Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Cho Chúng Con Làm Mọi Sự Vì Vinh Quang Thiên Chúa

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Chứng từ tri ân của một bà mẹ Công Giáo Ý đối với Thánh Cả GIUSE và Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

Tháng 11 năm 2009, con trai con - Stefano - bị mất việc làm, vì chịu ảnh hưởng chung của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lời cầu nguyện hằng ngày của con - đặc biệt là lời kinh Mân Côi - trở nên tha thiết hơn. Con khẩn cầu Đức Mẹ MARIA giúp chúng con chấp nhận thử thách và vượt qua giai đoạn khó khăn. Đức Mẹ đáp lời chúng con nài van bằng cách tuôn đổ vào lòng chúng con rất nhiều an bình và khích lệ. Do đó, mặc dầu lo âu vẫn còn, lòng chúng con cảm thấy thanh thản và biết rõ Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc luôn luôn đồng hành với chúng con.

Thế rồi ngày tháng trôi qua mà việc làm vẫn không đến. Vào một buổi chiều trong tháng 5 năm 2010, một ý tưởng bỗng xuất hiện trong đầu. Con nghĩ đến Thánh Cả GIUSE, Vị Quan Thầy dấu ái của công nhân thợ thuyền. Con tin vững chắc là chính Đức Mẹ MARIA đã nhắc con nhớ đến và kêu cầu cùng Thánh Cả GIUSE. Con tức khắc dâng lời tha thiết nài van lên Thánh Cả GIUSE. Con phó thác cho Thánh Cả mọi mỗi âu lo cũng như mọi niềm hy vọng. Con xin Thánh Cả GIUSE cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho Stefano. Nhất là xin cho con trai con biết chấp nhận thánh ý THIÊN CHÚA, dù xảy ra bất cứ chuyện gì trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngày hôm sau, trên đường đi làm, con liền ghé vào một nhà thờ để lập lại lời con van xin cùng Thánh Cả GIUSE. Vừa bước vào nhà thờ, sau khi bái gối thờ lạy Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể đang ẩn mình trong Nhà Tạm, và lấy Nước Thánh làm dấu Thánh Giá, con quay người về phía bên phải thì trông thấy một khung ảnh Thánh Cả GIUSE thật lớn. Bên cạnh Thánh Cả GIUSE có cả Hài Nhi GIÊSU nữa. Con giật mình thảng thốt. Con có cảm tưởng như Thánh Cả GIUSE hiện ra với con! Dưới khung ảnh thánh có đặt một cái hộp đựng tiền dâng cúng với hàng chữ: “Dâng Kính Thánh Cả GIUSE”. Với đôi mắt đẫm lệ vì cảm động, con bỏ vào hộp một số tiền dâng cúng.

Ngày kế tiếp, con trở lại kính viếng nhà thờ và trông thấy bên dưới khung ảnh Thánh Cả GIUSE có đặt vài tờ báo có tựa đề “Thánh Chiến nhân danh Thánh Cả GIUSE”. Con liền lấy một tờ báo và bỏ vào hộp một ít tiền dâng cúng của con. Nhờ tờ báo mà con biết được sự có mặt của Hội Đoàn Thánh Cả GIUSE. Con liền ghi tên gia nhập Hội. Con cũng đọc được trong tờ báo chứng từ tri ân của một bà mẹ Công Giáo. Bà cảm tạ Thánh Cả GIUSE vì đã giúp cho con gái bà tìm được việc làm. Lần này cũng thế, con có cảm tưởng như Thánh Cả GIUSE đang nói với con.

Ngày sau đó nữa, con bị trễ mất chuyến xe bus đi làm nên phải lấy tàu lửa. Ngồi trên tàu, con đưa mắt nhìn qua cửa sổ để ngắm phong cảnh. Bỗng chốc, con trông thấy trên tường một ngôi nhà có vẽ ảnh Thánh Cả GIUSE. Hình xuất hiện trong nháy mắt nhưng để lại trong trái tim con một niềm trìu mến bao la của Thánh Cả GIUSE. Lần này thì con hiểu rằng, Thánh Cả GIUSE luôn tháp tùng con.

