Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lạy Đức GIÊSU, Khi Vào Nước Ngài, Xin Ngài Nhớ Đến Con!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Trong cuốn “Kho Tàng Các Chuyện về Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ” ghi lại cuộc hoán cải tuyệt vời của đứa con hoang đàng, nhờ nước mắt và lời van xin tha thiết của hiền mẫu Công Giáo thánh thiện.

Tại thành phố New York bên Hoa kỳ, cảnh sát bắt giữ một thanh niên tội phạm - trạc tuổi 20 - chuyên sống đời phóng đãng, trác táng giang hồ. Sau 2 năm đền bù tội lỗi nơi nhà giam, chàng được trả tự do. Nhưng chính ngay ngày vui hưởng tự do ấy, chàng lại dính líu một vụ ẩu đả và bị trọng thương. Biết chàng không thoát chết, cảnh sát mang chàng trao cho cha mẹ chàng.

Thế nhưng, hiền mẫu đứa con trai du-côn mất-dạy ấy lại là phụ nữ Công Giáo vô cùng đạo đức. Bà đặc biệt sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ Thánh Thể. Trong khi thân phụ chàng là kẻ vũ phu, làm gương xấu cho con trai. Bà mẹ Công Giáo can đảm chỉ còn biết nhẫn nhục vác thánh giá mỗi ngày nhờ Đức Tin kiên vững của bà.

Khi trông thấy con trai bị trọng thương sắp chết, bà nghĩ ngay đến chuyện phải cứu vớt linh hồn con, bằng mọi giá. Bà lựa lời nhẹ nhàng âu yếm nói với con:

- Con à, con bị thương nặng và cái chết gần kề, con sẽ phải ra trình diện trước THIÊN CHÚA. Vậy đây là lúc con phải nghĩ đến linh hồn con!

Thay vì lắng nghe hiền mẫu, chàng trai hoang đàng đáp trả bằng lời thóa mạ. Chàng giận dữ tìm kiếm một vật gì đó gần tầm tay để có thể quăng vào người bà mẹ hầu đuổi Mẹ đi cho rãnh!

Trước thái độ hung dữ tột cùng của con trai, bà mẹ đau đớn tự nhủ:

- Ai có thể hoán cải tâm lòng tội nhân này? Thưa, chỉ duy nhất THIÊN CHÚA với một phép lạ!

Nghĩ xong, bà bỗng nẩy ra một ý tưởng và vội vàng thi hành ngay.

Bà kín đáo lấy bức ảnh Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU rồi cột vào chân giường của con trai. Xong bà chạy như bay đến nhà thờ. Nơi đây, trước Đức Chúa GIÊSU KITÔ Thánh Thể và Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, bà sốt sắng cầu nguyện. Với con tim cay-đắng đớn-đau tột-cùng của một người mẹ Công Giáo thánh thiện, bà chỉ biết thân thưa cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ lời nguyện xin tha thiết:

- Lạy Chúa, Chúa từng phán cùng kẻ trộm lành: “Ngay chính hôm nay con sẽ được ở cùng Thầy trên Thiên Quốc”, xin Chúa thương nhớ đến con trai con nơi Vương Quốc của Chúa và xin đừng để con trai con phải trầm luân đời đời trong Hỏa ngục!

Bà mẹ đáng thương chỉ biết lập đi lập lại duy nhất lời nguyện xin này.

Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ Thánh Thể từng động lòng trắc ẩn trước các giọt nước mắt của bà mẹ góa thành Naim xưa kia, giờ đây cũng động lòng từ bi trước các giọt nước mắt van xin của người mẹ khốn khổ. Ngài nhận lời và ra tay thi thố một hồng ân.

Trong lúc bà mẹ vẫn còn ở nhà thờ, Đức Chúa GIÊSU KITÔ đích thân hiện ra với chàng trai đang hấp hối - dưới hình ảnh Thánh Tâm - và nói với chàng:

- Ngay hôm nay con sẽ ở cùng Cha trên Thiên Đàng!

Chàng thanh niên vô cùng xúc động. Trong nháy mắt, chàng nhận ra thảm trạng khốn khổ linh hồn chàng và thật tình ăn năn thống hối. Chàng biến đổi hẳn thành một người khác.

Khi người mẹ từ nhà thờ trở về thì bà trông thấy đứa con trai đang tỏ ra thanh-thản và tươi cười đón tiếp bà. Chàng cũng kể cho Mẹ nghe chuyện Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ hiện ra với chàng và hứa:

- Ngay chính hôm nay con sẽ được ở cùng Cha trên Thiên quốc!

Bà mẹ vô cùng sung sướng và hỏi ngay:

- Con có muốn gặp Linh Mục không?

Chàng trả lời:

- Thưa Mẹ có, xin Mẹ mời ngay Cha cho con!

Linh Mục đến ban phép giải tội cho chàng. Chính vị Linh Mục cũng cảm động và nói với bà mẹ:

- Tôi chưa từng nghe hối nhân nào xưng thú tội lỗi như con bà! Tôi có cảm tưởng như chàng được ơn xuất thần!

Lúc thân phụ chàng trai trở về và tận mắt chứng kiến sự kiện lạ lùng, ông cũng được ơn hoán cải, thay đổi hẳn tâm thức xấu xa. Thấy vậy, đứa con thưa với cha:

- Ba à, Ba cũng nên cầu nguyện cùng Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ, và Ngài sẽ ban cho Ba ơn cứu độ!

Sau khi rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ làm Của-Ăn-Đàng, chàng trai thống hối được ơn tha thứ, hân hoan ra đi về Nhà Cha trong chính ngày hôm ấy. Thân phụ chàng cũng thay đổi hoàn toàn và sống cuộc đời tín hữu Công Giáo chân chính.

Câu chuyện minh chứng sự thật:

- Lời cầu xin tha thiết và tin tưởng vững chắc trước Nhà Tạm có Mình Thánh Chúa là chìa khóa thần diệu có sức mạnh vô song làm lay động Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ Thánh Thể!

... Một trong hai tên gian phi bị treo trên thập giá cũng nhục mạ Đức Chúa GIÊSU KITÔ: “Ông không phải là Đấng KITÔ sao? Hãy tự cứu mình đi, và cứu cả chúng tôi với!” Nhưng tên kia mắng nó: “Mày đang chịu chung một hình phạt, vậy mà cả THIÊN CHÚA nữa, mày cũng không biết sợ! Chúng ta chịu như thế này là đích đáng, vì xứng với việc đã làm. Chứ Ông này đâu có làm điều gì trái!” Rồi anh ta thưa với Đức Chúa GIÊSU KITÔ rằng: “Lạy Đức GIÊSU, khi Ngài vào Nước Ngài, xin Ngài nhớ đến con!” Và Người nói với anh ta: “Thầy bảo thật anh, ngay hôm nay, anh sẽ được ở với Thầy trên Thiên Đàng” (Luca 23,39-43).

(“Il Settimanale di Padre Pio”, Anno VII, n.24, 15 Giugno 2008, trang 19)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 27/3/2015

Đọc nhiều nhất Bản in 27.03.2015. 13:06