Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẹ Chẳng Từ Bỏ Ai Nhưng Hằng Tha Thiết Đến Phần Rỗi Của Mọi Người!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Ngày 15-8-1950, Cha Howard E. Rafferty, một Linh Mục dòng Cát-Minh, phỏng vấn chị Maria Lucia Khiết Tâm, nữ tu dòng Kín và là người duy nhất lúc ấy còn sống trong số 3 trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA vào năm 1917 tại Fatima. Cha Rafferty xin Chị Maria Lucia cho biết việc mang Áo Đức Bà Camêlô có nằm trong Sứ Điệp Fatima không. Chị Maria Lucia trả lời ngay:

- Lần Chuỗi Mân Côi và mang Áo Đức Bà Camêlo là hai việc lành đạo đức không thể tách rời nhau, trái lại, dung hòa và bổ túc cho nhau.

Nguồn gốc việc mang áo Đức Bà Camêlô có liên hệ mật thiết với cuộc đời của thánh Simon Stock (+1265). Vào thế kỷ XIII, các tu sĩ dòng Đức Mẹ MARIA Núi Camêlô nơi Thánh Địa bị trục xuất khỏi Đông Phương. Các vị cũng bị nhiều người ngăn chặn không muốn dòng được mở rộng tại Tây Phương. Lúc bấy giờ thánh Simon Stock đang làm Bề Trên Cả Hội Dòng. Trước tình cảnh đau thương của dòng, thánh nhân cùng với tất cả các tu sĩ cùng dòng, tha thiết khẩn cầu Đức Mẹ MARIA giúp đỡ và phù trợ.

Theo tương truyền, Đức Mẹ hiện ra với thánh Simon Stock, tay cầm Bộ Áo của Dòng và nói:

- Bộ Áo này sẽ là đặc ân dành cho con và cho tất cả mọi tu sĩ dòng Camêlô. Tu sĩ nào khi chết mà đang mang Áo này thì sẽ không bị rơi vào lửa đời đời, nhưng sẽ được cứu thoát .. Ngoài ra, ai sốt sắng mang Áo này và mỗi ngày đọc 3 Kinh Kính Mừng cùng cẩn trọng giữ mình trong sạch đúng theo bậc sống của mình, thì khi chết, sẽ được Mẹ sớm cứu thoát ra khỏi Lửa Luyện Hình vào mỗi ngày Thứ Bảy.

Trong một lần hiện ra khác, ngay trong thế kỷ XX, Đức Mẹ MARIA nói:

- Áo Đức Bà Camêlô là dấu chứng sự bảo trợ của Mẹ. Hãy luôn luôn mang Áo Đức Bà trong người. Áo Đức Bà sẽ giúp các con làm điều thiện bởi vì Áo này là dấu chứng tình yêu của Mẹ và Áo sẽ thường xuyên nhắc các con nhớ đến sự hiện diện của Mẹ. Đó cũng là mục đích của tất cả các á bí tích, bởi vì các á bí tích nhắc nhở sự hiện diện của Người mà chúng gợi lên và giúp các con bắt chước các nhân đức của Người đó. Trong số các á bí tích thì Áo Đức Bà Camêlô và Tràng Chuỗi Mân Côi là hai á bí tích quan trọng nhất và hai vật đạo đức này mang lại cho các con nhiều sự bảo trợ nhất. Mẹ đặc biệt ước ao mọi con cái Mẹ đều mang Áo Đức Bà Camêlô trong người. Áo Đức Bà sẽ giúp các con mỗi ngày một yêu mến Đức Chúa GIÊSU KITÔ nhiều hơn. Đây là một phương thế đơn sơ giản dị, Chúa dùng để cứu giúp các con cái của Ngài. Vậy các con hãy luôn luôn mang Áo Đức Bà trong mình và sốt sắng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, nếu có thể được thì lần trọn chuỗi 150.

Trong số các vị thánh đặc biệt có lòng quý trọng Áo Đức Bà Camêlô, xin kể tên một vị. Đó là thánh Gioan Bosco (1815-1888). Thánh nhân luôn mang Áo Đức Bà trong mình khi còn sống và khi chết, ngài cũng được liệm với Áo Đức Bà. Tháng 5 năm 1929, khi mộ ngài được khai quật lên: tất cả y phục cùng khăn liệm đều tiêu tan hết, chỉ còn lại duy nhất Bộ Áo Đức Bà, nguyên vẹn và đẹp như khi còn mới.

Các vị Giáo Hoàng, đặc biệt là Đức Pio IX, Lêô XIII, thánh Pio X, Benedictô XV, Pio XI, Pio XII, Gioan XXIII, Phaolô VI và Đức Gioan Phaolô II đều khuyến khích việc mang Áo Đức Bà và chúc lành cho tất cả những ai sốt sắng mang Áo này ..

Ngày 14-12-1986, nhân dịp viếng thăm mục vụ giáo xứ Thánh MARIA Nữ Vương Thế Giới, thuộc giáo phận Roma, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhắn nhủ các hội đoàn, các đoàn thể trong giáo xứ hãy sống trọn vẹn linh đạo của mình. Riêng với các anh chị em dòng Ba Camêlô, Đức Thánh Cha nói:

- Hiện diện nơi đây cũng có các anh chị em sống theo linh đạo Cát-minh, được tỏ lộ rõ ràng nơi việc mang Áo Đức Bà Camêlô, Bộ Áo mà chính Cha đây cũng mang trong mình từ nhiều năm nay.

... Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: “Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

(Attilio Borzi, “MARIA nella vita del Giovane”, Edizioni dell'Immacolata, 1993, trang 53-59)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 22/8/2014

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 22.08.2014. 18:10