Thời gian trôi qua cho đến giữa tháng 10 năm 2010 thì Stefano - con trai con - tìm được việc làm.

Con xin tỉ mỉ kể lại tất cả những sự kiện trên đây để minh chứng rằng Thánh Cả GIUSE luôn luôn gần gũi và mau mắn đáp lời tất cả những ai kêu xin Thánh Cả với lòng tin tưởng kính mến. Đó cũng là lời quả quyết của thánh nữ Têrêxa thành Avila (1515-1582), nữ tiến sĩ Hội Thánh. Thánh Cả GIUSE còn lưu tâm trợ giúp cách riêng giới thợ thuyền, những người làm thuê làm mướn.

Giờ đây lời cầu con dâng lên Thánh Cả GIUSE cũng là lời tri ân cảm tạ. Con xin Thánh Cả tiếp tục phù hộ cho công việc làm ăn của Stefano. Với kinh nghiệm vừa trải qua, lời cầu xin của con cũng được nới rộng. Con nhớ đến tất cả những ai đang vất vả tìm kiếm việc làm, những người bị mất việc, những kẻ thất nghiệp. Con trai Stefano của con cũng hiệp ý với con để cầu xin cho tất cả những ý chỉ con vừa trình bày.

... KINH ĐỌC TRONG TUẦN CỬU NHẬT CHUẨN BỊ LỄ THÁNH CẢ GIUSE (19-3)

Lạy Thánh Cả GIUSE, Cha nuôi trung tín của Hài Nhi GIÊSU, phu quân đồng trinh của Mẹ THIÊN CHÚA, Vị Bảo Trợ quyền năng của Hội Thánh, chúng con chạy đến cùng Ngài để xin Ngài ơn che chở đặc biệt.

Ngài không hề tìm kiếm điều gì nơi trần gian ngoài việc tìm kiếm Vinh Quang THIÊN CHÚA và lợi ích cho tha nhân. Dâng hiến hoàn toàn cho Đấng Cứu Thế, niềm vui của Ngài là cầu nguyện, lao động, hy sinh, chịu đau khổ và chịu chết vì Chúa. Thế gian không biết Ngài nhưng Đức Chúa GIÊSU biết Ngài. Chúa hài lòng nhìn cuộc đời Ngài giản dị và dấu ẩn nơi Chúa.

Lạy Thánh Cả GIUSE, Ngài từng giúp đỡ không biết bao nhiêu người! Chúng con chạy đến cùng Ngài với niềm tin tưởng bao la. Ngài nhìn thấy trong ánh sáng THIÊN CHÚA những gì còn thiếu sót nơi chúng con. Ngài biết rõ những lo âu, những khó khăn và những phiền muộn của chúng con. Chúng con xin phó thác nơi sự ân cần chăm sóc hiền phụ của Ngài chuyện đặc biệt này  ... ... Chúng con xin đặt vào đôi bàn tay Ngài từng cứu sống Hài NHi GIÊSU.

Nhưng nhất là, xin Ngài khẩn cầu THIÊN CHÚA ban cho chúng con ơn không bao giờ lìa xa Đức Chúa GIÊSU do tội trọng của chúng con, nhưng được biết Chúa và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn, cũng như yêu mến Mẹ Chí Thánh của Chúa. Xin Ngài khẩn cầu THIÊN CHÚA cho chúng con biết luôn luôn sống dưới sự hiện diện của THIÊN CHÚA và làm mọi sự vì vinh quang THIÊN CHÚA và vì lợi ích cho các linh hồn, để một ngày kia được chiêm ngắm thánh nhan THIÊN CHÚA và mãi mãi chúc tụng Chúa cùng với Ngài. Amen.

(“La Santa Crociata in onore di San Giuseppe”, Mensile religioso e culturale dell'Opera Don Guanella, Anno 97, N 3, Marzo 2011, trang 17).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 14/3/2015

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 14.03.2015. 14:05