Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thiên Thần Và Các Thánh Đồng Thanh Chúc Tụng Mẹ Đến Muôn Đời!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Tháng 9 năm 2014 đã có 300 tín hữu Công Giáo thuộc hạt Maine-et-Loire của giáo phận Angers ở miền Tây Trung nước Pháp tham dự cuộc hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức. Cuộc hành hương do Hiệp Hội Lourdes Cancer Espérance (Lộ-Đức Ung-Thư Hy-Vọng) tổ chức. Hiệp Hội chào đời năm 1986 tại Pháp. Được thành lập dựa trên tình huynh-đệ, thân-hữu, hy-vọng, Hiệp Hội mong muốn mang sự nâng đỡ tinh thần đến các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ. Các thành viên của Hiệp Hội, ngoài nhiệm vụ thăm viếng các bệnh nhân ung thư tại tư gia hoặc nơi nhà thương, hoặc điện thoại thăm hỏi mỗi khi có các chuyện buồn sầu, còn thêm việc cầu nguyện cho các bệnh nhân. Đây là Hiệp Hội mang tính cách thuần túy luân lý dựa trên tình liên đới của Kitô Giáo. Hàng năm vào tuần lễ thứ ba trong tháng 9, Hiệp Hội tổ chức cuộc hành hương Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức. Cuộc hành hương quy tụ khoảng 5 ngàn người đến từ khắp nơi trong nước Pháp và có khẩu hiệu “Chuyến Hành Hương của Nụ Cười”.

Xin giới thiệu chứng từ của bà Bernadette Desvaux một trong các bệnh nhân ung thư tham dự cuộc hành hương Lộ Đức hồi tháng 9.

Tôi lên đường đi Lộ Đức với một ý tưởng rõ ràng. Trước tiên tôi ước ao cảm tạ tri ân Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA về trọn thời kỳ thật khó khăn tôi trải qua trong mùa đông vừa qua. Ngoài ra, với đủ thứ xáo trộn khá quan trọng vẫn tồn tại sau một cơn bạo bệnh khiến tôi cảm thấy mình chưa đủ khả năng chấp nhận nên tôi tự nhủ: cuộc sống mình cần tiếp tục và phải thay đổi!

Rồi tôi có thêm cái suy tư này: Chính tại Lộ Đức mà mình sẽ để ý lắng nghe và quan sát những người ở chung quanh mình. Chắc chắn họ sẽ có rất nhiều điều để nói với mình, bởi vì, có lẽ họ có những thử thách còn nặng nề hơn mình gấp mấy lần.

Thế rồi ngay ngày đến ghi danh tham dự cuộc hành hương Lộ Đức tôi đã tiếp nhận chứng tá của bà Régine, từng tham dự cuộc hành hương năm trước. Lúc khởi đầu cuộc hành hương bà gần như “thập tử nhất sinh”. Vậy mà nhìn thấy bà hôm nay trông thật xa khác biết bao! Bà vui vẻ nhanh nhẹn phục vụ mọi người đang đau khổ. Bà lắng nghe và niềm nỡ đón tiếp mọi người. Nhìn thấy bà tôi thầm nghĩ: Có lẽ đây là điều mình tìm kiếm!

Và quả thật, vừa khi bước lên xe ca đi hành hương Lộ Đức, tôi đã nghe được những lời nói khích lệ, trông thấy những cử chỉ ân cần ưu ái và nhiều điều tốt lành khiến tôi ước ao cởi mở lòng mình ra và hướng về với tha nhân.

Chúng tôi làm chặng dừng đầu tiên tại Bordeaux để dùng bữa trưa. Tôi ngồi đối diện với một người trông thật khoẻ mạnh. Nhưng không phải thế. Bà vừa có buổi trị liệu hóa chất ngày hôm trước. Vậy mà trông bà thật vui vẻ hạnh phúc. Hỏi thăm thì tôi biết bà bị chứng ung thư di căn. Một chứng bệnh mà chỉ nghe tên đủ làm tôi khiếp sợ!!! Làm sao bạn có thể tiếp tục sống khi người ta báo cho bạn biết là bạn bị chứng ung thư di căn, không kể căn bệnh bạn đang có???

Đối diện với chứng ung thư di căn trong đầu óc tôi xuất hiện không biết bao nhiêu là câu hỏi: Tại sao lại là tôi? Chúa muốn gì, chờ đợi gì nơi tôi?

Tự hỏi xong tôi liền quy hướng tư tưởng về với Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Tôi xin Mẹ giúp tôi tiến bước trong niềm tin tưởng và phó thác.

Trở về sau cuộc hành hương Lộ Đức tôi được củng cố trong Đức Tin và được ban thêm sức mạnh tinh thần. Giờ đây Đức Mẹ MARIA mời gọi tôi hãy sống trở lại những thời điểm chia sẻ huynh đệ và hãy giữ gìn tận nơi sâu kín của lòng mình tất cả những người tôi được gặp gỡ quen biết trong chuyến hành hương Lộ Đức. Tôi cũng phải ghi nhớ những nụ cười khiến cho cuộc hành hương Lộ Đức do Hiệp Hội Lộ-Đức Ung-Thư Hy-Vọng tổ chức trở thành biệt hiệu “Chuyến Hành Hương của Nụ Cười”.

... Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: “Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

(“L'Église d'Anjou”, Diocèse d'Angers, No 87, Novembre 2014, trang 17)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 5/1/2015

Đọc nhiều nhất Bản in 05.01.2015. 11:28