Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Dù Tả Hữu Có Ngàn Người Quỵ Ngã, Riêng Phần Bạn, Tuyệt Nhiên Không Hề Hấn!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Trong cuộc đời, tôi đã từng đối chiếu sự hiện diện của THIÊN CHÚA xuyên qua các bằng chứng mà tôi phải trực diện: đó là sự Quan Phòng của THIÊN CHÚA hành động để an ủi khuyến khích linh hồn và cung cấp các phương thế cụ thể để vượt thắng mỗi cản trở mỗi khó khăn. Tôi xin phép kể lại một biến cố đã làm thay đổi và chiếu sáng cuộc đời tôi.

Đầu tháng 12 năm 2002, cùng với gia đình, chúng tôi bị một tai nạn lưu thông rất trầm trọng, suýt bị mất toi mạng sống! Tôi được thoát chết trong đường tơ kẽ tóc! Kể từ giây phút ấy tôi được tiên báo hàng ngày cường độ sự hiện diện của THIÊN CHÚA và Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, các Đấng đã cứu sống tôi.

Trong thời kỳ dưỡng bệnh tôi hiểu sâu xa tầm quan trọng các giá trị và mối quan hệ của một gia đình Công Giáo. Và nhờ hiền thê Giusi cùng ái nữ Barbara mà tôi cảm nghiệm niềm vui cảm thông và sự trợ giúp quý báu trong những lúc cần thiết.

THIÊN CHÚA - để hoàn tất công trình của Người - đã đặt để trên đường tôi đi “một dụng cụ” làm thay đổi đời sống thiêng liêng của tôi. Thật vậy, vào một buổi sáng trong tháng 12, vỏn vẹn vài ngày trước Lễ Giáng Sinh, trong lúc đau yếu và bị bó buộc phải nghỉ ngơi, một Linh Mục bất ngờ đến thăm tôi. Tôi vừa ngạc nhiên vừa vui sướng tiếp rước ngài, bởi lẽ ngài là thành viên một phong trào tôi mới gia nhập. Đó là phong trào “Các Tôi Tớ Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA”.

Suốt buổi sáng hôm ấy, tôi nói với ngài về tình trạng sức khoẻ, về công ăn việc làm và về một vài biến cố diễn ra ghi đậm dấu ấn trong cuộc đời tôi. Chẳng hạn như cái chết quá sớm của thân phụ khi tôi mới lên 11 tuổi còn em trai Daniele mới lên 9 tuổi. Tôi kể cho ngài nghe những hy sinh to tát thân mẫu tôi chấp nhận để dưỡng dục chúng tôi nên người và không bao giờ để chúng tôi phải thiếu thốn hoặc mang mặc cảm thua kém so với các bạn đồng tuổi. Trong bối cảnh ấy, THIÊN CHÚA Quan Phòng không hề bỏ rơi chúng tôi. Mẹ tôi - được may mắn có việc làm nơi nhà thương với tư cách y tá - luôn luôn cảm tạ THIÊN CHÚA về các trợ giúp vật chất và tinh thần Ngài dành cho gia đình bé nhỏ của chúng tôi. Tôi nhớ rõ mẹ tôi cầu nguyện thật sốt sắng và không mệt mỏi bao giờ!

Sau lần gặp gỡ với vị Linh Mục Tôi Tớ Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA ấy, tôi cảm nghiệm một điều gì đó thay đổi trong lòng và bắt đầu phản ảnh trên cuộc sống thiêng liêng của tôi. Tôi cầu nguyện sốt sắng hơn liên lỉ hơn để tìm kiếm đâu là chương trình THIÊN CHÚA hoạch định cho tôi và cho những người thân yêu của tôi.

Cứ thế cho đến ngày 4-1-2003 tôi đến nhà thờ xứ đạo. Sau cuộc xưng tội kéo dài thật lâu, tôi tham dự Thánh Lễ của ngày thứ bảy đầu tháng. Chiều hôm ấy, khi cảm nhận một sức mạnh lớn lao đang tái sinh trong tâm hồn, tôi bỗng hiểu rằng cuộc gặp gỡ vài ngày trước đó với vị Linh Mục đã chiếu sáng hành trình thiêng liêng của tôi và chính THIÊN CHÚA đã gởi đến cho tôi vị Linh Mục này - không phải do tình cờ - nhưng có kế hoạch hẳn hoi, để nâng đỡ và hướng dẫn tôi đi theo con đường của phong trào “Các Tôi Tớ Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA”.

