Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hãy Mang Binh Giáp Của Thiên Chúa Để Có Thể Đứng Vững Trước Những Mưu Chước Của Ma Quỷ!

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Thật là chuyện hết sức tình cờ. Một ngày, Cha Louis - Linh Mục Tuyên Úy các Hướng Đạo Sinh Công Giáo - gọi điện thoại cho tôi. Cha cần nhiều bạn trẻ giúp Cha trong công tác tông đồ. Tôi nhận lời nhưng thưa trước:

- Xin Cha nhớ con là kẻ thờ-ơ với tôn giáo, không màng chi đến đạo nghĩa!

Cha khoan dung trả lời:

- Không sao hết. Con cứ thử đến và cố gắng giúp Cha. Còn vấn đề tôn giáo, con hoàn toàn tự do. Không ai có quyền ép buộc con tin hay không tin!

Tôi vui vẻ nhận lời và nhủ thầm:

- Thật ra mình cũng muốn tin lắm, nhưng thôi, cứ đến xem thử, rồi tính sau!

Thân mẫu tôi là tín hữu Công Giáo. Nhưng Mẹ không xin Rửa Tội cho con cái ngay khi chúng tôi sinh ra. Mẹ để chúng tôi lớn lên và tự quyết định lấy. Tuy nhiên, Mẹ cho chúng tôi học giáo lý như bao đứa trẻ cùng tuổi. Có lẽ thời gian học giáo lý đã ghi đậm ảnh hưởng trong cuộc đời tôi.

Tôi gia nhập nhóm Hướng Đạo Sinh Công Giáo. Tâm tình tôn giáo của tôi thay đổi hẳn. Đức Tin được khơi động. Tôi yêu thích cầu nguyện và sống liên hệ với THIÊN CHÚA như CHA. CHA quảng đại bao dung và nhân hậu vô biên. Tôi chính thức xin chịu phép Rửa Tội, gia nhập Giáo Hội Công Giáo.

Khi ngỏ ý xin bí tích Rửa Tội, tôi rất nôn nóng. Tôi nghĩ mình phải được tức khắc thỏa mãn ước nguyện. Nhưng Cha Tuyên Úy thật cẩn trọng. Ngài khuyên tôi nên đi từ từ và chuẩn bị chu đáo.

Giờ đây tôi mới thấy Cha Tuyên Úy có lý. Thời gian vài năm chuẩn bị giúp tôi khám phá ra:

- Đức Tin là con đường dài, là cuộc tìm kiếm liên lỉ và là cuộc học tập thực thi nhân đức khiêm nhường.

Thời gian chuẩn bị cũng thúc đẩy tôi đến với tha nhân và yêu mến tha nhân như THIÊN CHÚA yêu thương tôi. Tôi dự định sau khi chịu phép Rửa Tội, sẽ dấn thân đưa nhiều bạn trẻ gia nhập hội Hướng Đạo Công Giáo, nơi thành phố tôi theo đuổi việc học.

Còn trong giáo xứ của tôi, một xứ đạo nho nhỏ, tôi ước ao làm chứng rằng:

- Giáo Hội không phải ngôi nhà thờ cũ kỹ, xa xưa, lỗi thời. Trái lại Giáo Hội là Cộng Đoàn sống động và tươi trẻ. Giáo Hội là đoàn dân Chúa trên đường lữ thứ trần gian và luôn mở rộng cửa đón nhận người khác.

Tôi cũng ước ao rằng đối với các bạn trẻ muốn dấn thân hoạt động và tìm kiếm Đức Tin tôi sẽ đồng hành với họ để giúp họ khám phá ra lý tưởng sống và tìm gặp được Đức Tin. Tôi cảm thấy mình là thành viên của Giáo Hội đồng hành với thời đại chứ không phải sống với những gì đã thủ đắc.

Tôi tự nguyện:

- Một khi lãnh bí tích Rửa Tội rồi, tôi hoạt động ngay. Tôi dấn thân trong các sinh hoạt của giáo xứ và của nhóm Hướng Đạo Công Giáo. Tôi nhận lời đỡ đầu đứa em gái Sandra, 10 tuổi. Tôi cũng chấp thuận đỡ đầu cho cô em họ Laurianne nữa.

Quả thật, ước muốn đồng hành với người trẻ trong cuộc sống Đức Tin chiếm trọn nhiệt huyết hăng say của tôi. Tôi mong muốn trở thành chứng nhân sống động của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Đấng Cứu Độ duy nhất của con người, hôm qua, hôm nay và mãi mãi..

(Sonia, nữ sinh viên Pháp, 21 tuổi).

... “Anh chị em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của THIÊN CHÚA, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác .. Bởi đó, anh chị em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của THIÊN CHÚA; như thế, anh chị em mới có thể vận dụng toàn lực để đối phó và đứng vững trong ngày đen tối. Vậy hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giày là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an; hãy luôn cầm khiên mộc là Đức Tin, nhờ đó anh chị em có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần. Sau cùng, hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời THIÊN CHÚA” (Êphêxô 6,10-17).

(“Annales d'Issoudun”, Avril/1998, trang 9)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 16/10/2014

Đọc nhiều nhất Bản in 16.10.2014. 12:59