Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tình Yêu Thiên Chúa, Đời Đời Con Ca Tụng!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Tướng Hervé Gobilliard, người Pháp, từng giữ chức vụ Chỉ Huy Lực Lượng Bảo Hòa Liên Hiệp Quốc tại cựu Yougoslavi trong khoảng từ năm 1994 đến năm 1995. Sau đó ông phụ trách các trường Bộ Binh của Pháp. Gia đình tướng Gobilliard là một gia đình Công Giáo đạo đức, dấn thân sống Đức Tin trong gia đình, ngoài xã hội và trong chức vụ nghề nghiệp. Ông bà có 4 trai và 1 gái. Khi Tướng Gobilliard lãnh trách nhiệm chỉ huy đoàn quân Mũ Xanh của Liên Hiệp Quốc trấn đóng tại Sarajevo năm 1994, cũng là lúc chiến cuộc tại cựu Yougoslavie đi vào giai đoạn gay cấn nhất. Xin nhường lời cho Tướng Hervé Gobilliard.

Lời Chúa phán: “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” (Gioan 14,6) trở thành kim chỉ nam dẫn đường cho cuộc sống làm chồng, làm cha và làm lính của tôi. Chính với Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Ánh Sáng của Người mà tôi bước đi ngày này qua ngày khác. Rồi có một vị thánh luôn đồng hành với tôi. Đó là thánh Tarcisius, vị anh hùng trẻ tuổi La-Mã, tử đạo vì lòng yêu mến Thánh Thể.

Ngoài ra, chính Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm MARIA dạy tôi biết cách thức sống Lời của Con Mẹ. Bí quyết cuộc đời tôi chính là Đức Mẹ MARIA. Tôi rước Đức Mẹ về nhà, sống với Đức Mẹ, như lời Đức Chúa GIÊSU trối cho thánh Gioan tông đồ, trước khi Người tắt thở trên Thánh Giá. Vì thế, chính Đức Mẹ soi sáng hướng dẫn cho mọi hành động và tư tưởng của tôi. Đức Mẹ là Hiền Mẫu tôi và tôi yêu mến Đức Mẹ với trọn tình yêu ngây thơ con thảo. Đơn sơ thế thôi!

Trong thời gian phục vụ một năm tại cựu Yugoslavi, tôi sống giữa các quân nhân thuộc quyền và dân chúng ở Sarajevo, với sự trợ giúp duy nhất của Đức Tin Công Giáo. Đêm đêm tôi thường lần hạt đọc Kinh Mân Côi. Đức Mẹ MARIA chính là Người nghe tôi thổ lộ tâm tình trong những giờ phút khó khăn, nhất là khi phải điều đình về số phận của các con tin bị dân quân Serbi bắt giữ.

Tiếng bom pháo kích, tiếng rên la của các người bị thương và cái chết của bao đồng bạn chiến đấu, ghi một vết thương sâu đậm trong lòng tôi. Tôi vẫn giữ mối liên lạc huynh đệ với các binh sĩ thuộc quyền bị thương nặng, hoặc bị tàn phế suốt đời .. Chúng tôi muốn phục vụ cho hòa bình nhưng lại sống kinh nghiệm đau thương của mầu nhiệm sự dữ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hưởng nếm tình yêu. Chẳng hạn chiêm ngắm nụ cười thơ ngây của một đứa trẻ hoặc cái bắt tay thân tình của một cụ già. Đối với tôi, hình như THIÊN CHÚA đổ tràn tình yêu của Ngài trong những giai đoạn đen tối nhất của lịch sử nhân loại. Tôi cũng biết rõ là lời cầu nguyện của các đan sĩ, các nhóm giáo dân và các bạn trẻ đã nâng đỡ chúng tôi rất nhiều.

Chúng tôi tránh được không biết bao nhiêu là thảm họa, nhờ các lời cầu nguyện này. Đôi lúc, tôi kinh nghiệm rõ ràng rằng có những cuộc đối thoại, bàn thảo, dàn xếp, đưa đến những kết quả tốt đẹp bất ngờ nhất, vì có sự can thiệp vô hình của THIÊN CHÚA. Phải sống thật sự những kinh nghiệm này mới có thể hiểu được. Nhưng đối với tôi, tôi xác tín rằng:

- THIÊN CHÚA không bao giờ bỏ rơi những ai đặt trọn niềm tin tưởng nơi Người.

Cả bốn đứa con trai của chúng tôi đều lớn lên trong bầu khí thương yêu đầm ấm của gia đình. Cùng với hiền thê, chúng tôi mong muốn cho con cái được tự do đáp lại tiếng Chúa gọi. Emmanuel - trưởng nam - quyết định trở thành linh mục. Ơn gọi Linh Mục của Emmanuel gây cho gia đình chúng tôi một niềm vui bao la .. Điều quan trọng là yêu thương vì THIÊN CHÚA là Tình Yêu.

Hạnh phúc đích thực hệ tại việc chúng ta biết đáp lại Tình Yêu của Chúa và yêu thương anh chị em đồng loại. Người trẻ ngày nay khao khát và tìm kiếm lý tưởng. Do đó, các nhà giáo dục đừng ngần ngại, do dự nói với người trẻ:

- Không có tình yêu nào lớn hơn là việc dâng hiến đời sống mình để phục vụ nhân loại, theo đúng chương trình vĩnh cửu của THIÊN CHÚA: Hòa Bình và Hiệp Nhất giữa mọi người.

Hiền thê tôi và tôi, cả hai chúng tôi đều có lòng sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU. Chúng tôi thuộc về nhóm các gia đình ghi danh tham dự các giờ chầu lượt Mình Thánh Chúa tại đền thờ Thánh Tâm ở Montmartre, ngay trong thủ đô Paris. Tôi hy vọng sẽ có nhiều thời giờ dâng hiến cho việc phụng sự THIÊN CHÚA và phục vụ Giáo Hội.

... “Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng, qua muôn ngàn thế hệ, miệng con rao giảng lòng thành tín của Ngài. Vâng con nói: “Tình thương ấy được xây dựng tới thiên thu, lòng thành tín Chúa được thiết lập trên trời”. Xưa Chúa phán: “Ta đã giao ước với người Ta tuyển chọn, đã thề cùng Davít, nghĩa bộc Ta, rằng: dòng dõi ngươi, Ta thiết lập cho đến ngàn đời, ngai vàng ngươi, Ta xây dựng qua muôn thế hệ”. Lạy Chúa, thiên đình xưng tụng những kỳ công của Chúa, cộng đoàn chư thánh ca ngợi lòng thành tín của Ngài. Trên cõi trời cao, nào có ai sánh tày THIÊN CHÚA? Trong hàng thần thánh, hỏi có ai giống Chúa được chăng? THIÊN CHÚA oai phong giữa triều thần thánh, vô cùng lẫm liệt trên hết cả quân thần. Lạy Chúa là Chúa Tể càn khôn, nào ai được như Chúa? Lạy Chúa quyền năng, đức thành tín hầu cận quanh Ngài” (Thánh Vịnh 89(88),2-9).

(“Lourdes Magazine”, n.52, Juin/1996, trang 9-11)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 09/03/2013

Đọc nhiều nhất Bản in 09.03.2013. 19:26