Kể từ thời điểm ấy, tôi phó thác mình vào vòng tay chăm sóc thiêng liêng của Cha Linh Hướng. Tôi ngoan ngoãn nghe theo các chỉ dẫn của người với trọn niềm tin cậy. Với niềm vui nội tâm tràn bờ tôi bước theo một lộ trình đưa tôi đến việc khám phá ra tầm quan trọng nền tảng của việc hướng dẫn thiêng liêng cũng như việc thường xuyên lãnh bí tích Giải Tội.

Tôi dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA đã khoan hồng ban cho tôi các phương thế để cải thiện đời sống tôi trong tư cách là chồng là cha và là người dấn thân trong nghề nghiệp.

Sau cùng tôi hiểu được thế nào là điều chính yếu của đời sống thiêng liêng được nuôi dưỡng bằng bí tích Thánh Thể, bằng việc lần hạt Mân Côi và bằng mối quan hệ đặc biệt con thảo với Cha Linh Hướng của tôi. Người luôn luôn khuyến khích và trao tặng sức mạnh để tôi đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống thường nhật cũng như bước theo “kế hoạch” mà THIÊN CHÚA đã vạch ra cho tôi.

Kể từ năm 2003 tôi tham dự cuộc tĩnh tâm hàng năm do Phong Trào tổ chức tại Fatima bên Đồ Đào Nha hoặc tại Ý. Tôi cũng khởi sự một lộ trình huấn luyện đưa dẫn cả tôi lẫn hiền thê tôi đến việc “Tận Hiến” trong Phong Trào vào tháng 5 năm 2004.

Với chúng từ này, tôi muốn nêu bật tầm quan trọng sự hiện diện của một Cha Linh Hướng, người đồng hành và hướng dẫn chúng ta trong cuộc sống mỗi ngày. Riêng trong kinh nghiệm bản thân, tôi thấy rằng những ơn lành tôi nhận được đúng thật là Hồng Ân đến từ THIÊN CHÚA Nhân Lành. Tôi cầu chúc cho tất cả mọi người được cảm nghiệm niềm vui và niềm hạnh phúc mà tôi được tận hưởng khi bước đi trên con đường Đức Tin và Hoán Cải trong Phong Trào “Các Tôi Tớ Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA”.

(Chứng từ của ông Alessandro Giannetti, tín hữu Công Giáo Ý)

... Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối, hãy thưa với Chúa rằng: “Lạy THIÊN CHÚA, Ngài là nơi con nấu ẩn, là đồn lũy che chở, con tin tưởng vào Ngài”. Chính Chúa gìn giữ bạn khỏi lưới kẻ thù giăng, khỏi tai ương tàn khốc. Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ. Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng hay mũi tên bay giữa ban ngày, cả dịch khí hoành hành trong đêm tối, cả ôn thần sát hại lúc ban trưa. Dù tả hữu có ngàn người quỵ ngã, dù hai bên có chết cả vạn người, riêng phần bạn, tuyệt nhiên không hề hấn .. Bạn sẽ không gặp điều ác hại, và tai ương không bén mảng tới nhà, bởi chưng Người truyền cho thiên sứ giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng cho bạn khỏi vấp chân vào đá. Bạn có thể giẫm lên hùm thiêng rắn độc, đạp nát đầu sư tử khủng long. Chúa phán: “Kẻ gắn bó cùng Ta sẽ được ơn giải thoát, người nhận biết danh Ta sẽ được sức phù trì. Khi kêu đến Ta, Ta liền đáp lại, lúc ngặt nghèo có Ta ở kề bên. Ta giải cứu và ban nhiều vinh dự, cho sống lâu, tuổi thọ dư đầy và hưởng ơn cứu độ Ta ban” (Thánh Vịnh 91(90)).

(“Maria di Fatima”, Mensile dei Servi del Cuore Immacolato di Maria, Anno XVI, n.6, Giugno 2014, trang 20-21)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 23/9/2014

Đọc nhiều nhất Bản in 23.09.2014. 13:05