Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Linh mục của tình liên đới

Một ngày tháng 11 năm 1991, bông tuyết trắng đầu mùa thu xứ Hung-gia-lợi rơi lả-chả như nhảy múa trước ngọn đèn pha. Cha Imre Kozma phóng xe như bay về phía biên giới Croát. Âu lo duy nhất của Cha là làm sao đến thành phố Vukovar đang bị vây hãm trước khi thành phố rơi hoàn toàn vào tay quân Serbi. Cha quyết tâm cứu thoát 7 đan sĩ và hàng ngàn thường dân vô tội.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:24

Sự trợ giúp của thánh Thiên Thần hộ thủ

... Tôi sống tại Fort-de-France thuộc Martinique bên Antilles, Trung Mỹ. Một buổi sáng thứ bảy tôi lái xe đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ lúc 6 giờ rưỡi. Trước mặt tôi là chiếc xe lớn giao hàng đang chạy chậm lại. Tôi tự nhủ mình có đủ giờ để vượt qua. Khi xe tôi chạy ngang hàng với tài xế chiếc xe lớn, tôi bỗng nghe rõ ràng tiếng máy nổ đổi tốc độ. Chiếc xe lớn bất ngờ phóng nhanh hơn. Tôi vội vàng qua mặt. Nhưng quá trễ. Khi xe tôi vừa vượt qua thì cùng lúc chiếc xe lớn húc mạnh vào đàng sau chiếc xe nhỏ của tôi. Xe tôi bị đẩy một lèo sang gốc phải rồi đâm thẳng xuống đám đất trống, sau khi lộn 2 vòng. Mui xe tôi nằm dưới đất và 4 bánh xe chỗng ngược lên trời.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:23

Thanh niên phong cùi

- Con muốn dâng hiến cuộc đời con cho giới trẻ, cho các bạn trẻ thuộc thế hệ con. . Con muốn làm đội trưởng một đội banh. Con muốn lôi kéo người khác về Trời nhờ đau khổ của con và mở cửa Trời cho họ.. Con không muốn sung sướng một mình trên Thiên Đàng!

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:22

Từ đường phố đến ơn cứu độ

Sinh trưởng trong một gia đình vô thần, cô Denise Brigou trải qua thời kỳ thơ ấu sang giàu nơi các nước Phi Châu, thuộc địa của Pháp Quốc.

Khi trở về Pháp, Denise tiếp tục cuộc sống vương giả cho đến ngày ”cha ghẻ” đột ngột qua đời. Thế là hai mẹ con rơi vào cảnh sống nghèo đói cơ cực. Dầu vậy, Denise vẫn kiên trì học xong đại học. Denise từng sống kinh nghiệm của người nghèo, lang lang đầu đường xó chợ và ngủ trong các trạm xe điện ngầm (Métro) ở thủ đô Paris. . Cho đến một hôm, nhờ mớ kiến thức thu được ở nhà trường, Denise may mắn tìm được việc làm ổn định. Chính Denise kể lại:

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:20

Nhà báo Công Giáo chân chính

Lúc mới lên 5, bé Carlo Chiavazza đã tự thề hứa: ”Lớn lên con sẽ làm Linh Mục!” Và bé đã giữ lời hứa.

Carlo Chiavazza sinh ngày 9-10-1914 tại Sommariva Bosco, một làng quê ở Bắc Ý. Carlo là con thứ hai trong gia đình có 8 người, 5 trai và 3 gái. Thân mẫu Carlo là tín hữu Công Giáo đoan trang đức hạnh. Bà có Đức Tin sâu xa và đã truyền đạt Đức Tin sang các con, đặc biệt là Carlo. Bé Carlo thường quấn quít bên mẹ. Trong khi các anh chị em khác ra đồng, hoặc nô đùa bên ngoài, thì Carlo ở nhà với mẹ. Cả hai mẹ con cùng đọc truyện các thánh, rồi cầu nguyện và lần hạt Mân Côi.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:19

Yêu vợ con cùng cuốn Phúc Âm

Đêm ấy, tôi bước lên xe lửa về Roma ở toa hạng nhì. Các toa xe lửa trống trơn. Tôi vui mừng cảm thấy thật thoải mái và tự nhủ: ”Mình có thể lợi dụng thời gian 8 tiếng đồng hồ để dọn cho xong bài thuyết trình vào ngày hôm sau!”

