Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ơn Lành Bức Tượng Thánh Du Đức Mẹ Fatima

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Linh Mục Massimiliano Purpura là Cha Sở giáo xứ Cefalà Diana thuộc Tổng Giáo Phận Palermo trên đảo Sicilia (Nam Ý). Cha nói về ơn lành nhận lãnh trong thời gian 8 ngày bức tượng Đức Mẹ Fatima viếng thăm giáo xứ của Cha.

Ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên là ơn gọi thánh mẫu. Lý do là vì tôi nhận ra tiếng Chúa gọi tôi vào một ngày trong Năm Thánh Mẫu 1987. Như thế, ơn gọi Linh Mục của tôi trước tiên thuộc về THIÊN CHÚA nhưng đồng thời cũng thuộc về Đức Mẹ MARIA nữa. Vì thế, ngay sau khi thụ phong linh mục, tôi tức khắc dâng hiến trọn cuộc đời và trọn hoạt động mục vụ của tôi cho Đức Mẹ. Tôi khẩn xin Đức Mẹ MARIA dẫn dắt chỉ dạy tôi trên từng đường đi nước bước.

Khi nhận trách vụ coi sóc giáo xứ Cefalà Diana tôi hoạch định ngay chương trình rước Bức Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima về thăm giáo xứ chúng tôi. Và chúng tôi thực hiện nguyện ước trong vòng tám ngày tròn từ 16 đến 23 tháng 7 năm 2006. Chúng tôi cẩn thận phân chia chương trình kính viếng tượng Đức Mẹ Fatima không chỉ riêng cho giáo xứ chúng tôi mà còn cho tất cả các Cộng Đoàn và các giáo xứ chung quanh chúng tôi nữa.

Mỗi Cộng Đoàn đều có giờ dâng Thánh Lễ và sau Thánh Lễ có nghi thức trọng thể dâng hiến toàn Cộng Đoàn cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Trong vòng 8 ngày, mỗi ngày nhà thờ giáo xứ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 1 giờ rưỡi trưa. Sau đó mở cửa từ 3 giờ chiều đến 2 giờ khuya.

Liên tục suốt ngày các tín hữu đến quì cầu nguyện trước Bức Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima. Tôi có thể tin chắc chắn rằng tất cả tín hữu đều nhận lãnh dồi dào ơn lành của Đức Mẹ MARIA. Tôi so sánh sự hiện diện của Đức Mẹ giữa chúng tôi với Lời Chúa trong sách tiên tri Isaia:

- Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất, chưa làm cho đất phì nhiêu và đâm chồi nẩy lộc, cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn, thì Lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả, chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu toàn sứ mệnh Ta trao phó (55,10-11).

Đó cũng là điều xảy ra cho giáo xứ Cefalà Diana của chúng tôi. Trong những ngày Bức Tượng thánh du Đức Mẹ Fatima ở giữa chúng tôi, giống như thể Trời Cao mở rộng và tuôn đổ trên chúng tôi không biết bao nhiêu ơn lành. Sự hiện diện của Đức Mẹ lôi cuốn mọi người con hiếu thảo tuôn về với Mẹ.

Không phải chỉ có người già, người lớn, nhưng có rất đông bạn trẻ và em bé đến trước bức tượng Đức Mẹ và cầu nguyện. Trước kỷ niệm khó quên này, tôi muốn nói lớn với mọi người rằng:

- Hãy tiếp rước Đức Mẹ vào lòng chúng ta, vào gia đình và vào môi trường xã hội nơi chúng ta làm việc. Có Đức Mẹ đồng hành, chúng ta sẽ bước đi trong an ninh và không sợ hãi bất cứ điều gì. Tiến bước với Đức Mẹ và được Đức Mẹ chở che, chắc chắn chúng ta sẽ gặp Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bởi vì, Đức Mẹ luôn luôn cầm tay dắt chúng ta đến với Đức Chúa GIÊSU. Nếu có ai nói mình yêu Đức Mẹ hơn Đức Chúa GIÊSU KITÔ, thì chúng ta đừng lo lắng bận tâm vô ích. Bởi lẽ, tình yêu chúng ta dành cho Đức Mẹ sẽ được chính Đức Mẹ dâng lên cho Đức Chúa GIÊSU, Con Chí Thánh của Mẹ.

Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI, khi xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau khi được bầu Giáo Hoàng, nói: ”Chúng ta hãy can đảm tiến bước vì có Đức Mẹ MARIA ở với chúng ta!”

Phần tôi, tôi muốn mượn lời thánh Phaolo nói: ”Nếu Đức Chúa KITÔ ở với chúng ta thì ai sẽ chống lại được chúng ta?” (Roma 8,31) để đổi thành: ”Nếu Đức Mẹ MARIA ở với chúng ta thì ai còn chống lại được chúng ta?” Không ai hết! Bởi vì, qua Đức Chúa KITÔ, chúng ta là kẻ chiến thắng, nghĩa là những người được cứu rỗi. Trong khi qua Đức Mẹ, chúng ta có thể chiến đấu. Có Mẹ bên cạnh thì đường chúng ta đi sẽ trở nên an toàn. Có Mẹ đồng hành chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, công chính và huynh đệ.

Đức Chúa GIÊSU KITÔ là hòa bình, công bằng và tình yêu. Như thế, hòa bình, công bằng và tình yêu mang một tên gọi và có một khuôn mặt. Khuôn mặt đó là Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Có Đức Mẹ MARIA ở trong lòng và cùng đi với Đức Mẹ, đồng nghĩa với việc chúng ta có Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Ngài là Hòa Bình duy nhất của chúng ta. Như vậy, hãy can đảm tiến bước vì có Đức Mẹ ở với chúng ta!

(”Spunti”, Filiale Padova Periodico di collegamento con gli associati al progetto ”Luci sull'Est”, Febbraio 2007, trang 11-12).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
14/5/2007

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 17.05.2007. 08:22