không đủ sức đứng lên. Ba đứa con ông phải đến lay ông bừng tỉnh. Cả bốn cha con trở về nhà. Hôm ấy là ngày thứ bảy 12-4-1947.

Từ đó ông Bruno Cornacchiola đã trung thành trong công tác đưa các linh hồn hồi tâm trở về cùng Thiên Chúa và Giáo Hội Ngài, cũng như trở về với Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc và Thánh Cả GIUSE. Ông êm ái trút hơi thở cuối cùng ngày 22-6-2001, hưởng thọ 88 tuổi.

... Kinh Thánh Mẫu La Vang

Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang, đầy muôn ơn phước, ngời chói vạn hào quang, muôn vàn Thần Thánh không ai sánh bằng. Đức Chúa Trời đã đoái thương chọn Mẹ, tinh tuyền thánh thiện, sinh Đấng Cứu Độ muôn loài.

Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến, cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng con lương giáo, giữa thời ly loạn cấm cách, khốn khổ trăm bề.

Từ ấy gót chân Mẹ bước đến, vẫn mãi đầy ơn thiêng. Ơn phần hồn, ơn phần xác, người bệnh tật, kẻ ưu phiền, nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời.

Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang, Mẹ là Thánh Mẫu Chúa Trời, cũng là Thánh Mẫu loài người chúng con. Cúi xin xuống phước hải hà, đoái thương con cái thiết tha van nài.

Xin cho chúng con tấm lòng từ bi nhân hậu, đại lượng bao dung, cùng nhau bồi đắp nền văn minh tình thương và sự sống. Xin Mẹ phù hộ chúng con luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông. Và sau cuộc đời này, xin cho chúng con được về sống bên Mẹ, hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời. AMEN.

(Paolo Risso, “Strade Nuove con la Mamma”, Casa Mariana, Frigento (AV), 1995, trang 117-128)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 21/05/2015

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.05.2015. 13:11