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:18

Tha thứ và tuân phục thánh ý Thiên Chúa

Chồng mù Liban 32 tuổi. Vợ Pháp 26 tuổi. Đó là cặp vợ chồng Fouad và Letizia Hassoun kết hôn ngày 31-12-2000 tại thủ đô Beirut, nước Liban. Cuộc tình duyên của đôi bạn được nối kết bằng lời Thưa-Vâng hoàn toàn tuân phục thánh ý THIÊN CHÚA.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:17

Vị Linh Mục hành khất của Thiên Chúa

Tháng 9 năm 1996, giáo phận Bologna (Trung Bắc Ý), bắt đầu hồ sơ án phong chân phước cho Cha Olinto Marella (1882-1969). Cuộc đời Cha là chứng tá sống động cho niềm tin nơi THIÊN CHÚA, biểu lộ qua lòng yêu thương người nghèo, trẻ em và lòng quý trọng đối với gia đình, tế bào căn bản của xã hội và Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:16

Ý nghĩa độc thân Công Giáo

Chị Annette thân mến.

Hôm qua, nơi chỗ làm việc, chị bất ngờ hỏi tại sao tôi chọn nếp sống độc thân. Bầu khí ồn ào không cho phép tôi trả lời đầy đủ về một vấn đề nghiêm trang như vậy. Có thể đây là vấn đề vượt ngoài ý tưởng của chị! Bởi lẽ chị thấy tôi là người bình thường như bao đàn ông khác. Ngoài ra tôi còn nhã-nhặn và tế-nhị khi cư xử với phụ nữ, đồng thời biết chiêm ngắm nét đẹp của nữ giới. Vậy tại sao tôi lại chọn nếp sống độc thân ? Chị thắc mắc như thế. Tôi cố gắng giải thích, nhưng không chắc chị hiểu được không. Bởi vì, để hiểu rõ nếp sống độc thân của tôi, chị cần phải chia sẻ cùng một niềm tin Công Giáo như tôi. Đối với tôi, độc thân không phải là một thiếu sót. Cũng không phải là một ích kỷ, chỉ sống cho riêng mình. Trái lại là đàng khác.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:13

Lòng từ bi Chúa qua bí tích giải tội

Ngay từ 7 tuổi - sau khi rước lễ lần đầu - tôi thường xuyên lãnh nhận bí tích Hòa Giải. Cảm tưởng được gặp Chúa trong những lần xưng tội đầu tiên của thời niên thiếu, ghi đậm trong trí nhớ tôi.

Trước mỗi lễ trọng, tôi lại dọn mình đi xưng tội. Vào tòa giải tội, trước tấm lưới nhỏ bằng gỗ - trông thật bí ẩn huyền nhiệm - tôi cung kính quỳ xuống. Tôi nghe tiếng nói phát ra từ bên kia tấm lưới, mà tôi biết rõ là của vị Linh Mục, Đại Diện Đức Chúa GIÊSU. Tiếng nói chúc lành cho tôi và tôi bắt đầu xưng tội. Khung cảnh tòa giải tội như tỏa ra bầu khí linh thiêng huyền nhiệm lạ lùng, khó diễn tả được, nhất là trong tuổi thơ của cậu bé lên 8 lên 9. Nhờ học giáo lý, tôi biết rõ sau mỗi lần xưng tội thì tất cả tội lỗi của tôi được tẩy sạch và tôi được Chúa tha thứ.

Bản in Đọc tiếp 17.04.2006. 02:12