Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẹ Đã Tỏ Lòng Yêu Thương Việt Nam Cách Riêng Và Như Nhận Dân Nước Này Làm Con Riêng Mẹ!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Chị Lucia Dos Santos (1907-2005) là một trong ba trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA hiện ra vào năm 1917 tại Fatima. Sau đó Chị trở thành nữ tu Kín Cát-Minh với tên dòng là Maria Lucia Chúa GIÊSU và Khiết Tâm. Hai trẻ kia là Phanxicô Marto (1908-1919) và Giaxinta Marto (1910-1920). Phanxicô Marto và Giaxinta Marto được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1920-2005) tôn phong chân phước ngày 13-5-2000 tại đền thánh Đức Mẹ Fatima bên Bồ Đào Nha.

Ngày 26-7-1941, Đức Cha José Alves Correia da Silva (1872-1957), Giám Mục Fatima, Bồ Đào Nha, viết thư cho chị Lucia, truyền chị ghi lại tất cả những gì chị biết và nhớ, liên quan đến cuộc đời của bé Giaxinta. Đây là lý do khiến chị Lucia đề cập lần đầu tiên đến hai trong ba bí mật Fatima, trong đó có việc tôn sùng Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA. Chị Luxia viết:

Kính thưa Đức Cha,

Qua lệnh Đức Cha, con thấy là chính Chúa nói với con, và đây là lúc thuận tiện để trả lời cho hai câu hỏi mà nhiều lần người ta hỏi con và con thường tránh không trả lời.

Theo con thì hình như Chúa và Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ MARIA sẽ được hài lòng, nếu trong cuốn sách viết về Giaxinta, người ta thêm vào một chương nói về Hỏa Ngục và một chương nói về Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ MARIA.

Hẳn Đức Cha sẽ cho là ý kiến này đi ngoài đề. Nhưng thật ra đó không phải là đề nghị của riêng con, nhưng là để làm vinh danh THIÊN CHÚA và vì lợi ích các linh hồn. Và vì thế, đây là lúc con được phép của Trời Cao tiết lộ hai phần đầu của bí mật.

Bí mật thứ nhất liên quan đến việc trông thấy Hỏa Ngục.

Đức Mẹ cho chúng con thấy một đại dương rực lửa, như ở trong lòng đất. Bơi lội trong biển lửa này là các quỷ dữ và các linh hồn bị trầm luân. Các linh hồn giống như các cục than hồng trong suốt, màu đen hay màu đồng, và có hình người. Các linh hồn trầm luân bơi lội trong biển lửa rực cháy này, bị các ngọn lửa hất tung lên cao, bắn ra tứ phía, rồi lại rơi xuống lả chả như những vật không có trọng lượng và mất thăng bằng, giữa những tiếng kêu gào, rên siết đau đớn và thất vọng, nghe thật khủng khiếp và làm cho kinh hãi run sợ. Các quỷ dữ thì khác với các linh hồn, vì giống hình thù quái dị và ghê tởm của những con thú kỳ lạ, nhưng trong suốt và đen như than.

Cuộc trông thấy hỏa ngục chỉ diễn ra trong chốc lát, nhờ lòng từ mẫu của Mẹ Thiên quốc, ngay từ buổi hiện ra đầu tiên đã hứa là sẽ mang chúng con lên trời, nếu không, hẳn là chúng sẽ phải chết vì kinh khiếp và hãi sợ.

Liền đó, chúng con ngước mắt nhìn Đức Mẹ. Mẹ nhân từ và buồn bã nói với chúng con:

- Các con đã trông thấy hỏa ngục, nơi các linh hồn tội lỗi bị rơi vào. Để cứu thoát các linh hồn, THIÊN CHÚA muốn thiết lập trên thế giới lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Nếu người ta thi hành những điều Mẹ sắp nói với các con đây, thì có nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và người ta sẽ được hưởng thanh bình. Chiến tranh sắp chấm dứt. Nhưng nếu người ta cứ tiếp tục xúc phạm đến Chúa, thì dưới thời Đức Giáo Hoàng Pio XI, một cuộc chiến khác, tàn khốc hơn, sẽ bắt đầu. Khi nào các con trông thấy một đêm tối được chiếu soi bằng một luồng sáng khác thường, thì các con hiểu rằng, đó là dấu chỉ THIÊN CHÚA sắp trừng phạt thế giới vì những tội ác, bằng chiến tranh, đói khát và cuộc bách hại chống lại Giáo Hội và Đức Thánh Cha.

Để ngăn chặn cuộc chiến này, Mẹ sẽ đến xin dâng nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và rước lễ đền tạ các Ngày Thứ Bảy đầu tháng. Nếu người ta nghe lời Mẹ xin, thì nước Nga sẽ trở lại và người ta sẽ được hưởng thanh bình. Nếu không, nước Nga sẽ gieo rắc lầm lạc khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại chống Giáo Hội. Những người lành bị giết chết, Đức Thánh Cha phải đau khổ, nhiều quốc gia bị tiêu diệt. Sau cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại và thế giới sẽ được hưởng một thời gian thanh bình ...

Thưa Đức Cha, như thế là con vừa tiết lộ phần thứ nhất của bí mật.

Phần thứ hai liên quan đến việc tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ MARIA.

Con đã viết cho Đức Cha là trong cuộc hiện ra ngày 13 tháng 6 năm 1917, Đức Mẹ nói với con rằng, Đức Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi con và Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ sẽ là nơi trú ẩn và là con đường dẫn con đến cùng THIÊN CHÚA. Trong khi nói mấy lời này thì Đức Mẹ mở rộng hai tay và làm cho ánh sáng phản chiếu từ Mẹ xuyên thấu vào trái tim chúng con. Theo con thì hình như ngày hôm đó, ánh phản chiếu này có mục đích chính là đặt vào lòng chúng con sự hiểu biết và lòng yêu mến đặc biệt Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ MARIA...

Kể từ ngày đó, chúng con cảm thấy trong lòng chúng con nẩy sinh một tình mến yêu đặc biệt đối với Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ MARIA..

... Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

(“Lucie raconte Fatima”, Desclée de Brouwer, 1978, trang 113-126)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 18/10/2014

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.10.2014. 12:59