Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Giúp Đỡ Con Trong Những Khi Khó Ngặt Thiếu Thốn Biết Chạy Đến Cùng Đức Bà Maria!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Câu chuyện xảy ra vào giữa đệ nhị thế chiến 1939-1945 nơi trận địa có hai kẻ thù giao tranh: quân Pháp đánh đẩy lui quân Đức. Khi trận chiến khốc liệt kết thúc, một binh sĩ ngồi im cặm cụi mải mê viết. Anh ngồi viết giữa đám khói dâng cao ngút ngàn vì những vật liệu bị bốc cháy. Chung quanh anh ngổn ngang thi thể các binh lính tử thương. Nhưng anh vẫn hí hoáy viết và viết. Một bạn đồng ngũ đi ngang qua đó, ngạc nhiên đứng lại hỏi cho biết lý do. Anh thổn thức kể cho bạn nghe câu chuyện cảm động như sau.

Cuộc giao tranh đã diễn ra từ mấy giờ qua khi còi hụ báo hiệu hiểm nguy bỗng rú lên từng hồi. Nhưng còi báo hơi trễ, vì tức khắc sau đó, các máy bay địch quần thảo dội bom xuống như mưa. Người người gục chết như rạ. Tôi bỗng nghe một tiếng nổ rung trời lở đất. Tôi bị hất tung lên cao rồi bị rơi ập xuống đất. May mắn thay, tôi không hề hấn gì. Trái lại, cách tôi không xa, ngã gục hai binh sĩ. Một người là binh sĩ Đức. Người kia là binh sĩ Pháp. Hai người nằm sóng soài cạnh nhau. Binh sĩ Pháp ngước nhìn binh sĩ Đức. Binh sĩ Pháp trông bề ngoài có vẽ bị thương kém nặng hơn. Nhưng anh phải đau đớn dữ lắm. Vào một lúc, tôi thấy anh đưa bàn tay bị thương vào trong túi áo và kéo ra cỗ tràng hạt Mân Côi dính đầy máu. Anh thương binh Pháp bắt đầu đọc bằng tiếng la-tinh: “Ave Maria .. Kính mừng Maria”. Anh không còn sức lực. Anh yếu dần. Dầu vậy, anh vẫn tiếp tục lần hạt Mân Côi: “Ave Maria .. Kính mừng Maria”. Từng lời kinh phát ra từ đôi môi mấp máy. Đó là trọn sức lực còn lại của anh. Anh đau đớn vô cùng. Nhưng anh vẫn thì thào cầu nguyện và nhìn đăm đăm chàng thương binh kẻ thù người Đức nằm bên cạnh.

Ngừng một lúc như lấy lại sức, thương binh Pháp giơ cánh tay có cỗ tràng hạt Mân Côi hướng về phía thương binh Đức. Tràng hạt Mân Côi chạm đến cánh tay chàng thương binh Đức. Chàng thương binh Đức chậm rãi giơ tay cầm lấy đầu kia của tràng hạt Mân Côi và đáp lại phần thứ hai, cũng bằng tiếng la-tinh: “Santa Maria - Thánh Maria”. Chàng thương binh Pháp điểm nhẹ nụ cười làm rạng rỡ khuôn mặt đau đớn. Đôi dòng nước mắt hiền hòa lặng lẽ từ từ lăn xuống hai gò má nhợt nhạt. Cánh tay cầm tràng hạt của thương binh Pháp hơi run nhè nhẹ. Chàng thật cảm động. Chàng như muốn siết chặt hơn, kéo lại gần hơn tràng chuỗi Mân Côi đang nối kết hai kẻ thù trên chiến trường thành hai anh em, trong cùng tâm tình trìu mến dâng lên Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Thương binh Đức cũng cảm động không kém. Chàng mỉm cười đáp lại nụ cười của thương binh Pháp. Chàng chăm chú nhìn bạn. Nhưng, chàng thương binh Pháp đã khép chặt đôi mắt. Chàng đã tắt thở. Giờ đây chỉ còn lại một mình thương binh Đức đọc trọn lời kinh “Ave Maria .. Santa Maria”. Chàng tiếp tục lời kinh Mân Côi của kẻ thù, giờ đây trở thành người anh em cùng niềm tin, cùng lòng yêu mến.

Khi chứng kiến và chiêm ngắm cảnh tượng trên đây tôi có cảm tưởng không phải tràng hạt Mân Côi đã nối kết hai kẻ thù thành bạn hữu, cho bằng, chính Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đang hiện diện và chính Đức Mẹ đã thắt chặt hai bàn tay của hai thương binh Pháp-Đức trong vòng tay hiền mẫu của Mẹ. Sau cùng, thương binh Đức gồng mình lên, trong sức kháng cự cuối cùng với thần chết. Rồi thân xác chàng ngã gục xuống. Chàng dùng sức lực cuối cùng đọc lên thật lớn hai lần: Amen. Amen. Xong, chàng nghiêng đầu tắt thở.

Chuyện gì xảy ra tiếp liền sau đó tôi không thể kể lại được. Có những chuyện chúng ta chỉ được biết rõ khi về trời. Một điều tôi có thể nói, đó là, tôi trông thấy hai luồng sáng phát xuất từ hai thân xác bất động của hai binh sĩ Pháp-Đức. Hai luồng sáng chạm vào nhau làm thành một “luồng-chớp”, xé tan bầu khí đang đông đặc sen sì!

... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.

Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.

Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(“Il Settimanale di Padre Pio”, n.8, 16-2-2003, trang 13)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 25/10/2014

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.10.2014. 13:15